Ứng viên chủ tịch FIFA đề xuất 40 đội dự World Cup

Thứ Tư, ngày 11/11/2015 17:18 PM (GMT+7)

Tổng thư ký UEFA, Gianni Infantino mới đây đã nêu lên ý kiến về một kỳ World Cup có quy mô lớn hơn về số đội tuyển tham gia.

Sau khi ông Sepp Blatter và ứng viên tiềm năng Michel Platini bị đình chỉ tham gia các hoạt động bóng đá do có liên quan đến các cáo buộc nhận hối lộ, Infantino nổi lên là một trong những ứng viên chạy đua vào chiếc ghế chủ tịch FIFA trong cuộc bầu cử sẽ được tổ chức vào tháng 2/2016.

Mới đây, vị luật sư người Thụy Sỹ đã đưa ra ý tưởng mở rộng vòng chung kết World Cup khi muốn có 40 đội tham dự thay vì 32 như trước đây.

Ứng viên chủ tịch FIFA đề xuất 40 đội dự World Cup - 1

Tổng thư ký UEFA, Gianni Infantino

“Hãy nhìn vào vòng loại bây giờ, có một số đội không đủ điều kiện tham gia, trong khi số còn lại mạnh hơn và luôn có mặt. Việc đưa 40 đội vào World Cup là đề xuất dựa trên kinh nghiệm mà chúng tôi có được từ vòng chung kết Euro”.

“Tôi nghĩ rằng việc tăng số đội dự vòng chung kết sẽ góp phần là tăng chất lượng của giải đấu số 1 thế giới”, Infantini cho biết.

Đề xuất của Infantini trước đó cũng đã được chủ tịch Liên đoàn bóng đá châu Âu, Michel Platini đưa ra để bảo vệ quyền lợi của những đội bóng ở lục địa già. Trong bài phát biết trong quá khứ, Platini ủng hộ việc có thêm đại diện của châu Phi và châu Á tại ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh, bắt đầu từ vòng chung kết World Cup 2018  tại Nga.

Trong vòng 3 thập niên gần đây, FIFA đã hai lần nâng số đội dự vòng chung kết World Cup vào các năm 1983 (tăng từ 16 lên 24 đội) và 1988 (nâng lên 32 đội).

Cũng theo tiết lộ của Infantini, ông có thể sẽ rút lui khỏi cuộc bầu cử chủ tịch FIFA nếu Platini được tuyên "trắng án" trong vụ scandal đang diễn ra. Đồng quan điểm với cả hai, huyền thoại bóng đá người Bồ Đào Nha, Luis Figo từng cho rằng World Cup 2018 sẽ có từ 40 đến 48 đội tham dự nếu như ông trở thành tân chủ tịch FIFA.

Tại World Cup 2014 được tổ chức ở Brazil, châu Âu giữ 13 trong tổng số 32 suất. Châu Phi có 5 suất và châu Á có 4 suất rưỡi.

Theo M.T (Tổng hợp từ The Guardian) (Khám phá)
Bóng đá - Hỗn loạn: "Bố già" Blatter và Platini bị treo quyền Hỗn loạn: "Bố già" Blatter và Platini bị treo quyền
Hàng loạt nhân vật quyền lực nhất của bóng đá thế giới nhận án phạt.
Bóng đá - Bị nghi “ăn tiền” của Blatter, Platini có thể trắng tay Bị nghi “ăn tiền” của Blatter, Platini có thể trắng tay
Platini có thể đối mặt với việc bị pháp luật truy tố hình sự giống Blatter.
Tin bên lề bóng đá - Blatter là kẻ "ăn thịt người", Maradona quyết thắng cử FIFA Blatter là kẻ "ăn thịt người", Maradona quyết thắng cử FIFA
Các ứng viên khác đang đua tranh quyết liệt cho chiếc ghế chủ tịch FIFA.
Bóng đá - Ứng viên ghế nóng thay Sepp Blatter: Kẻ giàu, người giỏi Ứng viên ghế nóng thay Sepp Blatter: Kẻ giàu, người giỏi
Sau Blatter, 2 ứng viên sáng giá chức chủ tịch FIFA là Platini và Mong Joon.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang