VFF lùi ngày ký hợp đồng với HLV Hữu Thắng

Thứ Tư, ngày 17/02/2016 19:16 PM (GMT+7)

Theo kế hoạch VFF và HLV Hữu Thắng sẽ ký hợp đồng vào ngày 19/2, nhưng vì một số lý do hai bên đã phải lùi lại sang tới tuần tới.

Chỉ chờ Bộ VH, TT&DL “gật đầu”

Ngày 16/2, VFF đã báo cáo việc sẽ ký hợp đồng với HLV Nguyễn Hữu Thắng lên Tổng cục TDTT. Đây là quy định bắt buộc với tổ chức xã hội nghề nghiệp như VFF. Thậm chí trong báo cáo của mình, VFF sẽ phải nói rõ cụ thể những điều khoản quan trọng trong hợp đồng sẽ ký với HLV người Nghệ An.

Một lãnh đạo Tổng cục TDTT xác nhận VFF đã có báo cáo về vấn đề ký hợp đồng với HLV trưởng. Quan điểm của Tổng cục TDTT là ủng hộ phương án VFF dùng HLV nội, sau khi chia tay HLV Miura.

Tổng cục TDTT cũng đánh giá rất cao năng lực và uy tín của HLV Hữu Thắng, đồng thời hy vọng chiến lược gia này sẽ tạo nên những thay đổi cho bộ mặt đội tuyển. Về mặt nguyên tắc, sau khi nhận báo cáo của VFF, Tổng cục TDTT sẽ trình lên Bộ VH, TT&DL chờ phê duyệt. Do cả Tổng cục và VFF vẫn đang chờ quyết định cuối cùng của Bộ nên lễ ký kết hợp đồng chưa thể diễn ra.

VFF lùi ngày ký hợp đồng với HLV Hữu Thắng - 1

Hợp đồng của HLV Hữu Thắng với VFF sẽ bị lùi ngày ký kết

Được biết, dù chưa có quyết định nhưng quan điểm của lãnh đạo Bộ VH, TT&DL ủng hộ HLV Nguyễn Hữu Thắng đảm đương cương vị chèo lái đội tuyển Việt Nam.

Để “chắc ăn” và có thời gian chuẩn bị, chiều nay, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết kế hoạch ký hợp đồng và lễ công bố HLV trưởng có thể sẽ phải lùi lại ít hôm, cụ thể là sang đầu tuần sau.

VFF sẽ lo tiền lương cho HLV Hữu Thắng

Khác với các HLV ngoại Tổng cục TDTT thường lo khoảng một nửa mức lương, với HLV Hữu Thắng “cấp trên” của VFF sẽ không phải bỏ ra một đồng nào. Một lãnh đạo VFF cho biết, mức lương của HLV Hữu Thắng không cao tới 200 triệu/tháng như nhiều thông tin trước đó, nhưng chắc chắn cũng sẽ không ở mức thấp.

Theo một số nguồn tin, có thể Hữu Thắng sẽ được nhận 120 triệu đồng/tháng, cùng với đó là nhiều chế độ khác. Đây là mức đãi ngộ khá hậu hĩnh, đảm bảo cho HLV Hữu Thắng có thể yên tâm làm việc, cống hiến hết khả năng.

Về thời hạn, HLV họ Nguyễn sẽ dẫn dắt ĐTQG trong 2 năm, với 2 nhiệm vụ trọng tâm là AFF Cup 2016 và SEA Games 29 năm 2017. Ở hai giải đấu này, mục tiêu của ĐTVN và U23 Việt Nam sẽ là cao nhất, nên có thể hiểu sẽ phải vào chung kết hoặc giành HCV. Riêng tại AFF Cup 2016 HLV Hữu Thắng còn nhận nhiệm vụ nữa là phải trẻ hóa mạnh mẽ đội tuyển để hướng tới chức vô địch SEA Games 29.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết, VFF không đưa ra chỉ tiêu cụ thể trong hợp đồng, các mục tiêu trên chỉ là “phấn đấu”. Điều này sẽ giúp HLV Hữu Thắng không bị áp lực và bị “phạt” nếu không hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Dù vậy, chắc chắn sức ép với HLV Hữu Thắng sẽ vẫn rất lớn. Bầu Đức vừa nói lên khát vọng của người dân Việt Nam và các lãnh đạo VFF là đội U23 phải vô địch SEA Games trong năm sau. Nếu không được thì không chỉ có HLV Nguyễn Hữu Thắng từ chức mà thường trực VFF cũng nên... nghỉ việc.

Về thành phần trợ lý, HLV Hữu Thắng sẽ có đề xuất với VFF, sau đó được Hội đồng HLV quốc gia và Phòng các đội tuyển thông qua. Nhiều khả năng HLV Hữu Thắng có thể lựa chọn những đồng nghiệp như Hoàng Anh Tuấn, Nguyễn Văn Sỹ (những người hiện không phải đảm nhiệm công việc ở các đội dự V-League, giải hạng Nhất)… làm phó tướng cho mình.

Theo Q.M (Khám phá)
Bóng đá - “Bí mật” sau chuyện VFF mời HLV Hữu Thắng lên tuyển “Bí mật” sau chuyện VFF mời HLV Hữu Thắng lên tuyển
Phía sau “mối nhân duyên mới” này có nhiều chuyện hậu trường “hot” được kể lại.
Bóng đá - HLV Nguyễn Hữu Thắng: Chống luật ‘rừng’ HLV Nguyễn Hữu Thắng: Chống luật ‘rừng’
Hữu Thắng nhờ luật sư xem xét kỹ mọi điều khoản trước cuộc thương thảo với VFF.
Bóng đá - Chính bầu Đức mời HLV Hữu Thắng Chính bầu Đức mời HLV Hữu Thắng
HLV Hữu Thắng được mời dẫn dắt ĐTVN và U23 đến sau SEA Games 2017.
Bóng đá Việt Nam - HLV Hữu Thắng không nhận lương 200 triệu đồng/tháng HLV Hữu Thắng không nhận lương 200 triệu đồng/tháng
Mức lương của Hữu Thắng lên tới 200 triệu đồng/tháng là chưa chính xác.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang