Vì sao bầu Đức không muốn làm chủ tịch VFF?

Thứ Năm, ngày 11/08/2016 16:25 PM (GMT+7)

Phó Chủ tịch VFF Đoàn Nguyên Đức nói: “Bóng đá của xã hội thì hãy để xã hội tổ chức, một mình tôi không thể thay đổi được điều gì”.

Ngày 11-8, VFF tổ chức Hội nghị Ban chấp hành (BCH) nhằm chấn chỉnh, củng cố lại bộ máy lẫn sơ kết các kế hoạch công tác năm. Một trong những vấn đề quan trọng nhất của VFF là cân nhắc thay thế Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng do bệnh không thể sâu sát điều hành các hoạt động của bộ máy.

Vì sao bầu Đức không muốn làm chủ tịch VFF? - 1

Sau khi “gả” một số cầu thủ HA Gia Lai sang Hàn - Nhật, bầu Đức nói rằng ông bận bịu kinh doanh nên không quan tâm nhiều đến bóng đá Việt Nam

Hồi đầu năm nay, VFF cũng tổ chức Hội nghị BCH có mặt ông Lê Hùng Dũng nhưng trước khi vào họp, ông cáo bệnh xin về trước. Có một điều lạ sau khi ông Dũng xin rút, bầu Đức thay mặt VFF chủ trị hội nghị mà không phải Phó Chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn.

Lần đó, làng bóng đã rỉ tai nhau có thể bầu Đức sẽ ngồi ghế chủ tịch VFF và hy vọng ông sẽ nhận lời bởi cá tính không vụ lợi cùng tiếng nói có trọng lượng trong giới.

Tuy nhiên, bầu Đức ngay lập tức đã đính chính ông không bao giờ muốn làm chủ tịch VFF với lý do không có thời gian do bận việc kinh doanh của Tập đoàn HA Gia Lai.

Sau đó, khi các giải đấu chuyên nghiệp Việt Nam ầm ĩ về các sai phạm của trọng tài, hỏi ý kiến bầu Đức với tư cách phó chủ tịch VFF, ông nói: “Không biết, không quan tâm”.

Bầu Đức cho biết Hội nghị BCH VFF ngày 11-8 ông sẽ tham dự và các ý kiến về công tác trọng tài, củng cố nhân sự đều lấy ý kiến tập thể. Ông nói: “Bóng đá của xã hội thì hãy để xã hội tổ chức, một mình tôi không thể thay đổi được điều gì”.

Hội nghị VFF lần này sẽ tập trung mổ xẻ nhiệm vụ trọng tài trong thời gian gần đây để xảy ra nhiều sự cố. Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi có trách nhiệm giải trình mọi mặt về điều hành, phân công trọng tài, những sai phạm của cấp dưới,… Nhiều khả năng ông Mùi không còn ngồi ghế trưởng ban trọng tài mà thay bằng cấp phó Dương Văn Hiền.

Trước đó, Thường trực VFF đã hội ý với nhau về công tác trọng tài và đề xuất một số nội dung quan trọng, trong đó có vấn đề củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động của Ban Trọng tài. Không hiểu sao thông tin đưa ra dư luận có nói về việc tạm đình chỉ nhiệm vụ của Trưởng ban Trọng tài Nguyễn Văn Mùi. Ngay lập tức, ông Mùi phản pháo VFF làm thế là sai quy trình.

Theo Ngọc Anh (plo.vn)
Bóng đá - Bầu Đức ngó lơ, HA Gia Lai phải tự bơi Bầu Đức ngó lơ, HA Gia Lai phải tự bơi
HAGL đã không còn nhận được nhiều sự quan tâm của bầu Đức.
Bóng đá - Công Phượng, Xuân Trường làm "khách VIP" của bầu Đức Công Phượng, Xuân Trường làm "khách VIP" của bầu Đức
Các tuyển thủ Việt Nam có những giây phút thoải mái dạo chơi tại Yangon, Myanmar.
Bóng đá - Mito giữ Công Phượng, bầu Đức ra điều kiện gật đầu Mito giữ Công Phượng, bầu Đức ra điều kiện gật đầu
Gặp bầu Đức, CLB của Nhật Bản chính thức đề nghị gia hạn hợp đồng với Công Phượng.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN CLB HAGL 2017 và bầu Đức
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang