Vén "bức màn đen" nghề môi giới cầu thủ Việt Nam

Thứ Sáu, ngày 04/12/2015 00:02 AM (GMT+7)

Chắc hẳn còn rất nhiều người còn cảm thấy xa lạ với nghề môi giới cầu thủ ở một nền bóng đá chưa thực sự phát triển như Việt Nam.

Video thực trạng nghề môi giới cầu thủ ở Việt Nam (nguồn VTV):

Nghề môi giới cầu thủ ở trên thế giới, đặc biệt ở các nước có nền bóng đá phát triển đã trở thành một phần không thể thiếu và trở nên phổ biến. Tuy nhiên ở Việt Nam, môi giới cầu thủ vẫn là một khái niệm chưa thực sự rõ ràng và trở nên xa lạ với nhiều người.

Có một thực trạng về nghề môi giới ở Việt Nam, đó là không cần giấy phép những vẫn có thể hành nghề, thậm chí sống khoẻ với nghề. Chỉ cần tìm được nguồn cung cầu thủ có chất lượng với giá rẻ mà chủ yếu là từ Châu Phi và Brazil, cùng với những mối quan hệ với các CLB, là bất kì ai cũng có thể trở thành những nhà môi giới.

Vén "bức màn đen" nghề môi giới cầu thủ Việt Nam - 1

Nguồn cung cầu thủ ngoại chủ yếu ở Việt Nam là từ châu Phi

Theo những người làm nghề môi giới, ở Việt Nam hiện nay công việc này đã khó khăn hơn trước rất nhiều, từ khi VPF hạn chế số lượng cầu thủ ngoại ở các CLB. Họ cũng gặp phải nhiều rủi ro nếu đưa cầu thủ sang mà không được CLB nào nhận.

Nhìn một cách tổng thể, thị trường cầu thủ ở Việt Nam hiện vẫn đang được thả nổi, các nhà quản lý chưa thể kiểm soát các hoạt động giao dịch mua bán ở lĩnh vực này, bởi đôi khi các hợp đồng chỉ được thoả thuận bằng miệng, và chỉ khi xảy ra tranh chấp thì những rắc rối mới bắt đầu nảy sinh.

Theo DA (Khám phá)
Ngôi sao bóng đá - Bí ẩn "siêu cò" Mendes: Vụ Bebe và biệt tài "Phù thủy môi giới" (P2) Bí ẩn "siêu cò" Mendes: Vụ Bebe và biệt tài "Phù thủy môi giới" (P2)
Jorge Mendes được biết đến như "phù thủy" của thị trường chuyển nhượng.
Bóng đá - Treo giò 5 năm cầu thủ môi giới bán độ Treo giò 5 năm cầu thủ môi giới bán độ
Chiều 29/8, Ban kỷ luật VFF đã chính thức công bố quyết định kỷ luật đối với cầu thủ Nguyễn Thành Trung, người bị tố cáo mối giới bán độ.
Bóng đá - Công Phượng nhảy múa làm "loạn" hàng thủ Myanmar Công Phượng nhảy múa làm "loạn" hàng thủ Myanmar
Hàng thủ U21 Myanmar rất cảnh giác nhưng cũng không thể ngăn cản Công Phượng.
Bóng đá - Hiệp hội cầu thủ Việt Nam: Cần nhưng bao giờ có Hiệp hội cầu thủ Việt Nam: Cần nhưng bao giờ có
Việc thành lập Hiệp hội cầu thủ Việt Nam là điều hết sức cần thiết.
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang