VFF thuê thầy ngoại để làm gì?

Thứ Ba, ngày 12/09/2017 13:01 PM (GMT+7)

Trước sự nôn nóng cho các đội tuyển quốc gia như rắn không đầu, VFF đang lúng túng về việc mời HLV và sau nhiều ngày nghe ngóng đã nghiêng sang phía thầy ngoại hơn nội.

Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh cho hay mấy ngày qua chẳng có thầy nội nào ứng cử chức HLV trưởng các đội tuyển Việt Nam nhưng đã nhận nhiều hồ sơ của thầy ngoại. Ông Hoài Anh giả vờ ngạc nhiên vì HLV nội không chịu nộp đơn xin việc, dù ai cũng biết ở thời điểm này có cho vàng cũng không có ông thầy nào trong nước tự tin mình đủ sức thay thế HLV Hữu Thắng sau khi từ chức.

Dĩ nhiên HLV Mai Đức Chung chỉ là người đóng thế một trận ở vòng loại Asian Cup 2019 và ngay trong nội bộ tiến cử những cái tên có thể trở thành HLV trưởng các đội tuyển cũng không có ông thầy của tuyển nữ vừa vô địch SEA Games. Vấn đề trong lúc chữa cháy cấp bách này của VFF, chắc chắn phương án thầy nội sẽ phá sản mà nói như bầu Đức là HLV trong nước có nhiều người làm được nhưng không ai dám ngồi lên chiếc ghế nóng.

VFF thuê thầy ngoại để làm gì? - 1

Người hâm mộ từng gửi thầy ngoại Calisto chữ “Nhẫn” và mong ông vượt qua nhưng ông “nhẫn” không nổi bởi chiêu trò của những nhà điều hành tìm cách đẩy ông đi. Ảnh: CTV

Cho nên việc thuê thầy ngoại là giải pháp duy nhất của VFF dù rằng họ cũng chưa thể thuyết phục người yêu bóng đá rằng mời HLV ngoại để làm gì.

Vì nếu muốn vô địch Đông Nam Á (SEA Games và AFF Cup) như ao ước bấy lâu nay, VFF chỉ cần mời Kiatisak là khả dĩ nhất. Cựu tuyển thủ Thái Lan đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của VFF như trình độ, sự am hiểu, có kinh nghiệm, có thành tích. Kiatisak bốn năm dẫn dắt các đội tuyển Thái Lan ẵm cả bốn chiếc cúp Đông Nam Á, hơn hẳn thầy ngoại Calisto giàu thành tích nhất của bóng đá Việt Nam sau 26 năm có một lần vô địch AFF Cup 2008.

Riêng về tiêu chí mức lương chấp nhận được, VFF cũng không ngại bởi Kiatisak chính là “lính” của bầu Đức và ông luôn nói muốn gọi lúc nào thì gọi dù LĐBĐ Thái Lan mỗi tháng lương phải trả cho “Sắc” cả tỉ đồng.

Tuy nhiên, Kiatisak vẫn có giới hạn của mình trong khu vực Đông Nam Á hoặc cao hơn chút là từng đưa tuyển Thái vào bán kết Asiad 2014. Nhớ lần anh tự ái nói lời từ chức hồi đầu năm 2017 là khi thất bại ở vòng loại thứ ba World Cup 2018.

Còn nếu VFF xác định thuê thầy ngoại về giúp bóng đá Việt Nam vượt ra khỏi “ao làng” hoặc làm điều gì đó lớn lao hơn thì cần có một cuộc sàng lọc bài bản. Nó đòi hỏi phải tranh thủ chất xám của các hội đồng chuyên môn lẫn tuân thủ quy trình tuyển chọn khoa học, nghiêm ngặt chứ không phải vội vàng dựa vào hồ sơ hoặc chỉ “nghe nói là…”.

Vì sao không huấn luyện viên nội nào ứng tuyển HLV trưởng ĐTQG?

Chỉ có các HLV ngoại nộp hồ sơ ứng tuyển, không có HLV nội nào hào hứng.

Theo Công Tuấn (Plo.vn)
Bóng đá - Giải U18 Đông Nam Á: U18 Việt Nam ngại “bóng ma” SEA Games 29? Giải U18 Đông Nam Á: U18 Việt Nam ngại “bóng ma” SEA Games 29?
U18 Việt Nam có nguy cơ đi theo "vết xe đổ" của U22 Việt Nam ở SEA Games 29.
Bóng đá - HLV vô địch cup C1 nói gì về cơ hội làm HLV ĐT Việt Nam? HLV vô địch cup C1 nói gì về cơ hội làm HLV ĐT Việt Nam?
HLV trưởng CLB Thanh Hoá úp mở khả năng lên dẫn dắt ĐT Việt Nam trong tương lai.
Bóng đá - Bóng đá Việt Nam không chỉ có đội tuyển U22 Bóng đá Việt Nam không chỉ có đội tuyển U22
Nhiều người đang ngộ nhận, U22 chính là "bộ mặt" của bóng đá Việt Nam đương đại.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Đội tuyển Việt Nam
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang