Vào bóng “kiểu triệt hạ”, Bửu Ngọc bị cấm thi đấu 4 trận

Thứ Ba, ngày 26/07/2016 17:32 PM (GMT+7)

Chiều 26/7, Ban kỷ luật LĐBĐVN (VFF) đã ra án phạt đối với thủ môn Bửu Ngọc (Cần Thơ) do pha vào bóng nguy hiểm đối với tiền đạo Duy Long của CLB Sài Gòn.

Video tuyên bố án phạt cho Bửu Ngọc (Clip nguồn VTV):

Cuộc họp của Ban kỷ luật VFF kéo dài khoảng hơn 2 giờ đồng hồ. Án phạt đối với thủ thành Cần Thơ là cấm thi đấu 4 trận, phạt 15 triệu đồng.

Theo Trưởng ban Kỷ luật Nguyễn Hải Hường, xem xét băng hình trận đấu và báo cáo của BTC giải, tình huống vào bóng của Bửu Ngọc là quá nguy hiểm. Tiền đạo Duy Long chỉ thoát chấn thương nặng nhờ may mắn nhảy lên tránh kịp.

Vào bóng “kiểu triệt hạ”, Bửu Ngọc bị cấm thi đấu 4 trận - 1

Bửu Ngọc vào bóng thô bạo. Ảnh cắt từ clip VTV

Ông Hường cho biết, Ban kỷ luật đã áp dụng các Khoản 1 và 3 của Điều 39 Quy định kỷ luật để phạt thủ thành Cần Thơ. Với án này, Bửu Ngọc sẽ phải nghỉ thi đấu hết vòng 21, và chỉ còn thi đấu 5 trận cuối mùa giải của Cần Thơ.

“Chúng tôi cho rằng đây là mức phạt đủ mang tính răn đe đối với các cầu thủ. Tuy nhiên, hy vọng các CLB trong giai đoạn tới giáo dục ý thức cầu thủ, để V-League không xảy ra những pha bóng như trên. Là đồng nghiệp, tôi cũng mong các cầu thủ biết giữ đôi chân cho nhau. Chân của đồng nghiệp cũng như chân của mình, đề là “cần câu cơm” cả”, ông Nguyễn Hải Hường cho biết.

Ở trận đấu với Cần Thơ, do phản ứng quyết định của trọng tài, trợ lý HLV Nguyễn Đức Thịnh của CLB Sài Gòn đã bị phạt đình chỉ làm nhiệm vụ 4 trận, phạt 10 triệu. Lý do ông Thịnh bị phạt nâng khủng bởi đây là lần thứ 2, trợ lý của CLB Sài Gòn mắc vi phạm.

Trong chiều nay, Ban kỷ luật VFF đồng thời ra quyết định cảnh cáo, phạt 20 triệu đồng đối với BTC sân Hải Phòng do không đảm bảo an toàn, an ninh trận đấu của Hải Phòng-SHB Đà Nẵng. Do đội nhà thua 0-3, CĐV đất Cảng đã có nhiều hành vi phản cảm như la ó, chửi bới trọng tài bằng các từ ngữ tục tĩu. Nhiều CĐV thậm chí đe doạ, đòi đánh trọng tài.

Video 2 tình huống vào bóng thô bạo của Quế Ngọc Hải và Bửu Ngọc (nguồn VTV):

Ngày 18/9/2015, Ban Kỷ luật LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã đưa ra án phạt 15 triệu đồng và đình chỉ thi đấu 6 tháng tại các giải thuộc hệ thống giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đối với Quế Ngọc Hải của SLNA do có hành vi cố tình xâm phạm thân thể gây thiệt hại đến sức khoẻ Trần Anh Khoa của CLB SHB Đà Nẵng.

Quế Ngọc Hải bị xử do vi phạm khoản 1 và khoản 3 Điều 39 “Hành vi xâm phạm thân thể” Quy định về kỷ luật của LĐBĐVN trong trận đấu giữa SLNA và SHB Đà Nẵng tại vòng 25, ngày 13/9/2015 trên sân Vinh.

Ngoài ra, Ngọc Hải phải nộp phạt 15 triệu đồng và lo toàn bộ chi phí chữa trị chấn thương cho Anh Khoa.

Pha bóng ghê rợn của Quế Ngọc Hải lúc đó đã gây bức xúc với nhiều người và dư âm về án phạt của VFF cũng râm ran trong dư luận một thời gian dài.

Lần này, trong một pha vào bóng của thủ môn Bửu Ngọc với Duy Long (CLB Sài Gòn), được chính ông chủ tịch CLB Sài Gòn sau trận đấu nhận xét là “vào bóng thô bạo, triệt hạ đồng nghiệp”, Ban Kỷ luật VFF cũng đã ban hành án phạt cấm thi đấu, nộp phạt 15 triệu đồng. 

Theo Tiểu Hà (Khám phá)
Bóng đá - Pha bóng “triệt hạ” của Bửu Ngọc: Chờ chấn thương nặng mới xử nghiêm? Pha bóng “triệt hạ” của Bửu Ngọc: Chờ chấn thương nặng mới xử nghiêm?
Pha vào bóng mang tính triệt hạ của Bửu Ngọc với Duy Long đang rất được quan tâm.
Bóng đá - Vụ vào bóng hãi hùng “kiểu triệt hạ” của Bửu Ngọc sắp bị xử Vụ vào bóng hãi hùng “kiểu triệt hạ” của Bửu Ngọc sắp bị xử
Bửu Ngọc chắc chắn sẽ phải nhận án phạt nguội từ tình huống phạm lỗi tối qua.
Bóng đá - Video: Bửu Ngọc mắc sai lầm nghiêm trọng Video: Bửu Ngọc mắc sai lầm nghiêm trọng
Thủ môn Bửu Ngọc mắc sai lầm nghiêm trọng khi trận đấu mới diễn ra được vài phút.
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang