Ước mơ của ông chủ tịch ngoại đạo

Thứ Bảy, ngày 07/05/2016 10:13 AM (GMT+7)

Ông Trần Mạnh Hùng là dân ngoại đạo được TP Hải Phòng đề nghị nắm đội bóng. Từ cái “ngang” của ông đã giúp địa phương có truyền thống bóng đá vươn tầm…

Sân Lạch Tray vòng 8 V-League chật kín khán giả với con số lên đến 20.000 người vào xem trận chủ nhà “bách chiến bách thắng” tiếp đương kim vô địch B. Bình Dương. Có thành công này ít ai biết ông chủ tịch CLB Trần Mạnh Hùng còn đang nuôi một ước mơ CLB nhà thành CLB đi đầu trong mọi thứ.

Ước mơ của ông chủ tịch ngoại đạo - 1

Sức mạnh của bóng đá Hải Phòng là đây. Ảnh: XH

Theo ông Hùng, việc ông ngồi vào ghế chủ tịch CLB giống như chuyện “bắt cóc bỏ dĩa”. Tuy nhiên, ông được lãnh đạo TP Hải Phòng “chống lưng” nên mạnh dạn “nhảy vào lửa”. Tín hiệu lạc quan đầu tiên là Sở giao sân cho CLB quản lý và khai thác để tăng nguồn thu cho CLB. Ông Hùng kể: Trước đây thật khó, cứ mỗi lần muốn nâng cấp sửa chữa cái gì thì cũng phải làm giấy tờ, chờ lâu lắm. Đập phá vài thứ để nâng cấp lên cho nó khang trang là bị bên Sở qua ách ngay. Bây giờ CLB dần được cởi trói. Cái gì nằm trong tầm tay của mình thì cứ làm…”.

Ông chủ tịch CLB Hải Phòng còn kể rằng ông chẳng muốn gây tiếng tăm gì mà chỉ vì thành tích của đội nhà. Điều mà cho đến giờ ông ngán ngại nhất và bước đầu làm được là… dẹp nạn đốt pháo sáng trên sân khiến CLB, ban tổ chức sân nhà bị phạt hoài… Từ quen biết, tiếp cận, chia sẻ và nói chuyện với nhau thật lâu, ông đã thu phục được các nhóm cổ động viên chia sẻ với đội bóng, với địa phương và được hợp tác. Ông Hùng kể: “Hải Phòng có nhiều nhóm cổ động viên không trực thuộc sự quản lý của CLB, đó lại là thành phần giàu có cứ thích thì chơi. Những người này không chịu ai quản nhưng tôi lại có cách tiếp cận với họ để nói chuyện một cách rõ ràng và tất cả đều vì cái chung”.

Cứ mỗi lần đội Hải Phòng đi sân khách thi đấu thì có khi theo đội là hàng chục chiếc xe 50 chỗ ngồi chở cổ động viên. Đó là nguồn hậu phương rất mạnh để Hải Phòng vươn lên tầm chuyên nghiệp. Nhưng tìm ra cách quản lý và phát triển nguồn lực này thì rõ ràng ông chủ tịch CLB Hải Phòng còn nhiều điều trăn trở. Bởi có những thứ thuộc về cơ chế mà trong tay chưa có công cụ để biến thành lực lượng cổ động viên chuyên nghiệp. Ông Hùng không hứa hẹn nhưng ông đang tính đến việc xây dựng và phát triển CLB theo hướng chuyên nghiệp thực thụ bắt đầu từ đội bóng và từ lực lượng cổ động viên vốn là truyền thống đất cảng.

Ông Hùng thú thật mình rất ngại tiếp cận báo chí. Có lần sau hàng loạt lượt trận thắng, báo chí tìm ông để trao đổi đâu là nguyên nhân thành công. Và công việc của ông lúc đó là trốn, né hoặc nói như ông là: “Có lúc phải chơi tình vờ!”.

Với ông giải chưa đi được nửa đường nên mọi chuyện vẫn còn ở phía trước... Ông nói: “Hải Phòng còn lắm thách thức, nhất là khi đối đầu với những đội mạnh vì gạo, bạo vì tiền trong đó có những đội mà đơn vị chủ quản của họ tài trợ đậm cho VFF, cho VPF nên rất ngại những diễn biến phức tạp”.

Theo Tấn Phước (plo.vn)
Bóng đá - CĐV Hải Phòng mất điểm khi “khoe” hình ảnh xấu xí CĐV Hải Phòng mất điểm khi “khoe” hình ảnh xấu xí
Một số CĐV Hải Phòng làm xấu mặt đội nhà với những hình ảnh xấu xí.
Bóng đá - Hải Phòng – B.Bình Dương: Thách thức "nhà Vua" Hải Phòng – B.Bình Dương: Thách thức "nhà Vua"
Nhà ĐKVĐ B.Bình Dương đã có trận đấu rất khó khăn trên sân Lạch Tray.
Bóng đá - Cản bước Hải Phòng Cản bước Hải Phòng
Hải Phòng đang toàn thắng 7 trận đầu mùa Toyota V-League 2016.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang