Vụ chuyển nhượng Công Phượng có yếu tố thương mại

Thứ Ba, ngày 03/11/2015 17:20 PM (GMT+7)

Đại diện CLB HAGL, ông Nguyễn Tấn Anh đã có những chia sẻ về vụ chuyển nhượng Công Phượng.

Video ông Nguyễn Tấn Anh chia sẻ về vụ chuyển nhượng Công Phượng:

Vừa trở về Việt Nam sau chuyến đi sang Nhật Bản “tiền trạm” cùng với tiền đạo Nguyễn Công Phượng, ông Nguyễn Tấn Anh – trưởng đoàn bóng đá HAGL đã có những chia sẻ với chúng tôi về bản hợp đồng của tiền đạo U23 Việt Nam với CLB Mito Hollyhock (J-League 2).

Theo ông Nguyễn Tấn Anh, hợp đồng chuyển nhượng Công Phượng sang đội bóng hiện đứng 19/22 CLB ở J-League 2 gần như đã hoàn tất và có thể hợp đồng giữa các bên sẽ được ký kết tại TP HCM vào tháng 12/2015. Trong khi đó, hợp đồng chuyển nhượng tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh sang CLB Yokohama vẫn chưa được “chốt”.

“Như tôi từng trao đổi, hợp đồng chuyển nhượng của Công Phượng gần như đã hoàn tất. Tất cả các điều khoản đều được 2 CLB thống nhất hoàn toàn và hợp đồng của Công Phượng chỉ còn chờ ngày ký. 2 bên vẫn đang thảo luận chọn ngày thích hợp trong tháng 12 này và có thể hợp đồng chuyển nhượng Công Phượng được ký kết tại TP HCM.

Vụ chuyển nhượng Công Phượng có yếu tố thương mại - 1

Ông Tấn Anh vui mừng khi hợp đồng chuyển nhượng Công Phượng sang Nhật Bản đã được "chốt"

Còn về hợp đồng của tiền vệ Tuấn Anh với CLB Yokohama, chúng tôi đã có cuộc đàm phán với đội bóng Nhật Bản trong chuyến đi vừa rồi. Tuy nhiên, vẫn còn những điều khoản cần phải được thương thảo thêm trong thời gian tới. Vì giải J-League 2 phải đến giữa tháng 2/2016 mới khởi tranh nên giữa 2 CLB vẫn còn nhiều thời gian để trao đổi thêm”, ông Tấn Anh đã chia sẻ.

Đại diện CLB HAGL cũng cho biết, Công Phượng sẽ nhận được sự hỗ trợ tối đa từ CLB Mito Hollyhock khi sang Nhật Bản thi đấu: “Sau chuyến đi vừa rồi của chúng tôi, điều đầu tiên mà bản thân tôi cảm nhận được là bóng đá Nhật Bản họ ở một trình độ rất cao so với mình về chuyên môn, cơ sở vật chất, lẫn cả phương diện con người.

Vậy nên, nếu Việt Nam mình có những cầu thủ có cơ hội thi đấu bên đó thì thật tuyệt vời để nâng tầm bóng đá nước ta. Chỉ có thi đấu ở những môi trường bóng đá đỉnh cao, tính chuyên nghiệp và kỷ luật rất cao như vậy, chắc chắn các cầu thủ Việt Nam sẽ học hỏi được rất nhiều điều.

Ngay từ khi đặt chân đến Nhật Bản, Công Phượng đã bắt đầu học tiếng Nhật. Điều này cho thấy cầu thủ này có tinh thần cầu tiến cao. Hy vọng mặt ngôn ngữ không phải là rào cản quá lớn đối với Công Phượng khi sang Nhật Bản thi đấu. Ngoài ra, Công Phượng có thể trao đổi tiếng Anh bình thường với đồng đội tại Nhật Bản.

Vụ chuyển nhượng Công Phượng có yếu tố thương mại - 2

Hợp đồng chuyển nhượng Công Phượng có cả yếu tố chuyên môn lẫn thương mại 

Công Phượng vừa rồi qua CLB Mito Hollyhock có gặp chủ tịch, lãnh đạo cao nhất, đội trưởng lẫn tiền đạo hay nhất của đội bóng này rồi. Tất cả đều cam kết hỗ trợ tối đa cho Công Phượng khi tiền đạo này sang Nhật Bản thi đấu. Còn về chuyên môn, Công Phượng cần phải nỗ lực thật nhiều nữa mới có thể có tên trong đội hình xuất phát của CLB Mito Hollyhock”.

Quan trọng hơn, theo tiết lộ của ông Tấn Anh, thương vụ chuyển nhượng Công Phượng sang Mito Hollyhock có sự kết hợp cả yếu tố chuyên môn lẫn thương mại: “Thương vụ chuyển nhượng Công Phượng có kết hợp cả 2 yếu tố chuyên môn lẫn thương mại. Thành phố Mito thuộc tỉnh Ibaraki (Nhật Bản), một tỉnh thuần nông nghiệp và hiện nay đang có khá nhiều người Việt Nam sinh sống tại đây.

Chúng tôi có dịp tiếp xúc với một lãnh đạo của tỉnh Ibaraki thì được biết sắp tới họ đang cố gắng mở đường bay trực tiếp từ TP HCM đi Ibaraki. Chính vì vậy, việc Công Phượng sang thi đấu tại Mito Hollyhock sẽ thu hút được nhiều hơn nữa du khách đến tỉnh Ibaraki”.

Theo Anh Khoa (Khám phá)
Bóng đá - Bóng đá VN nên học giải nhà nghề Hàn Bóng đá VN nên học giải nhà nghề Hàn
K-League là đích mà bóng đá Việt Nam nhắm đến.
Bóng đá - Thành lập đội U-21 Việt Nam dự giải U-21 quốc tế báo Thanh Niên Thành lập đội U-21 Việt Nam dự giải U-21 quốc tế báo Thanh Niên
Hà Nội T&T vẫn góp mặt tới 13/25 cầu thủ vào danh sách đội U-21 Việt Nam.
Bóng đá - Người xem bóng đá Anh phải chi thêm tiền Người xem bóng đá Anh phải chi thêm tiền
Mức giá mua bản quyền phát sóng giải Ngoại hạng lại sắp leo thang.
Bóng đá - Bóng đá Việt và thước đo Thái Lan Bóng đá Việt và thước đo Thái Lan
Việt Nam không nên cứ lấy Thái Lan làm thước đo để vươn lên.
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang