Vì sao không huấn luyện viên nội nào ứng tuyển HLV trưởng ĐTQG?

Thứ Hai, ngày 11/09/2017 00:03 AM (GMT+7)

Chỉ có các HLV ngoại nộp hồ sơ ứng tuyển, không có HLV nội nào hào hứng với vị trí HLV trưởng ĐTQG.

Liên quan đến việc chọn HLV cho Đội tuyển quốc gia Việt Nam và đội U23 Quốc gia sau khi HLV Hữu Thắng từ chức, thông tin từ VFF cho biết hiện chỉ có các nộp hồ sơ, không có HLV nội nào ứng tuyển.

Vì sao không huấn luyện viên nội nào ứng tuyển HLV trưởng ĐTQG? - 1

HLV Lê Huỳnh Đức nhiều lần từ chối dẫn dắt ĐTQG

"Ngày 12/9 tới, tôi sẽ làm việc với Hội đồng HLV quốc gia để bàn về tiêu chí cho HLV tuyển Việt Nam. Đồng thời cũng sẽ trình lên các hồ sơ ứng tuyển vào vị trí này. Các hồ sơ chúng tôi nhận đều là HLV ngoại. Thời điểm này HLV ngoại có thể hợp hơn. Các HLV nội không thực sự hào hứng", Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh phát biểu, theo VnExpress.

Vậy vì sao các HLV nội không hào hứng với vị trí này? Chương trình Bóng Tròn của Đài truyền hình TP.HCM  đã có lý giải. Bình luận viên Xuân Cường chia sẻ: “Một thành viên trong thường trực VFF nói thẳng với tôi là Hoàng Anh Tuấn hay HLV nội nào có ngồi vào đấy cũng bị phá!”.

Thực tế, tại các kỳ SEA Games và AFF Cup trước, dưới thời những HLV nội như Phan Thanh Hùng, Hoàng Văn Phúc, lực lượng đội tuyển và U23 Việt Nam đều rất mạnh nhưng thành tích thì lại đi ngược với những gì mong đợi.

Sau khi thất bại, các HLV trên hoặc từ chức hoặc bị sa thải. Họ đều có chung một tâm sự là lực lượng thì mạnh và ổn nhưng nội bộ lủng củng kiểu “quân anh, quân tôi”, rồi cả những va đập không đáng có khiến đội tuyển không thể thi đấu với 100% khả năng.

Được biết, trước khi chọn HLV Hữu Thắng, VFF từng bắn tiếng với HLV Lê Huỳnh Đức ở SHB Đà Nẵng. Thế nhưng HLV này nói thẳng rằng chiếc ghế đấy “không an toàn” và HLV nội nào chui vào cũng “chết” bởi ở đấy chằng chịt những mối quan hệ và nhiều vấn đề khác… Đó là lý do dù nhiều lần được mời nhưng Huỳnh Đức đều từ chối và an phận ở SHB Đà Nẵng.

Bóng đá Việt Nam không chỉ có đội tuyển U22

Nhiều người đang ngộ nhận, U22 chính là "bộ mặt" của bóng đá Việt Nam đương đại.

Theo Huy Hoàng (baogiaothong.vn)
Bóng đá - Facebook của HLV Hoàng Anh Tuấn bị 'hack' khi nói về Công Phượng? Facebook của HLV Hoàng Anh Tuấn bị 'hack' khi nói về Công Phượng?
HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết tài khoản facebook của mình đã bị “hack”.
Bóng đá - VFF chọn thầy nội hay thầy ngoại? VFF chọn thầy nội hay thầy ngoại?
Cuộc họp mổ xẻ thất bại của đội tuyển U-22 Việt Nam tại đấu trường SEA Games 29.
Bóng đá - Lo Công Phượng, Quang Hải quá tải Lo Công Phượng, Quang Hải quá tải
Công Phượng, Văn Toàn, Quang Hải, tiếp tục đối mặt nguy cơ quá tải khi phải cày ải V-League
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Đội tuyển Việt Nam
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang