Vướng scandal, Messi và Suarez bị UEFA "ngó lơ"

Chủ Nhật, ngày 07/08/2016 16:01 PM (GMT+7)

Suarez và Messi không được góp mặt trong top 3 đề cử giải Cầu thủ xuất sắc nhất tại châu Âu 2015/16 của UEFA, làm dấy lên nghi ngờ rằng họ bị từ chối đề cử vì những scandal.

Tranh cãi đã xảy ra khi UEFA công bố 3 đề cử cuối cùng cho giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất UEFA mùa giải 2015/16. Antoine Griezmann, Gareth Bale và Cristiano Ronaldo là ba cầu thủ được lựa chọn, trong khi bộ đôi Lionel Messi và Luis Suarez của Barcelona không được đề cử cho dù họ đoạt cú đúp trong nước và cá nhân Suarez đoạt Giày vàng châu Âu.

Vướng scandal, Messi và Suarez bị UEFA "ngó lơ" - 1

Luis Suarez và Lionel Messi

Lựa chọn của UEFA đã khiến phía Barcelona tỏ ra khá thất vọng. Mới đây, phó chủ tịch Jordi Mestre của CLB đã cho biết ông và các cộng sự ở CLB rất tức giận, cho rằng UEFA không hề có chút logic nào trong việc lựa chọn các đề cử.

“Quyết định của họ không có vẻ gì là hợp lý”, Mestre nói trong một cuộc phỏng vấn truyền hình. “Tôi không biết UEFA đã áp dụng tiêu chí nào cho giải thưởng này để chọn ra 3 đề cử như vậy. Tôi tôn trọng sự nỗ lực của 3 người được đề cử, nhưng không đồng tình với lựa chọn cuối cùng”.

Phó chủ tịch Mestre còn nói dường như những chuyện xảy ra ngoài sân cỏ, từ những hành vi bạo lực trước đây của Suarez cho tới vụ án trốn thuế của Messi, đã ảnh hưởng tới quyết định của UEFA thay vì lựa chọn một cách công tâm căn cứ vào thành tích chuyên môn.

“Phải chăng cầu thủ của Barcelona không được lựa chọn vì dính tới những scandal cá nhân? Nếu vậy thì quyết định không lựa chọn họ của UEFA cũng là một scandal, và Barcelona rất thất vọng với lối suy nghĩ ấy”.

Đây là năm thứ hai của giải thưởng mà Barcelona không có người đại diện trong 3 đề cử cuối cùng. Ngoài năm 2013/14 mà Cristiano Ronaldo, Manuel Neuer và Arjen Robben chiếm giữ 3 đề cử cuối cùng, trong các năm còn lại Barca luôn có ít nhất một người là Lionel Messi góp mặt trong top đề cử.

Theo Q.D (Tổng hợp TV3) (Khám Phá)
Bóng đá - Dắt bóng "cân cả thế giới": Đặc sản của Messi Dắt bóng "cân cả thế giới": Đặc sản của Messi
Vượt qua 3 hay nhiều hậu vệ cùng một lúc? Đó là chuyện thường cho Lionel Messi.
Bóng đá - Đức Giáo hoàng công nhận Messi giỏi hơn Pele và Maradona Đức Giáo hoàng công nhận Messi giỏi hơn Pele và Maradona
Đức Giáo hoàng Pope Francis công khai bày tỏ sự ngưỡng mộ dành cho Messi.
Bóng đá - Top 10 ứng viên QBV 2016: Griezmann vượt Suarez Top 10 ứng viên QBV 2016: Griezmann vượt Suarez
Griezmann có thể vượt qua Suarez để cùng cạnh tranh QBV với Ronaldo & Messi?
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN La liga 2017-2018
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang