Leicester vô địch NHA, Ranieri có thể được phong Hiệp sĩ

Thứ Ba, ngày 03/05/2016 19:12 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Leicester City

HLV Claudio Ranieri đang được thành phố Leicester yêu mến và ông thậm chí có thể được phong tước Hiệp sĩ sau chức vô địch Premier League với Leicester City.

Theo các chính khách của thành phố Leicester, HLV Claudio Ranieri nên được phong tước Hiệp sĩ sau khi đã đưa Leicester City đăng quang Premier League mùa giải 2015/16.

Leicester vô địch NHA, Ranieri có thể được phong Hiệp sĩ - 1

HLV Claudio Ranieri

HLV trưởng người Italia là đầu não của Leicester, và đội bóng này vừa trải qua 1 năm kỳ diệu khi họ từ chỗ ứng cử viên xuống hạng để trở thành một nhà vô địch. Đây là chiếc cúp vô địch quốc gia đầu tiên trong lịch sử tồn tại của Leicester City.

Vinh quang của Leicester đã khiến Claudio Ranieri trở thành một người hùng của thành phố và đã có không ít ý kiến cho rằng đã đến lúc ông được thành phố tôn vinh bằng cách này hay cách kia. Chủ tịch Cliff Ginnetta của Hội CĐV Leicester nói với ESPN: “Tôi biết sẽ có người nói ông ấy chỉ làm công việc của mình mà thôi và cũng được trả lương cao, nhưng chúng ta nhất định nên tôn vinh ông ấy bằng điều gì đó”.

“Chỉ cần là một con phố, một công viên hay địa danh nào đó được đặt tên của Claudio, như thế cũng là đủ. Và tất nhiên còn gì tuyệt vời hơn nếu ông ấy trở thành Công dân danh dự của thành phố và được trao chiếc chìa khóa Leicester?”.

Nhưng không chỉ có sự tôn vinh ở cấp độ địa phương, Claudio Ranieri còn đang được các chính khách của thành phố Leicester đề cử để được phong tước Hiệp sĩ bởi Hoàng gia Anh, cho dù ông không mang quốc tịch Anh.

Nghị sĩ Jonathan Ashworth của Công đảng đã đề xuất ý kiến này cách đây nửa tháng, và trong cuộc phỏng vấn mới đây ông tiếp tục khẳng định sự ủng hộ của mình. “Những gì Claudio đã làm, không chỉ cho thành phố Leicester mà còn cả cho bóng đá Anh nói chung, là những điều kỳ diệu. Tôi tin chắc người dân thành phố sẽ muốn ông ấy được phong Hiệp sĩ và tôi sẽ cố hết sức để thuyết phục Hoàng gia”, ông Ashworth nói.

Leicester vô địch NHA, Ranieri có thể được phong Hiệp sĩ - 2

HLV Ranieri biến Leicester từ ứng cử viên xuống hạng thành nhà vô địch Anh trong vòng 1 năm

Đề xuất của Ashworth cũng nhận được sự ủng hộ từ những cá nhân khác, trong đó có nghị sĩ Keith Vaz cũng của Công Đảng. “Claudio đã gắn kết lại cả thành phố, đưa người dân Leicester đại diện cho những dân tộc, tôn giáo và văn hóa khác biệt lại với nhau. Ông ấy hoàn toàn xứng đáng được phong tước”, nghị sĩ Keith Vaz cho biết.

Nếu được phong Hiệp sĩ, Claudio Ranieri sẽ không phải người làm thể thao đầu tiên có được vinh dự này bởi “Vua bóng đá” Pele cũng đã được phong. Ngoài ra những nhân vật nổi tiếng như đạo diễn Steven Spielberg, diễn viên Angelina Jolie, tỷ phú Bill Gates và nhạc sĩ Bono cũng được nhận vinh hiển từ Hoàng gia Anh.

Trong trường hợp Claudio Ranieri trở thành Hiệp sĩ, ông sẽ không được gọi là “Sir” như Sir Alex Ferguson, Sir Bobby Robson hay Sir Bobby Charlton. Lý do là bởi Ranieri không mang quốc tịch Anh hay của một nước trong khối Thịnh vượng chung.

Theo Hoàng Quân (Tổng hợp Daily Mail) (Khám Phá)
Bóng đá - HLV Man City dự đoán Leicester sẽ sụp đổ mùa sau HLV Man City dự đoán Leicester sẽ sụp đổ mùa sau
HLV Manuel Pellegrini tin rằng Leicester City sẽ thụt lùi sau chức vô địch.
Bóng đá - Leicester City vô địch, Kiatisak & người Thái "phát sốt" Leicester City vô địch, Kiatisak & người Thái "phát sốt"
Bầu không khí ăn mừng rầm rộ đang xảy ra ở Thái Lan sau khi Leicester vô địch.
Bóng đá - Leicester City vô địch NHA: Nhà vua chân đất (Infographic) Leicester City vô địch NHA: Nhà vua chân đất (Infographic)
Cùng nhìn lại những điều nổi bật ở mùa giải thần kỳ của Leicester City vô địch NHA.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Leicester City
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang