VFF định đình chỉ "sếp trọng tài": Thay ông Mùi có tốt hơn?

Thứ Năm, ngày 04/08/2016 11:40 AM (GMT+7)

Trưởng ban trọng tài ông Nguyễn Văn Mùi sắp bị các thành viên thường trực VFF đề nghị đình chỉ công tác trọng tài và ông Dương Văn Hiền dự kiến được đưa lên thay thế tạm thời.

Đón đọc video hot, Lịch thi đấu bóng đá hôm nay mới nhất, cuộc đua rực lửa của Manchester United và các đại gia giải ngoại hạng Anh, bóng đá Tây Ban Nha, Champions League…

Trước “vấn nạn” trọng tài ở V-League 2016, các thành viên trong thường trực VFF đã họp mặt và đưa ra quyết định đề xuất Ban chấp hành VFF đình chỉ công tác với ông Nguyễn Văn Mùi, Trưởng Ban trọng tài. Người dự kiến được đưa lên thay thế là ông Dương Văn Hiền.

VFF định đình chỉ "sếp trọng tài": Thay ông Mùi có tốt hơn? - 1

Trưởng Ban trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi sắp bị đình chỉ nhiệm vụ - Ảnh: Tuấn Hữu

Tuy nhiên, ông Nguyễn Văn Mùi vẫn chưa chính thức bị cách chức Trưởng Ban trọng tài, bởi thường trực VFF đang cần lấy ý kiến từ các ủy viên ban chấp hành VFF, bởi chuyện thay Trưởng Ban trọng tài cần làm đúng quy trình cách chức của VFF.

Sáng 4/8, trao đổi với chúng tôi về chuyện có thông tin bị bãi chức Trưởng Ban trọng tài, ông Nguyễn Văn Mùi nói vẫn chưa biết có thông tin gì và ông vẫn đang làm nhiệm vụ. Ông Mùi bày tỏ sự ngạc nhiên về thông tin chấn động này.

“Đến thời điểm này, tôi vẫn chưa nhận được bất cứ quyết định nào hay nghe ai nói về việc mình bị đỉnh chỉ chức Trưởng Ban trọng tài VFF. Tôi vẫn đang làm Trưởng Ban trọng tài bình thường”, ông Mùi nói với chúng tôi.

Trước chuyện VFF bất ngờ “trảm” ông Nguyễn Văn Mùi, HLV Võ Đình Tân của CLB S.Khánh Hoà, đội bóng không ít lần phản ứng về công tác trọng tài trong mùa giải V-League 2016 cho biết: “Tôi nghĩ chuyện trọng tài ở mùa này là chuyện của cả bộ máy nên thay đổi một người không giải quyết được vấn đề gì đâu. Ở đây cần thay đổi tất cả hết đi mới giải quyết được mọi chuyện.”

Ý kiến về chuyện này Chủ tịch CLB Sài Gòn – ông Nguyễn Giang Đông nhận định: “Chuyện trọng tài ở V-League, cơ quan truyền thông, người hâm mộ hầu như ai cũng thấy được quá nhiều vấn đề ở mùa này. Đó là lý do họ phải thay đổi và hy vọng sự thay đổi này sẽ tốt hơn, còn người mới làm tốt hay không chưa thể biết”.

Liên quan tới thông tin nóng về nhân sự của VFF, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh đã chia sẻ: "Các trận đấu vừa qua, các trọng tài có sai sót ảnh hưởng đến trận đấu. Thế nên Thường trực VFF thống nhất đề xuất Ban chấp hành để củng cố Ban trọng tài quốc gia".

VFF định đình chỉ "sếp trọng tài": Thay ông Mùi có tốt hơn? - 2

Các thành viên thường trực VFF sẽ họp về quyết định đình chỉ nhiệm vụ Trưởng Ban trọng tài VFF - Ảnh: Tuấn Hữu

Ở V-League 2016, vấn đề trọng tài có nhiều vấn đề và gây bức xúc cho hàng loạt đội bóng. Điển hình là chuyện trọng tài Hà Anh Chiến cho Thanh Hóa hưởng quả phạt đền với pha phạm lỗi ngoài vòng cấm của hậu vệ SLNA. Đến vòng 18, trọng tài FIFA Phùng Đình Dũng từ chối bàn thắng hợp lệ của S.Khánh Hòa với “luật fair play” mà chính Trưởng Ban trọng tài tài ông Nguyễn Văn Mùi gọi là sai lầm tai hại.

Tựu trung mọi vấn đề, sai lầm trong công tác trọng tài dường như đã thành hệ thống ở V-League 2016, và có lẽ là lý do lớn nhất để VFF quyết định cách chức ông Nguyễn Văn Mùi theo kiểu cần xử lý người có trách nhiệm để trấn an dư luận (?). Một sự thay đổi thượng tầng chưa chắc giải quyết gốc rễ của vấn đề trọng tài ở mùa này như lời HLV Võ Đình Tân của S.Khánh Hoà nhận định.

Theo Anh Khoa (Khám phá)
Bóng đá - VFF “trảm” Trưởng ban Trọng tài Nguyễn Văn Mùi VFF “trảm” Trưởng ban Trọng tài Nguyễn Văn Mùi
LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã quyết định tạm đình chỉ nhiệm vụ với ông Nguyễn Văn Mùi.
Bóng đá - Trọng tài FIFA Phùng Đình Dũng bị “treo còi” hết giải Trọng tài FIFA Phùng Đình Dũng bị “treo còi” hết giải
Trọng tài Phùng Đình Dũng sẽ không làm nhiệm vụ giai đoạn còn lại của V-League.
Bóng đá - Vái lạy trọng tài, 2 ngoại binh Hải Phòng chờ lĩnh án Vái lạy trọng tài, 2 ngoại binh Hải Phòng chờ lĩnh án
2 ngoại binh của Hải Phòng đã vái lạy trọng tài Võ Minh Trí ở trận gặp Than QN.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang