“U23 VN yếu nhất tuyến giữa, đá giống đội bóng Nhật”

Thứ Hai, ngày 14/12/2015 19:04 PM (GMT+7)

Đó là lời đánh giá của ông Mochizuki Kazuhito, HLV đội JFL Selection.

Không được đánh giá cao như U23 Việt Nam (U23 VN) khi chỉ là đội bóng tập hợp các cầu thủ đang thi đấu tại giải hạng 4 Nhật Bản nhưng JFL Selection mới là đội chơi hiệu quả hơn trong suốt 2 trận đấu đã qua trên sân Hàng Đẫy.

Với phong cách bóng đá hiện đại, đề cao tính chặt chẽ và hiệu quả, việc đại diện đến từ “xứ sở Mặt trời mọc” toàn thắng hai trận (4-0 và 1-0) là điều không quá ngạc nhiên đối với những người đã theo dõi 2 trận dấu này.

Phát biểu sau trận đấu, HLV Mochizuki Kazuhito, của JFL Selection vẫn đánh giá cao những nỗ lực của thầy trò HLV Miura.

“U23 VN yếu nhất tuyến giữa, đá giống đội bóng Nhật” - 1

U23 VN nhận liền 2 trận thua

Về tương quan lực lượng cũng như lối chơi, HLV Kazuhito cho rằng “U23 VN là một đội bóng tốt, nhưng JFL vẫn nhỉnh hơn đội chút”.

Ông Kazuhiro cũng thẳng thắn chỉ ra, điểm yếu nhất của U23 VN hiện tại chính là tuyến tiền vệ: “Tuyến tiền vệ của U23 VN còn quá nhiều hạn chế, từ sự gắn kết giữa các cầu thủ, khả năng chuyền bóng đến quan sát, di chuyển, chạy chỗ….”.

Khi được phóng viên đặt vào tình huống giả định: “Nếu trở thành HLV trưởng U23 Việt Nam, cải thiện chất lượng tuyến giữa có phải là nhiệm vụ đầu tiên của ông”, nhà cầm quân đã “né” một cách khá khéo léo : “Tôi không phải HLV trưởng U23 Việt Nam vì vậy xin phép không can thiệp vào vấn đề nội bộ của các bạn!”.

Mặt khác, nhà cầm quân người Nhật Bản đã dành khá nhiều lời khen ngợi cho các học trò HLV Miura, đồng thời đánh giá “U23 VN phảng phất hình bóng một đội bóng Nhật Bản”.

Theo Anh Đỗ (Khám phá)
Bóng đá - Gần chục CĐV Nhật "biến không thành có" ở Hàng Đẫy Gần chục CĐV Nhật "biến không thành có" ở Hàng Đẫy
CĐV Nhật Bản đã "cháy" hết mình trên SVĐ Hàng Đẫy trong chiều 12/12.
Tin bên lề bóng đá - Đi tìm bí ấn về "nạn" chấn thương của U23 Việt Nam Đi tìm bí ấn về "nạn" chấn thương của U23 Việt Nam
Những ca chấn thương liên tiếp ở U23 VN đã làm ảnh hưởng tới thực lực của đội.
Bóng đá - HLV Miura: "U23 Việt Nam không chịu giao tiếp trên sân" HLV Miura: "U23 Việt Nam không chịu giao tiếp trên sân"
Đó là lời nhận xét của HLV Miura sau khi U23 VN nhận trận thua đậm trên sân nhà.
Bóng đá Việt Nam - Ông Miura buồn… Ông Miura buồn…
HLV người Nhật đã dần hiểu rõ cơ hội cho mình tiếp tục gắn bó không còn nhiều.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang