VPF sẽ “mặt đối mặt” bầu Hiển, xử lý vụ “1 ông chủ, nhiều đội bóng”

Thứ Tư, ngày 09/11/2016 00:01 AM (GMT+7)

Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) dự kiến sẽ cử một thành viên cao cấp làm việc với ông bầu Đỗ Quang Hiển để giải quyết vấn đề trên.

Ngày 8/11, LĐBĐVN (VFF) đã tổ chức đại hội thường niên để bàn thảo và thông qua nhiều nội dung quan trọng. Theo báo cáo của VFF, trong mùa giải 2016, việc một cá nhân nắm quyền chi phối nhiều CLB/đội bóng là một trong những vấn đề được giới truyền thông và rất đông người hâm mộ quan tâm.

VPF sẽ “mặt đối mặt” bầu Hiển, xử lý vụ “1 ông chủ, nhiều đội bóng” - 1

Bầu Hiển đang có ảnh hưởng đến nhiều đội bóng tham dự các giải đấu chuyên nghiệp

Đã có nhiều tranh luận, ý kiến trái chiều xung quanh vấn đề này. Tất cả liên quan tới ông Đỗ Quang Hiển (bầu Hiển) - Chủ tịch tập đoàn T&T và ngân hàng SHB, người bị cho là đang tài trợ và có ảnh hưởng tới nhiều CLB/đội bóng đang tham dự các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

VFF xét thấy thực tế việc một số đơn vị dưới sự quản lý của ông Hiển thực hiện tài trợ đối với một số đội bóng. Theo VFF, việc một cá nhân có sự liên quan, ảnh hưởng đến nhiều CLB/đội bóng trong cùng 1 hệ thống thi đấu, mặc dù thực tế có thể cá nhân đó không tham gia, hay tác động gì gây ảnh hưởng đến hoạt động chuyên môn thi đấu của đội bóng và giải đấu, nhưng vẫn gây ra những ý kiến dư luận thiếu tích cực.

Vì vậy, tại phiên họp HĐQT Công ty VPF năm 2016 ngày 24/10 tại Tp Hồ Chí Minh, nội dung này đã được đưa ra thảo luận và thống nhất gồm các ý: Kiến nghị VFF đặc biệt quan tâm, xem xét, đưa ra giải pháp hữu hiệu, phù hợp để giải quyết rốt ráo vấn đề nêu trên trong thời gian sớm nhất. Ngoài ra, VPF sẽ phân công một thành viên HĐQT cùng Ban Tổng Giám đốc gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với ông Đỗ Quang Hiển để giải quyết dứt điểm vấn đề tồn đọng nêu trên.

Nói thêm vấn đề này, TTK Lê Hoài Anh cho biết về nguyên tắc các CLB tham dự giải đấu đều được VFF rà soát hồ sơ. Qua kiểm tra, các đội bóng bị cho liên quan đến bầu Hiển đều có đại diện pháp lý riêng, không có chuyện nhiều CLB được quản lý bởi một người. “Trong bối cảnh hiện nay, những người có tâm huyết, đầu tư cho bóng đá là rất đáng trân trọng. Chúng ta nên đặt mục tiêu chung lên hàng đầu”, ông Lê Hoài Anh cho biết.

Tuy nhiên, ông Lê Hoài Anh cũng không phủ nhận các vấn đề do VPF đưa ra. Ở V-League 2016, bầu Hiển được cho là có liên quan tới 4 CLB, gồm: Hà Nội T&T, SHB Đà Nẵng, QNK Quảng Nam và CLB Sài Gòn.

Theo Trường Phong (Khám phá)
Bóng đá - U20 VN dự World Cup, U23 tranh HCV SEA Games: VFF hứa lo đủ tiền U20 VN dự World Cup, U23 tranh HCV SEA Games: VFF hứa lo đủ tiền
Trong bối cảnh khó khăn về tài chính, 2 đội tuyển U20, U23 VN được đầu tư tối đa.
Bóng đá - Bầu Hiển sở hữu…5 đội bóng? Bầu Hiển sở hữu…5 đội bóng?
Băng rôn của CĐV SL Nghệ An khiến ai cũng phải giật minh.
Bóng đá - Bầu Hiển - 5 đội V-League: Bóng đá VN thêm "đau đầu" Bầu Hiển - 5 đội V-League: Bóng đá VN thêm "đau đầu"
Nhiều CĐV xôn xao trước tin doanh nghiệp nhà bầu Hiển tài trợ Than Quảng Ninh.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang