VFF không nhớ, hay ĐKVĐ V-League ‘quên’ Công Vinh?

Thứ Bảy, ngày 09/04/2016 08:03 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Công Vinh

Chân sút Công Vinh - đã không có mặt trong trận thắng lịch sử 3-2 của B. Bình Dương trước nhà vô địch Hàn Quốc Jeonbuk Hyundai Motors.

Cầu thủ chơi tỏa sáng nhất của nhà đương kim vô địch V-League là tiền đạo Anh Đức với hai lần lập công. Trước đó, giữa hai chân sút này có những sự hiểu nhầm nhau, khi Công Vinh nói về việc xin nghỉ của Anh Đức trên đội tuyển quốc gia. Tiếp nữa, Công Vinh lại gặp rắc rối với CLB chủ quản về phép tắc khi anh nghỉ tập ở B. Bình Dương vì không thể bỏ hợp đồng quảng cáo quay phim ở Thái Lan.

VFF không nhớ, hay ĐKVĐ V-League ‘quên’ Công Vinh? - 1

Công Vinh không được VFF đoái hoài

Chuyện trong nhà của B. Bình Dương đóng cửa bảo nhau đến mức độ nào chẳng ai biết nhưng dư luận thì dấy lên thông tin Công Vinh bị CLB kỷ luật (!?). HLV Nguyễn Thanh Sơn chỉ thông báo Công Vinh bị tái phát chấn thương dính trên đội tuyển nên không thể góp mặt ở AFC Champions League. Chân sút xứ Nghệ phải dưỡng thương 10 ngày, đồng nghĩa với việc anh sẽ nghỉ thêm ít nhất một lượt trận V-League.

Tuy nhiên, chất lượng của B. Bình Dương ra sân không có Công Vinh vẫn không suy giảm, như họ từng vô địch quốc gia năm ngoái. Ở đội bóng này, Anh Đức mới là chọn lựa cao hơn cho vị trí tiền đạo cắm giống với sở trường của Công Vinh và hiệu quả là hai danh hiệu “Cầu thủ xuất sắc nhất V-League 2014-2015”.

Đáng nói là chấn thương của Công Vinh xuất phát từ sau trận thắng Đài Loan 4-1 nhưng vì đội tuyển thiếu tiền đạo nên anh phải gắng gượng chịu đau ra sân. Tuy nhiên, trường hợp chấn thương của Công Vinh lại không nằm trong danh sách hỗ trợ của VFF đối với các cầu thủ khoác áo tuyển quốc gia.

Mới hôm qua (8-4), các đại diện VFF đã đến thăm hai tuyển thủ chấn thương và hỗ trợ 10 triệu đồng cho Duy Mạnh, Văn Thắng nhờ cống hiến ở hai trận vòng loại World Cup 2018. Tương tự, Tuấn Anh trước đó cũng đã được VFF thăm hỏi và gửi quà, còn Công Vinh thì không.

Có thể VFF quên hoặc Công Vinh không cần nhờ đến sự hỗ trợ của VFF.

Sự việc của Công Vinh giới thạo tin ở B. Bình Dương nói chuyện chấn thương lại là chấn thương gân háng chỉ là một cách nói để hai bên bớt ngượng khi để Vinh ra sân thi đấu cũng dở mà “nhốt” Vinh không cho thi đấu cũng dễ bị soi.

Thực chất thì hồi B. Bình Dương mua Công Vinh từ SL Nghệ An, lãnh đạo đội này tính chuyên môn thì ít (nên mới không thông qua HLV Lê Thụy Hải bất kể ông Hải nói không cần Vinh) mà tính đến yếu tố làm thương hiệu thì nhiều. Hợp đồng có giá trị ba năm nhưng hai bên mới thực hiện chưa tròn hai năm thì xảy ra những chuyện ảnh hưởng đến thương hiệu B. Bình Dương.

Với những điều đã xảy ra như trên, có thể hai bên sẽ tìm cách tháo gỡ hợp đồng để ít tổn hại nhất về mặt thương hiệu.

Cũng có ý kiến cho rằng Công Vinh muốn thế bởi chờ hết hợp đồng thì khó có cửa về đội bóng mới còn nếu chia tay sớm bớt đau khổ thì Vinh lại tìm bến đỗ mới và lại có thêm khoản lót tay “khủng” nữa.

Theo Thanh Thanh (plo.vn)
Bóng đá - Lãnh đạo B.BD muốn Công Vinh sớm chấm dứt lùm xùm Lãnh đạo B.BD muốn Công Vinh sớm chấm dứt lùm xùm
Lãnh đạo của CLB B.Bình Dương muốn Lê Công Vinh không nên vướng vào rắc rối.
Bóng đá - Công Vinh có trụ nổi ở B. Bình Dương? Công Vinh có trụ nổi ở B. Bình Dương?
Tiền đạo Công Vinh chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn ở CLB.
Bóng đá - Công Vinh lên tiếng vụ đi quay clip với ca sỹ Thủy Tiên Công Vinh lên tiếng vụ đi quay clip với ca sỹ Thủy Tiên
Công Vinh cho rằng việc anh xin nghỉ đi quay quảng cáo với vợ không có gì to tát.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Công Vinh
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang