V-League: Hải Phòng đấu "liên quân nhà bầu Hiển"

Thứ Tư, ngày 17/08/2016 09:52 AM (GMT+7)

Thắng trận "chung kết" trước Hà Nội T&T, nhưng Hải Phòng vẫn có thể gặp nhiều khó khăn khi cạnh tranh ngôi vô địch cùng các đội bóng "đáng gờm" khác của nhà bầu Hiển ở V-League 2016.

* 5 đội bóng bầu Hiển “tài trợ” có mặt trong top 7 bảng xếp hạng

Chuyện bầu Hiển được cho là “có tầm ảnh hưởng” ở 4 đội bóng đang thi đấu ở V-League gồm Hà Nội T&T, SHB Đà Nẵng, CLB Sài Gòn và QNK Quảng Nam không hề mới. Nhưng việc ông bầu tài trợ cho nhiều đội bóng dẫn đến chuyện các đội bóng còn lại ở V-League lẫn người hâm mộ băn khoăn sau khi có “tin đồn” một chi nhánh ngân hàng của ông Hiển tiếp tục tài trợ cho một CLB khác là Than Quảng Ninh.

V-League: Hải Phòng đấu "liên quân nhà bầu Hiển" - 1

Bầu Hiển rạng rỡ cùng ông Võ Quốc Thắng - Chủ tịch VPF trong ngày ra mắt CLB Sài Gòn

Lãnh đạo CLB Than Quảng Ninh đã lên tiếng cho rằng ngân hàng SHB tài trợ để logo xuất hiện trên áo đấu đội bóng đất Mỏ “không liên quan” đến bầu Hiển. Nhưng nhìn kết quả các cuộc đối đầu giữa Than Quảng Ninh và các đội bóng còn lại “của” bầu Hiển ở V-League 2016, nhất là SHB Đà Nẵng thì người ta có lý do để đặt dấu hỏi.

Ngoài ra, việc một HLV trước đó hết mực trung thành với bầu Hiển như Phan Thanh Hùng về đất Mỏ ngồi ghế HLV trưởng Than Quảng Ninh cũng được cho là một bất ngờ. Chính vì vậy, trong thời gian gần đây, liên tục CĐV xứ Nghệ, HLV Lê Thuỵ Hải, hay mới nhất là người hâm mộ bóng đá Hải Phòng đã bày tỏ sự lo ngại việc bầu Hiển đang “có tầm ảnh hưởng” đến gần nửa số đội bóng tham dự V-League.

Với đông đảo CĐV SLNA, họ cho rằng chính “liên quân nhà bầu Hiển” khiến V-League bắt đầu nhàm chán trong những mùa giải gần đây, khiến các đội bóng giàu truyền thống như SLNA dần đánh mất bản sắc và gián tiếp khiến các khán đài trên khắp cả nước trở nên “nguội lạnh” vào giai đoạn căng thẳng nhất của cuộc đua ngôi vô địch.

Trong khi, về với xứ Thanh với rất nhiều kỳ vọng, nhưng HLV Lê Thuỵ Hải đã tỏ ra phát chán khi phải chống lại “liên quân” trong cuộc đua đến ngôi vô địch V-League. HLV được ví như “Mourinho Việt Nam” đã phải thừa nhận Thanh Hoá hết cửa vô địch mùa giải 2016 vì: “Chuyện này ai cũng đã quá rõ, tất cả các đội của một ông chủ chủ động kìm chân các ứng viên, hay 3 đội nhường điểm cho 1 đội thì chịu, không ai làm được gì.”

Thực tế, với 2 trận thua gần nhất các đội bóng ở thế “cửa dưới” như trước HAGL (vòng 19) và SLNA (vòng 20), Thanh Hoá của Giám đốc kỹ thuật Lê Thuỵ Hải gần như đã giương cờ trắng trong cuộc đua đến ngôi vương V-League 2016 (hiện đứng thứ 6 với 33 điểm). Nhìn lên bảng xếp hạng V-League trước khi vòng 21 diễn ra, nhiều người không khỏi giật mình khi trong top 7, có sự góp mặt của cả thảy 5 đội bóng được bầu Hiển “tài trợ”.

V-League: Hải Phòng đấu "liên quân nhà bầu Hiển" - 2

Còn nhiều chông gai chờ thầy trò HLV Trương Việt Hoàng ở 6 vòng đấu còn lại của V-League 2016

* Hải Phòng và nỗi lo đơn thương độc mã ở V-League 2016

Ngoài sự góp mặt của Thanh Hoá ở vị trí thứ 6 , chỉ còn Hải Phòng đang chiếm vị trí đầu bảng (40 điểm) trước sự đeo bám của 5 đội bóng mà bầu Hiển “có tầm ảnh hưởng” gồm Hà Nội T&T, SHB Đà Nẵng, Than Quảng Ninh, QNK Quảng Nam hay cả Sài Gòn. Từ vị trí của CLB Sài Gòn (thứ 7 với 29 điểm) trở lên, tất cả đều còn nguyên cơ hội vô địch khi giải đấu còn đến 6 vòng đấu mới kết thúc.

Điều này làm cho đông đảo CĐV đất Cảng “đứng ngồi không yên” và họ đã phản ứng với những biểu ngữ, lời lẽ không thật hay hướng đến bầu Hiển trong trận đấu được xem là “chung kết” giữa Hải Phòng và Hà Nội T&T ở vòng 20 mới đây.

Rõ ràng những băng rôn "đụng chạm" người khác, cùng lời đồng thanh chửi tục của CĐV Hải Phòng trong trận Hải Phòng tiếp Hà Nội T&T không thật đẹp. Ban tổ chức sân Hải Phòng đã bị phạt 30 triệu đồng cùng với lời cảnh báo thầy trò HLV Trương Việt Hoàng có thể phải đá sân trung lập nếu tiếp tục để tình trạng trên xảy ra. Tuy nhiên, phản ứng của CĐV Hải Phòng thái quá nhưng không hẳn không có lý vì một mình thầy trò HLV Trương Việt Hoàng đang chống lại “nhiều đội bóng cùng nhà tài trợ".

Hải Phòng thắng Hà Nội T&T ở vòng 20 và hơn đối thủ trực tiếp đến 5 điểm. Nhưng thầy trò HLV Trương Việt Hoàng chưa thể “kê cao gối ngủ” và người hâm mộ đất Cảng có quyền hoài nghi khi ở 6 vòng còn lại có những cuộc đối đầu được giữa các "đội bóng nhà bầu Hiển" như: Hà Nội T&T gặp QNK Quảng Nam (vòng 22), gặp CLB Sài Gòn (vòng 23), gặp Than Quảng Ninh (vòng 25) hay SHB Đà Nẵng gặp CLB Sài Gòn (vòng 24).

Nhìn xa hơn, liệu VPF hay Ban tổ chức V-League có tiếp tục ngăn cản được làn sóng “tẩy chay” chuyện một ông bầu có ảnh hưởng đến nhiều đội bóng trên các sân cỏ khác, khi mà chính lãnh đạo VPF từng nhiền lần lên tiếng cho rằng ông Hiển “chỉ tài trợ” chứ không hẳn là làm chủ của nhiều đội bóng ở V-League.

Theo Hà Anh (Khám phá)
Bóng đá - Bầu Hiển sở hữu…5 đội bóng? Bầu Hiển sở hữu…5 đội bóng?
Băng rôn của CĐV SL Nghệ An khiến ai cũng phải giật minh.
Bóng đá - Fan SLNA trẩy hội và gửi thông điệp cho bầu Hiển Fan SLNA trẩy hội và gửi thông điệp cho bầu Hiển
CĐV SLNA có cách cổ vũ riêng của họ để hết mình trên khán đài sân Long An.
Bóng đá - Bầu Hiển - 5 đội V-League: Bóng đá VN thêm "đau đầu" Bầu Hiển - 5 đội V-League: Bóng đá VN thêm "đau đầu"
Nhiều CĐV xôn xao trước tin doanh nghiệp nhà bầu Hiển tài trợ Than Quảng Ninh.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang