Vòng vây cô đơn…

Chủ Nhật, ngày 24/01/2016 02:31 AM (GMT+7)

Chưa có bao giờ HLV Miura sau khi dẫn quân đi đánh trận gặp toàn đối thủ lớn trở về nhà lại nhận được sự ghẻ lạnh đến thế của nhiều giới.

Thực tế khi HLV người Nhật và các học trò vừa từ Qatar về đến sân bay Tân Sơn Nhất, có một nhóm cổ động viên của Hội VFS ra tận sân bay đón đoàn. Sự chuyên nghiệp của VFS đã nhiều lần thể hiện thế rồi, cả các đời tiền nhiệm của HLV Miura và bất kể các đội tuyển quốc gia có thắng hay thua trận.

Người ta thấy ông Miura tự đứng tách riêng một mình, lẻ loi trong sự nhộn nhịp của những cái bắt tay chia sẻ giữa người hâm mộ với các cầu thủ U-23 Việt Nam. Ông thầy người Nhật chọn thái độ im lặng, từ chối trả lời phỏng vấn báo chí.

Vòng vây cô đơn… - 1

Tương lai nào cho Miura

HLV Miura thường nói ông không đọc báo nên chẳng quan tâm người ta nói gì về mình hoặc các chuyên gia bóng đá nhắn nhủ ông điều gì. Tuy nhiên, sau vòng chung kết U-23 châu Á lần này, có thể ông không đọc báo nhưng vẫn cảm nhận rất rõ những ánh mắt hoài nghi, chứa đựng một nửa thương hại khi ông dũng cảm đặt chỉ tiêu vào đến tứ kết.

Cuộc trở về lần này của ông Miura thật lạnh lẽo. Nó khác hẳn với lúc đi sang Qatar, vòng vây VFF rầm rộ từ tổng thư ký VFF cho đến phó chủ tịch phụ trách chuyên môn tươi cười như sẵn sàng đỡ đần thầy trò ông.

Cũng có thể ông Miura không cần ai trong VFF ra đón mình, vì lúc này ông đang rất cần một mình, riêng tư để chiêm nghiệm về gần hai năm sóng gió đã qua với bóng đá Việt Nam.

Theo Gia Huy (Phapluattp.vn)
Bóng đá - Luẩn quẩn tìm thầy cho bóng đá Việt Nam Luẩn quẩn tìm thầy cho bóng đá Việt Nam
Gần hai năm làm bóng đá Việt Nam, HLV Miura bị soi hơn bao giờ hết.
Bóng đá - U23 VN về nước: Thua cả 3 trận vẫn được fan chào đón U23 VN về nước: Thua cả 3 trận vẫn được fan chào đón
Trưa nay, thầy trò HLV Miura đã trở về nước trong sự chào đón của người hâm mộ.
Bóng đá - Đội U-23 Việt Nam sau VCK U-23 châu Á: Điểm nóng Miura! Đội U-23 Việt Nam sau VCK U-23 châu Á: Điểm nóng Miura!
Ông Miura sau gần hai năm “kết duyên” với VFF sẽ phải ra đi?
Bóng đá - Nằm viện, Công Phượng được Đại sứ Việt Nam ở Qatar đến thăm Nằm viện, Công Phượng được Đại sứ Việt Nam ở Qatar đến thăm
Công Phượng nhận được vinh dự lớn lao trong ngày kỷ niệm sinh nhật lần thứ 21.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang