VFF khó khăn trong việc chọn HLV cho đội tuyển

Thứ Tư, ngày 25/12/2013 09:50 AM (GMT+7)

Việc VFF tiếp tục để cho HLV Hoàng Văn Phúc dẫn dắt đội tuyển Việt Nam cho đến tháng 3 năm sau, nói cho cùng chỉ là việc phản ánh chính VFF đang… bế tắc trong việc chọn “thuyền trưởng” cho đội tuyển quốc gia…

Đón đọc video hot, Lịch thi đấu bóng đá hôm nay mới nhất, cuộc đua rực lửa của Manchester United và các đại gia giải ngoại hạng Anh, bóng đá Tây Ban Nha, Champions League…

Năng lực thực sự của HLV Hoàng Văn Phúc đã được bộc lộ qua cách đội tuyển U.23 Việt Nam thất bại ở SEA Games 27. Đấy là giải đấu mà đội bóng của ông Phúc chơi thiếu đường, thiếu nét, trước khi bị loại ngay vòng đấu bảng.

Mà năng lực của HLV Hoàng Văn Phúc là điều thậm chí đã được nói đến từ trước khi SEA Games khai diễn, khi giới truyền thông nói đến chuyện đội tuyển do ông Phúc dẫn dắt hầu như không thấy tính đến điểm rơi phong độ, hầu như đóng khung trong công tác nhân sự, với những gương mặt vốn đã được ông Phúc lựa chọn từ 1 năm trước, lúc ông còn dẫn dắt đội U.22 Việt Nam.

Thật ra, VFF sai ngay từ lúc chọn ông Phúc lên nắm 2 đội tuyển Việt Nam và đội tuyển U23 Việt Nam. VFF chọn ông Phúc ngay cả khi ông Phúc chưa có thành tích gì nổi bật trong làng HLV đỉnh cao, chỉ là HLV của một đội bóng hạng dưới, lại suýt rớt hạng (CLB Hà Nội).

VFF khó khăn trong việc chọn HLV cho đội tuyển - 1

VFF khó tìm thấy người thay HLV Hoàng Văn Phúc

Rồi trong thời gian đội tuyển U23 Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 27, một số vị ở VFF đã nhìn thấy sự yếu kém của ông Phúc, yếu kém của đội tuyển U.23, thực tế là đã muốn “trảm” ông Phúc, thông qua quyết định tạm đình chỉ công tác ông này. Thế nhưng, mong muốn “thay tướng giữa dòng” bất thành vì lúc đấy không có HLV nào chịu thấy ông Phúc.

Hồi đấy không tìm thấy người thay, thì trong vài tháng ngắn ngủi tới đây, VFF cũng khó tìm thấy người thay HLV Hoàng Văn Phúc, trong bối cảnh mà giới chuyên môn trong nước vốn quá chán ngán sự thiếu tôn trọng mà VFF thường dành cho họ (rõ nhất là vụ VFF sa thải HLV Falko Goetz sau SEA Games 26 và sa thải HLV Phan Thanh Hùng sau AFF Cup 2012).

Bây giờ chỉ có nước tìm HLV ngoại, vốn không hiểu gì về VFF. Nhưng muốn có HLV ngoại, nhất là HLV ngoại xem được không phải chuyện trong ngày một ngày hai muốn là làm được.

Đúng là VFF đang tự làm khó mình qua cách họ vẫn hành xử với giới chuyên môn trước đây, nên bây giờ biết rằng đang sử dụng HLV kém vẫn phải cắn răn sử dụng.

Theo Thu Cúc (thethaohcm.vn)
Bóng đá - U23 VN: Nghịch lý với đội tuyển đóng kín U23 VN: Nghịch lý với đội tuyển đóng kín
Các đời HLV ngoại của đội tuyển chưa bao giờ quy hoạch một danh sách duy nhất.
Bóng đá - VFF không để HLV Hoàng Văn Phúc từ chức VFF không để HLV Hoàng Văn Phúc từ chức
Quyền chủ tịch VFF khẳng định HLV Hoàng Văn Phúc vẫn dẫn dắt ĐT Việt Nam.
Bóng đá - Bóng đá Việt Nam sau 1 kỳ SEA Games Bóng đá Việt Nam sau 1 kỳ SEA Games
Sau một kỳ SEA Games những nhà điều hành bóng đá làm gì với các bản báo cáo?
Bóng đá - Nóng: HLV Hoàng Văn Phúc xin từ chức Nóng: HLV Hoàng Văn Phúc xin từ chức
Ngày 23/12, HLV Hoàng Văn Phúc đã đề đạt nguyện vọng từ chức lên VFF.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang