VPF chấn chỉnh tình trạng một ông chủ nhiều đội bóng

Thứ Ba, ngày 25/10/2016 00:18 AM (GMT+7)

HĐQT Công ty VPF vừa nhóm họp thông qua nhiều nội dung quan trọng, đặc biệt là tập trung giải quyết dứt điểm tình trạng một cá nhân có thể chi phối nhiều đội bóng

Đón đọc video hot, Lịch thi đấu bóng đá hôm nay mới nhất, cuộc đua rực lửa của Manchester United và các đại gia giải ngoại hạng Anh, bóng đá Tây Ban Nha, Champions League…

Chiều tối ngày 24-10, các thành viên Hội đồng Quản trị Công ty VPF đã có phiên họp thứ V nhiệm kỳ 2014 - 2017 tại trụ sở văn phòng 2 ở TP.HCM. Rất nhiều nội dung quan trọng đã được đưa ra thảo luận: công tác tổ chức thi đấu, báo cáo tài chính, Tài trợ - Truyền thông mùa giải 2016, kế hoạch chuẩn bị cho mùa giải 2017... Chủ tịch HĐQT Võ Quốc Thắng đã chủ trì cuộc họp với HĐQT, Ban tổng giám đốc và các trưởng phòng ban chuyên môn.

VPF chấn chỉnh tình trạng một ông chủ nhiều đội bóng - 1

CĐV SL Nghệ Anh đặt dấu hỏi nghi vấn việc bầu Hiển sở hữu nhiều đội bóng chơi V-League

Dự thảo báo cáo thi đấu mùa giải 2016 đã được các thành viên HĐQT thảo luận thông qua. Bên cạnh những mặt tích cực đã được ghi nhận, những vấn đề còn tồn đọng mà dư luận quan tâm đã được các thành viên HĐQT tích cực thảo luận và chỉ định tập trung giải quyết trước khi bắt đầu mùa giải mới.

Đáng chú ý nhất, VPF sẽ lưu ý giải quyết dứt điểm tình trạng một cá nhân có thể chi phối nhiều đội bóng. Ngoài việc tích cực trao đổi trực tiếp với các bên liên quan, VPF sẽ kiến nghị với VFF cùng chung tay tháo gỡ vướng mắc từng diễn ra trong nhiều mùa giải qua. Đấy là việc ông bầu Đỗ Quang Hiển ngoài vai trò chính thức ở Hà Nội T&T, còn bị nghi ngờ có liên quan đến các đội SHB Đà Nẵng, QNK Quảng Nam, Sài Gòn và mới nhất là Than Quảng Ninh.

VPF cũng chú trọng công tác trọng tài cũng là một vấn đề nóng tại mùa giải 2016, gây ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh giải đấu chuyên nghiệp Việt Nam. Chính vì vậy, HĐQT đặc biệt chỉ đạo Ban tổng Giám đốc VPF cần có những kiến nghị với Ban trọng tài, VFF nhằm chấn chỉnh, nâng cao công tác trọng tài. VPF sẽ kiến nghị không mời những trọng tài vi phạm đạo đức, không nắm rõ luật hoặc có năng lực yếu làm nhiệm vụ. Bên cạnh đó, HĐQT cũng quyết định sẽ tăng chế độ làm nhiệm vụ cho các Trọng tài từ mùa giải 2017.

VPF chấn chỉnh tình trạng một ông chủ nhiều đội bóng - 2

VPF ở mùa bóng tới sẽ chú trọng hợp tác nâng chất trọng tài và kiên quyết không sử dụng "vua sân cỏ" yếu kém về chuyên môn lẫn tư tưởng

Ngoài công tác chuyên môn, những vấn đề liên quan công tác tài chính, tài trợ cũng được trình bày tại cuộc họp. Với những nỗ lực của VPF, mùa giải 2016 đảm bảo nguồn thu tài chính ổn định để phục vụ công tác tổ chức giải. Bên cạnh những đối tác truyền thống, VPF ghi nhận sự tin tưởng đồng hành của nhiều đối tác tài trợ mới. Mùa này ghi dấu sự hợp tác giữa VPF và Bảo hiểm Hùng Vương với tất cả các trọng tài, giám sát, cầu thủ đều được trang bị bảo hiểm cho cả quá trình tập luyện và thi đấu, tạo tâm lý yên tâm, thoải mái cho họ khi làm nhiệm vụ.

Đối với công tác truyền thông, dự kiến mùa giải 2017 sẽ có nhiều đột phá đối qua việc truyền hình các trận đấu. VPF sẽ tích cực đẩy mạnh phát triển kênh truyền thông trực tuyến VPF Media, nỗ lực đưa giải đấu đến gần hơn với người hâm mộ cả trong và ngoài nước.

Tại cuộc họp này, những kế hoạch chuẩn bị cho mùa giải 2017 đã được HĐQT thông qua. Các công việc sẽ chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo, hướng đến mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng, hình ảnh cho bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, nỗ lực đem đến một giải đấu hấp dẫn cho người hâm mộ.

Theo Ngọc Anh (plo.vn)
Bóng đá - Khi VFF đá quả bóng cho VPF Khi VFF đá quả bóng cho VPF
VFF đá quả bóng trách nhiệm cho Ban Trọng tài, BTC giải và cho VPF.
Bóng đá - VPF lại bỏ tiền tỉ du học kinh nghiệm làm bóng đá? VPF lại bỏ tiền tỉ du học kinh nghiệm làm bóng đá?
Sau chuyến đi Hàn Quốc năm ngoái, VPF lại định đi tu nghiệp ở châu Âu năm nay.
Bóng đá - U19 Việt Nam và chiếc vé diệu kỳ tới World Cup [Đồ họa] U19 Việt Nam và chiếc vé diệu kỳ tới World Cup [Đồ họa]
U19 Việt Nam gây chấn động bóng đá châu Á khi giành vé dự World Cup U20 năm sau.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang