Xin Công Phượng về sớm đá AFF Cup không đơn giản

Thứ Sáu, ngày 09/09/2016 00:27 AM (GMT+7)

Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn thừa nhận nếu hai CLB Mito Hollyhock và Yokohama không chịu nhả Công Phượng, Tuấn Anh sớm thì VFF cũng phải chịu.

Đội tuyển Việt Nam (ĐTVN) sẽ tập trung vào ngày 24/9 tới tại TP.HCM. Để có sự chuẩn bị tốt nhất cho AFF Cup, HLV Hữu Thắng muốn các cầu thủ phải có mặt đầy đủ để có sự hòa nhập và làm quen với các giáo án. Đặc biệt 3 cầu thủ của HAGL đang thi đấu ở nước ngoài là Công Phượng, Tuấn Anh (Nhật Bản) và Xuân Trường (Hàn Quốc) được cựu HLV của lò SLNA dành sự quan tâm đặc biệt.

Xin Công Phượng về sớm đá AFF Cup không đơn giản - 1

Công Phượng chưa chắc được đá AFF Cup 2016

Dù Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường không thường xuyên được ra sân tại Nhật Bản và Hàn Quốc, nhưng trong mắt HLV Hữu Thắng những cầu thủ này vẫn có vai trò rất quan trọng trong lối chơi của ĐTVN. Đặc biệt, họ dự kiến là những trụ cột của U23 Việt Nam, trong mục tiêu “săn vàng” tại SEA Games 2017.

Mong muốn những cầu thủ trên về nước tập trung lên ĐTVN đúng ngày, nhưng nhiều khả năng HLV Hữu Thắng sẽ phải chờ khá lâu. Công Phượng, Tuấn Anh và Xuân Trường sẽ phải chịu những ràng buộc từ các đội bóng chủ quản theo hợp đồng. 

Không chỉ có HLV Hữu Thắng lo lắng, mà VFF cũng đang rất sốt ruột trước việc 3 ngôi sao trẻ của bầu Đức gần như không thể về nước sớm. Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết trong hợp đồng đã ký, các CLB chủ quản những cầu thủ này chỉ đồng ý cho về khoác áo ĐTQG trước mỗi giải đấu chỉ vài ngày. Các đội bóng Nhật Bản và Hàn Quốc rất chuyên nghiệp, nên họ có nguyên tắc riêng của mình.

“Chính Nhật Bản cũng chịu thiệt từ việc các đội bóng châu Âu không nhả quân sớm để về tập trung ĐTQG. Việc các trụ cột chỉ về nước trước vòng loại World Cup cuối cùng của khu vực châu Á vừa qua khiến Nhật Bản thua ngay trận đầu trước UAE.

Tất nhiên Công Phượng và Tuấn Anh không phải là những cầu thủ quan trọng trong đội, nhưng Mito Hollyhock và Yokohama có lý do riêng của mình khi không cho những cầu thủ này về nước sớm”, ông Tuấn chia sẻ.

Theo vị Phó Chủ tịch VFF, nếu các đội bóng chủ quản ở Nhật Bản của Công Phượng, Tuấn Anh cho về nước sớm sẽ tạo nên một tiền lệ xấu.

“Ở đội bóng của họ không chỉ có Công Phượng hay Tuấn Anh phải về nước để khoác áo ĐTQG, mà còn rất nhiều cầu thủ khác. Nếu cho các cầu thủ Việt Nam về nước sớm trước tới hơn 1 tháng thì những cầu thủ khác họ cũng sẽ xin được về. Hơn nữa, ở Nhật Bản các đội bóng phải tham dự rất nhiều các giải đấu, chứ không chỉ J-League hay J-League 2. Các cầu thủ đều nằm trong kế hoạch sử dụng lâu dài của các đội bóng”, Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết.

Ông Tuấn tiết lộ, trong thời gian tới, đích thân mình sẽ sang Nhật Bản để tìm cách xin cho Công Phượng, Tuấn Anh về nước sớm tập trung ĐTVN: “Tôi sẽ sang Nhật Bản làm việc với chủ tịch Liên đoàn bóng đá Nhật trước, sau đó sẽ nhờ người đứng đầu Liên đoàn bóng đá Nhật Bản làm việc với Chủ tịch 2 CLB Mito Hollyhock và Yokohama. Việc xin cho các cầu thủ Việt Nam về nước sớm không đơn giản chút nào, nhưng hy vọng mọi thứ sẽ thuận lợi”, ông Tuấn nói.

Theo Quang Minh (Khám phá)
Bóng đá - Sau lứa Công Phượng, U19 VN lại mơ vô địch giải U19 ĐNÁ Sau lứa Công Phượng, U19 VN lại mơ vô địch giải U19 ĐNÁ
19 Việt Nam muốn làm nên lịch sử sau 3 lần liên tiếp về nhì giải U19 Đông Nam Á.
Bóng đá - Công Phượng lại bị Mito Hollyhock chơi khó Công Phượng lại bị Mito Hollyhock chơi khó
Công Phượng nhiều khả năng không về hội quân cùng ĐTVN đúng hẹn.
Bóng đá - Messi có thể sang Việt Nam du đấu Messi có thể sang Việt Nam du đấu
Phía Barca cho biết đang cân nhắc lựa chọn tới Việt Nam du đấu vào mùa hè năm sau.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN AFF Cup 2016
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang