World Cup CLB mới sắp thành sự thật

Thứ Bảy, ngày 19/11/2016 14:07 PM (GMT+7)

Gianni Infantino, chủ tịch FIFA đã thông báo trong cuộc phỏng vấn với tờ Mundo Deportivo ý định thay đổi thể thức thi đấu của World Cup các CLB, bao gồm cả thời gian diễn ra và số lượng CLB sẽ tham gia, một cách cụ thể nhất.

Chủ tịch của FIFA đã sắp hoàn thiện ý tưởng tổ chức một World Cup các CLB theo một hình thức hoàn toàn thay đổi và hứa hẹn sẽ có những bước đột phá về sức hấp dẫn.

“Bóng đá ngày nay không chỉ là của châu Âu và châu Nam Mỹ. Thế giới đã thay đổi. Bởi vậy, chúng ta sẽ cần có cái nhìn hoàn toàn khác về World Cup các CLB, cũng như là tầm ảnh hưởng của nó đến người hâm mộ toàn thế giới. Đó là những gì chúng tôi muốn hướng đến, với chất lượng và số lượng nhiều hơn của các đội bóng tham gia.” Ông Infantino chia sẻ.

World Cup CLB mới sắp thành sự thật - 1

Barca hiện vẫn đang là ĐKVĐ của giải đấu

Ông cũng đồng thời ấn định thời gian mà giải đấu mới lần đầu tiên sẽ được tổ chức, đó là vào tháng Sáu năm 2019: “Vâng, tại sao không nhỉ? Nó sẽ diễn ra trong 3 tuần, bắt đầu từ nửa sau của tháng Sáu khi tất cả các giải đấu đã kết thúc và các đội bóng có thời gian để nghỉ ngơi. Và đừng vội, hãy xem xét về khía cạnh sức khỏe của các cầu thủ.”

“Đó cũng là vấn đề bao lâu nay của những Baban, Van Basten và đội ngũ y tế.” Infantino nhắc đến những gì vẫn diễn ra từ trước đến nay đối với các cầu thủ cống hiến cho ĐTQG tại các kỳ World Cup, EURO, hay Copa America.”

Chủ tịch của FIFA cũng có một gợi ý về việc các giải vô địch quốc gia nên giảm số đội bóng tham dự giải đấu cao nhất của mình để có thể kết thúc nó sớm hơn: “Giải vô địch của TBN với 20 đội không phải là công thức tốt nhất suy cho cùng, không tốt cho lịch thi đấu và cho nhiều lí do khác.”

Số lượng CLB sẽ tham gia FIFA Club World Cup mà Chủ tịch Infantino mong muốn là 32 đội, với hình thức thi đấu tương tự Champions League. Ý tưởng này rất có thể sẽ giúp cho người hâm mộ bóng đá nói chung có thêm một mùa hè đáng chờ đợi của bóng đá thế giới kể từ năm 2019.

Ông cũng đồng thời ấn định thời gian mà giải đấu mới lần đầu tiên sẽ được tổ chức, đó là vào tháng Sáu năm 2019.

Theo Thế Anh (tổng hợp Mundo Deportivo) (Khám Phá)
Bóng đá - Real: Họa virus FIFA từ 111.154km, tổn thất lớn ở El Clasico Real: Họa virus FIFA từ 111.154km, tổn thất lớn ở El Clasico
Lần tập trung đội tuyển quốc gia tới đây ẩn chứa quá nhiều hiểm họa với Real.
Bóng đá - Cầu thủ xuất sắc nhất FIFA: Cuộc chơi của Liga - NHA Cầu thủ xuất sắc nhất FIFA: Cuộc chơi của Liga - NHA
La Liga và NHA đã chiếm tới 20/23 đề cử Cầu thủ xuất sắc nhất FIFA 2016.
Bóng đá - HLV xuất sắc nhất năm FIFA: Zidane đấu Pep, Ranieri HLV xuất sắc nhất năm FIFA: Zidane đấu Pep, Ranieri
Ranieri, Zidane… là những cái tên đã lọt danh sách đề cử HLV xuất sắc năm 2016.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Điểm tin bóng đá
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang