VFF: Bầu Đức khuyên nghỉ, “vua trọng tài” vẫn yên ghế

Thứ Năm, ngày 11/08/2016 18:36 PM (GMT+7)

Cuộc họp Ban chấp hành (BCH) VFF đã diễn ra trong bầu không khí căng thẳng với cuộc tranh luận kéo dài hơn 2 giờ đồng hồ về vấn đề trọng tài. Thế nhưng, Trưởng Ban trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi vẫn bình yên vô sự sau cuộc bỏ phiếu.

Sau buổi sáng làm việc với bầu không khí khá trầm lắng, hôm nay (11/8) cuộc họp BCH VFF tại TP.HCM đã chính thức nóng lên gay gắt khi vấn đề trọng tài được đưa ra thảo luận nhằm giải quyết đề xuất bãi chức Trưởng Ban trọng tài của Thường trực VFF trong một cuộc họp nội bộ gần đây.

VFF: Bầu Đức khuyên nghỉ, “vua trọng tài” vẫn yên ghế - 1

Bầu Đức (trái) và ông Lê Hùng Dũng VFF Lê Hùng Dũng

Câu chuyện mở đầu bằng việc ông Nguyễn Văn Mùi giải trình về công tác trọng tài trước Ban chấp hành VFF. Ông Mùi thừa nhận trọng tài làm nhiệm vụ ở V-League 2016 có nhiều sai sót, với 2 sai lầm điển hình là trọng tài Hà Anh Chiến thổi “phạt đền tưởng tượng” ở vòng 9 và trọng tài Phùng Đình Dũng không công nhận bàn thắng hợp lệ của S.Khánh Hòa BVN ở vòng 18.

Tuy nhiên, ông Mùi đã trách VFF không bảo vệ trọng tài để dư luận hiểu đúng sai. Bên cạnh đó, Trưởng Ban trọng tài còn cho rằng các đội bóng thiếu công bằng với trọng tài khi các “vua sân cỏ” luôn bị lên án đầu tiên.

Một câu chuyện khác được ông Nguyễn Văn Mùi không quên nhắc lại là đề xuất đình chỉ công tác của Thường trực VFF. Ông Mùi cho rằng chuyện này sẽ đem lại những hệ lụy không hay.

VFF: Bầu Đức khuyên nghỉ, “vua trọng tài” vẫn yên ghế - 2

Ông Nguyễn Văn Mùi bị yêu cầu thôi giữ chức Trưởng ban trọng tài VFF

Ngoài ra, nếu bãi chức Trưởng Ban trọng tài ở thời điểm này sẽ gây ra những xáo trộn lớn nên Ban chấp hành VFF cần cân nhắc.

Trước những báo cáo của ông Nguyễn Văn Mùi, bầu Đức (Phó Chủ tịch VFF) đã lên tiếng thẳng thắn: "Anh Mùi làm quá lâu rồi, lại có con trai và con rể làm trọng tài nữa thì không nên làm Trưởng ban Trọng tài.

Dư luận đã phản ứng rất nhiều về sai sót của trọng tài trong thời gian qua và chúng ta cần phải dập tắt dư luận. Chúng ta ngồi ở đây cần phải giải quyết vấn đề chứ không phải là không dám làm. Quan điểm cá nhân của tôi là anh Mùi nên nghỉ đi".

Trong khi đó, Chủ tịch CLB QNK.Quảng Nam ông Lê Nguyên Hồng đề xuất về chuyện trọng tài cần được giáo dục đạo đức, như các đội bóng đã cho các cầu thủ học về việc không bán độ, thay vì công tác trọng tài chỉ thường xuyên tham gia các lớp tập huấn chuyên môn và tập thể lực.

VFF: Bầu Đức khuyên nghỉ, “vua trọng tài” vẫn yên ghế - 3

Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh phát biểu

Ngoài ra, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng quản trị VPF, ông Phạm Ngọc Viễn đã lên tiếng về chuyện trọng tài mắc quá nhiều sai sót làm ảnh hưởng đến giải đấu. Vấn đề trọng tài không chỉ ảnh hưởng V-League mà lan ra cả giải hạng Nhất 2016.

Ông Phạm Ngọc Viễn nhận định: “Mùa giải năm nay khán giả đến sân rất thấp, trung bình 4000 người/lượt so với 9000/lượt ở mùa giải trước. Điều này xuất phát từ quá nhiều sai sót của các trọng tài trong mùa giải năm nay, đặc biệt các sai sót này làm ảnh hưởng trực tiếp đến tính công bằng và kết quả các trận đấu”.

Sau gần 2 giờ nói về công tác trọng tài, các ủy viên BCH đã cùng nhau bỏ phiếu về chuyện có bãi chức Trưởng Ban trọng tài của ông Nguyễn Văn Mùi. Kết quả bất ngờ là có đến 16/21 phiếu đồng ý giữ lại ông Nguyễn Văn Mùi, trong đó có 2 trường hợp vắng mặt là ông Nguyễn Quốc Hội và ông Nguyễn Hồng Thanh.

Với kết cục ấy, VFF đã thống nhất ông Nguyễn Văn Mùi tiếp tục cương vị Trưởng Ban trọng tài. Một kết quả khiến cho không ít người phải ngao ngán, đặc biệt những ai muốn bãi chức ông Nguyễn Văn Mùi sau hàng loạt chuyện sai lầm của trọng tài.

Anh Khoa (Khám phá)
Bóng đá - VFF “trảm” Trưởng ban Trọng tài Nguyễn Văn Mùi VFF “trảm” Trưởng ban Trọng tài Nguyễn Văn Mùi
LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã quyết định tạm đình chỉ nhiệm vụ với ông Nguyễn Văn Mùi.
Bóng đá - Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi: “Trọng tài nội đủ cả sức lẫn chuyên môn” Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi: “Trọng tài nội đủ cả sức lẫn chuyên môn”
Trưởng ban Trọng tài Nguyễn Văn Mùi rất tự tin với công tác điều hành.
Bóng đá - VFF định đình chỉ "sếp trọng tài": Thay ông Mùi có tốt hơn? VFF định đình chỉ "sếp trọng tài": Thay ông Mùi có tốt hơn?
HLV 1 số đội bóng nhanh chóng có phản hồi về việc đình chỉ công tác của ông Mùi.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang