VFF giao siêu nhiệm vụ cho Hữu Thắng ở AFF cup

Thứ Tư, ngày 17/02/2016 00:05 AM (GMT+7)

Bản hợp đồng 2 năm của VFF với nhà cầm quân xứ Nghệ quy định, HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ phải đưa đội tuyển Việt Nam với tới trận chung kết AFF cup 2016, diễn ra cuối năm nay.

So với người tiền nhiệm Toshiya Miura, HLV Nguyễn Hữu Thắng nhận gánh nặng lớn hơn. Ông Miura khi ký hợp đồng với VFF chỉ phải nhận chỉ tiêu đưa đội tuyển Việt Nam vào tới bán kết AFF cup 2014.

Chiến lược gia Nhật Bản đã hoàn thành nhiệm vụ trên, và suýt nữa đã đưa Việt Nam vào tới trận chung kết giải đấu trên nếu không có trận thua bất ngờ 2-4 trong trận lượt đi ở bán kết với Malaysia ngay tại Mỹ Đình.

VFF giao siêu nhiệm vụ cho Hữu Thắng ở AFF cup - 1

VFF muốn Nguyễn Hữu Thắng xây dựng lối chơi đẹp cho đội tuyển Việt Nam.

Trả lời Tiền Phong về chỉ tiêu VFF đặt ra với HLV Nguyễn Hữu Thắng, TTK Lê Hoài Anh hôm nay cho rằng, đây chỉ là đích ngắm để phấn đấu. "Chúng ta không nên đặt nặng vấn đề trách nhiệm bởi thực hiện được hay không còn tuỳ lực lượng của Việt Nam thời điểm giải đấu diễn ra. Đây cũng là mục tiêu để chúng ta phấn đấu, không nên coi là bắt buộc vì có thể gây áp lực đối với HLV và cầu thủ"-ông Lê Hoài Anh cho biết.

Thông tin của Tiền Phong cũng cho hay, VFF đã đặt yêu cầu HLV Nguyễn Hữu Thắng phải xây dựng lối đá đẹp, phù hợp với cầu thủ Việt Nam. Đây thực chất là bước cụ thể quyết định của BCH VFF hồi tháng 12/2015 tại Tp Hồ Chí Minh.

Dưới thời HLV Nguyễn Hữu Thắng, SLNA bị đánh giá là có lối chơi quyết liệt, thậm chí có phần "rắn" quá mức. Theo Uỷ viên Hội đồng HLV quốc gia Mai Đức Chung, giữa SLNA và ĐTQG là khác nhau.

"CLB thì như thế nhưng ở ĐTQG phải khác, không thể áp dụng như CLB được. Anh Thắng sẽ phải nâng lên một tầm cao hơn. Dĩ nhiên, cũng còn nhiều băn khoăn nhưng theo tôi khi đã trao quyền, chúng ta phải tin tưởng người ta. HLV đã nhận tức là cũng đã sẵn sàng rồi"-ông Chung cho biết.

Theo Nguyên Phong (tienphong.vn)
Bóng đá - Chính bầu Đức mời HLV Hữu Thắng Chính bầu Đức mời HLV Hữu Thắng
HLV Hữu Thắng được mời dẫn dắt ĐTVN và U23 đến sau SEA Games 2017.
Bóng đá - HLV Nguyễn Hữu Thắng: Chống luật ‘rừng’ HLV Nguyễn Hữu Thắng: Chống luật ‘rừng’
Hữu Thắng nhờ luật sư xem xét kỹ mọi điều khoản trước cuộc thương thảo với VFF.
Bóng đá - Chuyên gia, CĐV nói gì về tân HLV đội tuyển Việt Nam? Chuyên gia, CĐV nói gì về tân HLV đội tuyển Việt Nam?
Giới chuyên gia, cổ động viên đều tỏ ý ủng hộ và tin tưởng HLV Hữu Thắng.
Bóng đá - Hữu Thắng: 'VFF phải để tôi toàn quyền về chuyên môn' Hữu Thắng: 'VFF phải để tôi toàn quyền về chuyên môn'
LĐBĐVN (VFF) đã đạt được thoả thuận sơ bộ với HLV Nguyễn Hữu Thắng.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang