V-League ẩn trong mùa Euro vẫn có ‘còi đen’

Thứ Sáu, ngày 24/06/2016 00:02 AM (GMT+7)

Sau thời kỳ hưu chiến V-League nhường chỗ cho đội tuyển quốc gia tập trung và chiều 19-6 thì V-League tiếp diễn với vòng 12 bất chấp mùa Euro làm ảnh hưởng chất lượng chuyên môn.

Trong khi HLV ngao ngán, cầu thủ cũng không nhiệt tình thì công tác trọng tài lại tiếp tục “tranh tối tranh sáng”.

Trên sân Lạch Tray, trọng tài Trần Đình Thịnh đã lơ đi một tình huống không thể chấp nhận. Đó là lơ đi pha vào bóng bằng cả hai chân của cầu thủ Sài Gòn với thủ môn Văn Lâm của Hải Phòng. Pha bóng bạo lực đấy ai cũng thấy, ai cũng sợ nhưng chỉ có trọng tài là cho tiếp diễn để dẫn đến tình huống tiếp theo là thủ môn Lâm quằn quại đau đớn còn kẻ phạm lỗi thì ung dung chuyền bóng cho đồng đội ghi bàn.

Đấy là bàn gỡ 1-1 của Sài Gòn có sự tiếp tay của trọng tài ở phút 34.

V-League ẩn trong mùa Euro vẫn có ‘còi đen’ - 1

Trọng tài Trần Đình Thịnh (áo đen) đã không ít lần có những quyết định gây tranh cãi khi cầm còi bắt chính một trận đấu ở V-League

Chủ tịch CLB Hải Phòng Trần Mạnh Hùng chia sẻ về việc bị ép trên sân nhà: “Ai cũng thấy pha bạo lực của cầu thủ Sài Gòn với thủ môn Văn Lâm nhưng trọng tài cố tình làm ngơ để đội khách ghi bàn. Tôi đã trình bày chuyện này nên Trưởng giải Nguyễn Minh Ngọc và ban tổ chức đã xem băng hình đồng thời khẳng định là trọng tài đã sai. Tại sao một giải chuyên nghiệp mà trọng tài cứ sai một cách có hệ thống như thế làm ảnh hưởng đến nhiều đội?”.

Ông Hùng cũng nói lên suy nghĩ của mình là ông có cảm giác dường như công tác trọng tài của giải đang gặp quá nhiều vấn đề mà ban trọng tài thì bất lực. Ông cũng nghi ngờ cả việc những đội bóng có mối quan hệ với sếp của sếp ở ban trọng tài thì hay được ưu ái...

Trong khi V-League vốn đã kém chất vì lẫn lộn với mùa Euro thì công tác trọng tài lại càng yếu kém. Lại cũng có ý kiến cho rằng chính vì ít ai quan tâm đến V-League nên trọng tài càng “liều” và càng làm bậy.

Đã đến lúc ban tổ chức, VPF và cả VFF không thể cứ để trọng tài cùng những mối quan hệ ngoài luồng làm hỏng cả nền bóng đá.

Theo Tấn Phước (plo.vn)
Bóng đá - Thua kịch tính HAGL, Huỳnh Đức chỉ trích trọng tài Thua kịch tính HAGL, Huỳnh Đức chỉ trích trọng tài
HLV Huỳnh Đức lại lên tiếng cho rằng BTC giải cần xem lại công tác trọng tài.
Bóng đá - ĐTVN: Bức xúc, HLV Hữu Thắng tranh cãi với trọng tài ĐTVN: Bức xúc, HLV Hữu Thắng tranh cãi với trọng tài
HLV Hữu Thắng đã có những tranh cãi khá gay gắt với trọng tài biên.
Bóng đá - Công nghệ ‘mắt diều hâu’ giúp trọng tài tại Euro Công nghệ ‘mắt diều hâu’ giúp trọng tài tại Euro
Trọng tài tại EURO sẽ được phát tín hiệu xác định bàn thắng ngay qua đồng hồ.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang