U23 Việt Nam: HLV Miura bơi trong “bể" áp lực

Thứ Sáu, ngày 04/12/2015 06:44 AM (GMT+7)

Chứng kiến cái cách HLV Miura hối hả thị phạm, hò hét các cầu thủ U23 Việt Nam đến khản giọng trong buổi tập sáng 3/12 mới hiểu được áp lực bộn bề mà ông thầy người Nhật đang trải qua lớn đến nhường nào.

HLV Miura vốn nổi tiếng điềm đạm. Thế nhưng trong buổi tập sáng 3/12, ông chạy nhiều, hò hét nhiều, thậm chí đôi lúc còn căng thẳng hệt như cái cách trả lời báo chí về trường hợp của 7 cầu thủ HAGL mới đây.

Nhìn cảnh tượng ấy, hẳn nhiều người sẽ thông cảm với Miura khi biết nhà cầm quân người Nhật đang vùng vẫy trong "bể" áp lực khủng khiếp thế nào suốt thời gian qua.

U23 Việt Nam: HLV Miura bơi trong “bể" áp lực - 1

Ông Miura "nhiệt", đôi lúc còn căng thẳng hơn hình ảnh thường thấy 

Trước hết là "vấn nạn" chấn thương hoành hành. Trong đợt lên tuyển U23 chuẩn bị cho VCK U23 Châu Á, không lúc nào không có gần chục cầu thủ ngồi ngoài. Tình trạng lo lắng trên thêm một lần tiếp diễn ở đợt tập trung đội U23 Việt Nam, người "lên cáng" ngay sau buổi "làm nóng", người thậm chí chẳng kịp ra sân đã phải... ra về (tiền vệ Huy Toàn). 

Thứ nữa, sự quan tâm rất lớn của giới truyền thông, người hâm mộ (NHM) dành cho câu chuyện nhân sự ở U23 Việt Nam, như khi ông không triệu tập cầu thủ thuộc một đội bóng được chú ý bậc nhất trong thời gian qua, hoặc triệu tập nhiều nhưng vẫn... sót. 

"Miura cũng là con người và không tránh khỏi khó khăn khi đương đầu với áp lực", phóng viên Nhật Bản Takashi Morimoto đã từng nói như vậy về người bạn thân. Suy cho cùng, căng thẳng, việc nổi nóng là lẽ tất nhiên nếu đặt vào tình cảnh của ông Miura hiện tại. 

Thế nhưng đây không phải lần đầu tiên nhà cầm quân 51 tuổi hứng chịu từng ấy áp lực. Trên thực tế, triết lý bóng đá như thế nào, cách lựa chọn mẫu cầu thủ ra sao của "thầy Miura" đã trở nên quen thuộc với NHM nước nhà.

U23 Việt Nam: HLV Miura bơi trong “bể" áp lực - 2

Trước mắt ông Miura là một "bể" áp lực

Vì vậy, tuyệt nhiên không có chuyện Miura căng thẳng tới mức muốn mượn báo giới, học trò để “xả”, bởi ông vốn đã có... tâm lý ấy từ trước đến nay, có chăng chỉ là thêm chút "nhiệt" mà thôi (bằng chứng là vẻ tươi cười, lạc quan khi ông nói về mục tiêu lọt tới vòng tứ kết giải U23 châu Á - giấc mơ tưởng chừng xa vời của bóng đá Việt Nam).

Và cái cách hò hét các tuyển thủ, nổi cáu với báo chí, liên tục thúc giục học trò tập trung trong buổi tập chẳng khác nào liệu pháp cứng rắn để ông nhắc nhở chính bản thân mình tập trung vào một mục tiêu duy nhất, làm tất cả những gì trong khả năng. 

Tháng 4/2016, bản hợp đồng  giữa HLV Miura và VFF sẽ đáo hạn, vì vậy thành tích tốt ở VCK U23 châu Á sẽ là "chiếc phao” để ông vớt lại niềm tin từ người hâm mộ nước nhà, từ lãnh đạo VFF. Nhưng trước khi nghĩ tới “biển lớn”, hãy chờ đợi xem nhà cầm quân 51 tuổi bơi qua “bể" áp lực này như thế nào trong thời gian chuẩn bị cho VCK U23 châu Á (tháng 1/2016, Qatar). 

Theo Đỗ Anh (Khám phá)
Bóng đá - HLV Miura “né” trả lời về Công Phượng và HAGL HLV Miura “né” trả lời về Công Phượng và HAGL
HLV Miura từ chối mọi câu hỏi về cầu thủ HAGL thi đấu thành công giải U21 Quốc tế.
Bóng đá - HLV Miura đã cầu thị hơn HLV Miura đã cầu thị hơn
Quyết định bổ sung tiền vệ Lương Xuân Trường của HLV Miura được đánh giá cao.
Bóng đá - Nếu HLV Miura lấy U-21 HA Gia Lai làm nền... Nếu HLV Miura lấy U-21 HA Gia Lai làm nền...
Cần có cái nhìn thực tế để trả lời câu hỏi U-21 HA Gia Lai đang ở đâu.
Bóng đá - U23 VN: Không Ngọc Hải, HLV Miura bổ sung Xuân Trường U23 VN: Không Ngọc Hải, HLV Miura bổ sung Xuân Trường
HLV Miura vừa gọi bổ sung Xuân Trường lên tuyển U23 Việt Nam.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Đội tuyển Việt Nam
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang