VFF quyết định sa thải HLV Miura

Thứ Năm, ngày 28/01/2016 11:36 AM (GMT+7)
Sự kiện:

HLV Miura

Sáng nay (28/1), tại TP HCM đã diễn ra cuộc họp bất thường của Ban chấp hành (BCH) VFF khoá VII.

Sau những phát ngôn gây "sốc" của Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ mới đây và đặc biệt là thất bại của U23 Việt Nam ở vòng chung kết U23 châu Á 2016, cuộc họp bất thường này của Ban chấp hành (BCH) VFF nhận được sự quan tâm lớn của dư luận.

Cuộc họp BCH VFF bắt đầu từ lúc 9h30 sáng và có sự tham dự của ông Vương Bích Thắng, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT. Điều đáng nói, nhân vật chủ chốt của VFF là Chủ tịch Lê Hùng Dũng đã đến sớm để mời các thành viên BCH VFF họp kín khoảng thời gian 10 phút, rồi ông Dũng xin phép vắng mặt trong cuộc họp quan trọng của VFF diễn ra sau đó, vì lý do sức khoẻ.

HLV Miura bị sa thải - 1

HLV Miura chia tay BĐVN sau 2 năm gắn bó

Điều hành cuộc họp của lãnh đạo VFF là ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức), Phó Chủ tịch VFF. Ngay lập tức, vấn đề "nóng" nhất được các thành viên BCH VFF đưa ra thảo luận chính là tương lai của HLV Toshiya Miura. Phát biểu trong hội nghị, ông Phạm Ngọc Viễn - Uỷ viên BCH VFF, hết lời...chê bai vị HLV người Nhật Bản trong khoảng thời gian gần 2 năm dẫn dắt các ĐTQG Việt Nam.

Ông Viễn nói: "Trong tất cả các HLV ngoại từng đến Việt Nam làm việc, chưa có HLV dở như ông Miura. Gần như ông ấy không thực hiện đúng nguyên tắc và phương pháp huấn luyện. Cầu thủ vừa thi đấu V-League lên tuyển liền bị nhồi thể lực, dẫn đến chấn thương quá nhiều. Nhồi thể lực như thế là quá sớm.

sa thai hlv miura - 2

Quang cảnh cuộc họp BCH VFF sáng 28/1

Ông Miura không xây dựng lối đá cụ thể nào cho đội tuyển, gọi vận động viên tuỳ tiện. Ngay cả chiếc băng đội trưởng của các ĐTQG cũng thay đổi liên tục, khiến tất cả loạn hết cả lên. Chúng ta có lứa cầu thủ HAGL tài năng như thế nhưng ông Miura không tận dụng được. Có bột mà không biết gột nên hồ, không tạo nên đội tuyển mạnh. Chúng ta phải  quyết định có nên tiếp tục ký hợp đồng với ông Miura nữa hay không?"

Nói về bản hợp đồng với HLV Miura, Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn phát biểu tại cuộc họp: "Về hợp đồng với HLV Miura trong 2 năm qua, các kế hoạch của ông Miura lẫn đội tuyển đều được báo cáo và thông qua BCH VFF. Tôi nghĩ nên xem lại trách nghiệm của BCH vì trước đó đã thông qua rồi, sao không nói và góp ý.

Chúng ta có lứa cầu thủ tài năng nhưng các em mới 21 tuổi. Định hướng của VFF là các em sẽ là nòng cốt của đội U23 Việt Nam hướng đến SEA Games 2017, nhưng đây cũng là thiệt thòi cho HLV trưởng. Nhưng sau khi xem xét kỹ những vấn đề làm được và chưa làm được, chúng ta sẽ không gia hạn hợp đồng với HLV Miura nữa".

Một Uỷ viên BCH VFF là ông Lê Nguyên Hồng cho rằng lãnh đạo VFF nên xem xét kỹ vai trò của Hội đồng HLV quốc gia trong việc chọn HLV cho ĐTQG cũng như có nên gia hạn hay chấm dứt hợp đồng với HLV Miura. Trong khi đó, Phó chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ chỉ nói ngắn gọn: "Chúng ta nên cho ông Miura nghỉ đi!".

hlv miura bi sa thai - 3

Lãnh đạo VFF chính thức quyết định chấm dứt hợp đồng với HLV Miura

Điều hành cuộc họp của VFF, bầu Đức cho rằng các vị lãnh đạo của VFF không nên mất nhiều thời gian để phê bình ông Miura nữa: "Chúng ta không nên đi sâu vào chuyên môn hay phê bình ông Miura làm gì nữa. Lãnh đạo VFF ngồi đây là quyền lực, nên bàn đến định hướng tương lai cho đội tuyển.

Chúng ta cần phải làm gì để đội tuyển vô địch AFF Cup hay SEA Games, hay có nên đặt mục tiêu vô địch hay không? Những vấn đề gì chúng ta cần làm trước tiên. Trong trường hợp những người liên quan không hoàn thành mục tiêu thì có nên từ chức hay không?"

Thông tin chúng tôi được biết, sau đó BCH VFF đã biểu quyết về việc chấm dứt hợp đồng với HLV Miura. Theo đó, 13/16 thành viên BCH VFF có mặt tại cuộc họp đã đồng ý với quyết định chấm dứt hợp đồng với HLV Miura, dù hợp đồng giữa VFF và HLV Miura chỉ còn 2 tháng là hết hạn. VFF chấp nhận đền bù cho HLV Miura 2 tháng tiền lương.

Hội đồng HLV quốc gia cũng giới thiệu 2 HLV Lê Huỳnh Đức và Nguyễn Hữu Thắng lên thay thế vị trí của ông Miura dẫn dắt các ĐTQG Việt Nam. Ban Tổng thư ký VFF sẽ làm việc với 2 HLV kể trên và báo cáo BCH VFF về việc vị HLV nào nhận lời dẫn dắt ĐTQG.

Theo Tuấn Hữu (Khám phá)
Bóng đá - Bóng đá Việt Nam trước vòng quay mới Bóng đá Việt Nam trước vòng quay mới
Gần hai năm trước, đội tuyển Olympic Việt Nam đã từng gây sốc ở Aisad 17.
Bóng đá - HLV Lê Huỳnh Đức: Tuấn Anh dư khả năng đá ở Yokohama HLV Lê Huỳnh Đức: Tuấn Anh dư khả năng đá ở Yokohama
HLV Lê Huỳnh Đức cho rằng lối chơi của Yokohama cần Tuấn Anh ở tuyến giữa.
Bóng đá - Trận Siêu cúp sẽ cởi mở nhưng quyết liệt! Trận Siêu cúp sẽ cởi mở nhưng quyết liệt!
HLV Hoàng Văn Phúc (CLB Quảng Nam) đánh giá về trận siêu cúp sắp tới.
Bóng đá - Huyền thoại bóng đá Nhật truyền chiêu cho Tuấn Anh Huyền thoại bóng đá Nhật truyền chiêu cho Tuấn Anh
Sang Nhật Bản, Tuấn Anh sẽ học hỏi được nhiều điều từ huyền thoại Miura.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN HLV Miura
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang