VFF: SLNA phải thoả thuận với SHB Đà Nẵng và Anh Khoa

Thứ Ba, ngày 27/10/2015 00:49 AM (GMT+7)

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) giữ nguyên quan điểm SLNA và Quế Ngọc Hải cần ngồi lại để thoả thuận với SHB Đà Nẵng về chi phí chữa trị chấn thương cho Anh Khoa.

Đón đọc video hot, Lịch thi đấu bóng đá hôm nay mới nhất, cuộc đua rực lửa của Manchester United và các đại gia giải ngoại hạng Anh, bóng đá Tây Ban Nha, Champions League…

Trao đổi với Tiền Phong hôm 26/10, Trưởng ban kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường tái khẳng định quan điểm bảo vệ án phạt đối với Quế Ngọc Hải. Theo ông Hường, quy định trên không phải do VFF tự ý ban hành mà được thông qua với sự thống nhất của các CLB.

"Trong bối cảnh hiện nay của bóng đá Việt Nam, hình phạt như vậy là cần thiết để loại trừ lối đá tiêu cực, triệt hạ của các cầu thủ. Tôi cho rằng thay vì kêu cho cầu thủ, CLB cần có trách nhiệm giáo dục để cầu thủ mình thi đấu cao thượng, đúng luật", ông Hường cho biết.Cũng theo ông Nguyễn Hải Hường, tại tất cả các cuộc họp với VFF, TGĐ Công ty cổ phần bóng đá SLNA Nguyễn Hồng Thanh đều thừa nhận, án phạt VFF đưa ra đối với Quế Ngọc Hải là đúng luật. SLNA và Ngọc Hải vì vậy không khiếu nại hay kiện cáo gì.

VFF: SLNA phải thoả thuận với SHB Đà Nẵng và Anh Khoa - 1

Quế Ngọc Hải khi vào thăm Anh Khoa

Số tiền chữa trị cho Anh Khoa theo phía SHB Đà Nẵng thông báo lên khoảng 800 triệu đồng. SHB Đà Nẵng đồng thời bức xúc khi cho biết SLNA và Quế Ngọc Hải hiện vẫn chưa có liên lạc để giải quyết. 

Trả lời câu hỏi của Tiền Phong, là VFF liệu có giám sát việc SLNA và Quế Ngọc Hải thi hành án kỷ luật hay không, ông Hường nói: "Án kỷ luật chúng tôi đã tuyên, còn việc thực hiện như thế nào hai CLB cần ngồi lại với nhau để thoả thuận. Nếu SHB Đà Nẵng thấy SLNA và Quế Ngọc Hải không tuân thủ, thì khi đó có thể khiếu nại lên VFF để được xem xét còn hiện tại chúng tôi không can thiệp".

Theo ông Hường, khi ra án phạt đối với Quế Ngọc Hải, VFF cũng đã cân nhắc các tình tiết giảm nhẹ, trong đó bao gồm cả việc SLNA và Ngọc Hải thời điểm trên đã đến thăm, thể hiện thiện chí với Anh Khoa. Ngọc Hải cũng khẳng định sẽ chịu mọi chi phí chữa trị cho nạn nhân của mình.

Theo Nguyên Phong (tienphong.vn)
Bóng đá - VFF phạt Quế Ngọc Hải: Cấm thi đấu 3 tháng, vẫn lên tuyển? VFF phạt Quế Ngọc Hải: Cấm thi đấu 3 tháng, vẫn lên tuyển?
Án phạt của trung vệ SLNA chỉ bằng 1/3 so với án phạt của Đình Đồng ở mùa 2014.
Bóng đá - Lối chơi bạo lực của SLNA được dung dưỡng như thế nào? Lối chơi bạo lực của SLNA được dung dưỡng như thế nào?
Các cầu thủ SLNA nổi tiếng với lối chơi "chém đinh chặt sắt".
Bóng đá - Giải U21 Clear Men Cup: Chủ nhà TP.HCM “bay” vào bán kết Giải U21 Clear Men Cup: Chủ nhà TP.HCM “bay” vào bán kết
U21 TP HCM lách qua khe cửa hẹp vào bán kết giải U21 Clear Men Cup 2015.
Bóng đá - Fan nữ xinh MU bất ngờ “trúng số độc đắc” Fan nữ xinh MU bất ngờ “trúng số độc đắc”
Một fan nữ MU đã rất may mắn khi đi dự buổi offline xem trận derby Manchester.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang