‘Vẽ’ lịch đấu làm giải vô địch nữ thêm rắc rối

Thứ Tư, ngày 24/08/2016 13:05 PM (GMT+7)

Giải vô địch bóng đá nữ quốc gia năm nay có thêm những đội bóng mới tức số trận của các đội được tăng lên so với mùa trước.

Đấy là điều đáng mừng vì bóng đá tăng số lượng. Tuy nhiên việc tăng số lượng lại được những nhà làm luật ở phòng thi đấu VFF “vẽ” thêm đoạn cuối khiến các đội than trời.

Đó là sau hai lượt đấu đi và về trên hai sân Hà Nam và Thống Nhất, đội đứng đầu vẫn chưa được nhận cúp vô địch mà còn phải trải qua thêm hai trận đấu kiểu đá cúp. Đó là hai trận bán kết giữa đội nhất với đội hạng tư và đội nhì với đội hạng ba. Hai đội thắng sau hai trận đấu đấy sẽ gặp nhau trong trận chung kết.

‘Vẽ’ lịch đấu làm giải vô địch nữ thêm rắc rối - 1

PP Hà Nam thắng đương kim vô địch lên đầu bảng nhưng hết lượt về vẫn còn chờ đá bán kết rồi chung kết theo lịch không giống ai. Ảnh: XUÂN HUY

Một lịch đấu theo kiểu đá league không ra league mà đấu cúp không ra cúp đã được các đội cho rằng bóng đá Việt Nam khổ vì những “bằng sáng chế” theo kiểu hứng thì phát minh ra mà chẳng dựa trên cơ sở khoa học nào cả.

Được biết trong cuộc họp chuyên môn, có những lãnh đạo đội bóng đã phản ứng về lịch đấu “chế” này nhưng không được ghi nhận báo hại các đội phải đá hai lượt mà vẫn phải canh me vào tốp 4 rồi đá tiếp khiến cuộc chơi kiểu vòng tròn hai lượt mất ý nghĩa cạnh tranh theo đúng nghĩa giải vô địch quốc gia.

Theo NGUYỄN HUY (Plo.vn)
Bóng đá - “CĐV đã không còn tin tưởng bóng đá Việt Nam nữa” “CĐV đã không còn tin tưởng bóng đá Việt Nam nữa”
HLV trưởng của B.BD khá buồn khi sân Gò Đậu ngày một vắng bóng khán giả.
Bóng đá - Sếp VFF mong báo chí ít “nói xấu” bóng đá Việt Nam Sếp VFF mong báo chí ít “nói xấu” bóng đá Việt Nam
Ông Xuân Gụ cho rằng báo chí nên viết nhiều về cái hay, cái đẹp của bóng đá VN.
Bóng đá - ‘Xuất phát điểm, bóng đá Việt Nam không thua ai!’ ‘Xuất phát điểm, bóng đá Việt Nam không thua ai!’
Tuyên bố của trưởng đoàn bóng đá U-19 Việt Nam năm 2000 được nhắc lại.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Bi hài bóng đá Việt Nam
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang