Website LĐBĐ Việt Nam hoạt động trở lại sau sự cố tin tặc

Thứ Bảy, ngày 30/07/2016 15:51 PM (GMT+7)

Website LĐBĐ Việt Nam VFF đã trở lại hoạt động bình thường sau 3 tiếng khắc phục sự cố tin tặc.

Vào lúc 21h30 tối qua (29/7), Website chính thức của VFF với tên miền www.vff.org.vn đã bị tin tặc (hacker) tấn công và chiếm quyền kiểm soát trang chủ.

Website LĐBĐ Việt Nam hoạt động trở lại sau sự cố tin tặc - 1

Website của VFF đã hoạt động bình thường

Phát hiện sự việc, các kỹ thuật viên của GMO Internet (Nhà tài trợ, đối tác hỗ trợ các giải pháp kỹ thuật cho cổng thông tin điện tử của VFF) đã rất nỗ lực xử lý. Và 3 tiếng, sự cố đã được khắc phục, Website VFF trở lại hoạt động bình thường.

Phía VFF đã ra thông báo chính thức lúc 9h30 sáng nay 30/7.

Theo bà Nguyễn Thu Hà – Trưởng Ban biên tập trang tin VFF, dù hết sức cố gắng bảo mật đến mức tối đa nhưng các tin tặc vẫn hack được, hiện VFF đã báo lên cơ quan chức năng để xử lý.

Thế nên ngay dù đã khắc phục xong sự cố nhưng tình hình an ninh được cho còn diễn biến phức tạp, lãnh đạo VFF đã yêu cầu các kỹ thuật viên của GMO Internet tiếp tục bám sát sự việc, kiểm tra chính xác nguyên nhân và rà soát các lỗ hổng về bảo mật, đảm bảo Website VFF được an toàn.

Song song với các biện pháp kiểm soát dữ liệu và khắc phục sự cố, VFF đồng thời cũng triển khai các phương án dự phòng chủ động, liên hệ với an ninh mạng để yêu cầu được hỗ trợ, ngăn chặn khả năng bị tấn công trở lại.

Trước đó, trong buổi chiều hôm qua 29/7, hệ thống mạng của 2 sân bay lớn nhất Việt Nam là Nội Bài và Tân Sơn Nhất cũng bị tấn công nhưng đã được xử lý.

Bộ TT-TT đề nghị thực hiện các biện pháp chống tin tặc

Hôm nay 30-7, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) đã ký công văn đề nghị các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp nghiêm túc, khẩn trương thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn thông tin (ATTT) để phòng chống sự tấn công của tin tặc.

Bộ TT-TT lưu ý, trong trường hợp xảy ra sự cố, đề nghị các đơn vị thông báo cho cơ quan chức năng liên quan để phối hợp xử lý. Đầu mối điều phối ứng cứu sự cố là VNCERT (các số điện thoại 0436404423, 0934424009 và địa chỉ thư điện tử ir@vncert.gov.vn).

Theo Nhật Quang (Tổng hợp) (Khám phá)
Bóng đá - Công Phượng hồi hộp trước cơ hội đá chính ở Nhật Bản Công Phượng hồi hộp trước cơ hội đá chính ở Nhật Bản
Công Phượng hồi hộp trước cơ hội ghi tên vào lịch sử cùng đàn anh Lê Công Vinh.
Bóng đá - Ngoài bạo lực & trọng tài, V-League còn nỗi lo khác Ngoài bạo lực & trọng tài, V-League còn nỗi lo khác
Mỗi vòng đấu của V-League qua đi, các nhà tổ chức lại nơm nớp những nỗi lo...
Bóng đá - Tiêu cực ở V.League: Sport Radar cũng bất lực Tiêu cực ở V.League: Sport Radar cũng bất lực
Hiệu quả của việc sử dụng Sport Radar chưa được kiểm chứng.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang