U20 VN dự World Cup, U23 tranh HCV SEA Games: VFF hứa lo đủ tiền

Thứ Ba, ngày 08/11/2016 18:01 PM (GMT+7)

Đội tuyển U20 Việt Nam dự World Cup, đội U23 dự SEA Games 29, chính là trọng tâm của bóng đá Việt Nam năm 2017. VFF khẳng định trong bối cảnh khó khăn về tài chính, 2 đội tuyển này sẽ được đầu tư tối đa để có thành tích tốt.

Sáng nay, tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã diễn ra Đại hội thường niên Liên đoàn bóng đá Việt Nam 2016 khóa VII (Nhiệm kỳ 2014-2018). Đại hội được tổ chức nhằm tổng kết, đánh giá công tác đã thực hiện trong năm và đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho năm 2017, các năm tiếp theo, theo tinh thần của “Chiến lược phát triển bóng đá Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

U20 VN dự World Cup, U23 tranh HCV SEA Games: VFF hứa lo đủ tiền - 1

Phó chủ tịch VFF, ông Trần Quốc Tuấn phát biểu trong buổi họp

Trong năm 2016, bóng đá VN có những dấu ấn đặc biệt khi ĐT futsal Việt Nam lọt vào vòng 1/8 trong lần đầu tiên tham dự FIFA Futsal World Cup Colombia 2016; ĐT U16 lọt vào tứ kết giải U16 châu Á, ĐT U19 VN lần đầu tiên trong lịch sử giành quyền tham dự VCK U20 Thế giới. Điều này bước đầu thể hiện tư duy đầu tư cho sự phát triển một cách bền vững của bóng đá Việt Nam trong thời gian tới.

Các thành viên dự Đại hội đã thảo luận, đóng góp ý kiến, đặt ra các giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, khắc phục những hạn chế,tồn tại.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn đã có ý kiến về việc bên cạnh những mặt làm được trong năm 2016, bóng đá VN còn một số hạn chế, tồn tại cần có hướng khắc phục, như bạo lực trong bóng đá vẫn xuất hiện nhiều trên sân cỏ ở các giải bóng đá chuyên nghiệp; trọng tài còn nhiều sai sót gây ảnh hưởng đế kết quả một số trận đấu; công tác điều hành cần tiếp tục bảo đảm sự thống nhất, bám sát các quy chế, quy định hoạt động... 

Co kéo tài chính, lo đủ cho U20 &U23

Tổng cục TDTT yêu cầu VFF cần có sự chuẩn bị thật tốt cho kế hoạch tham dự SEA Games 2017 và tham dự giải U20 Thế giới tại Hàn Quốc. Tổng cục TDTT cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ VFF thực hiện các mục tiêu này.

U20 VN dự World Cup, U23 tranh HCV SEA Games: VFF hứa lo đủ tiền - 2

Các đại biểu tham dự Đại hội thường niên Liên đoàn bóng đá Việt Nam biểu quyết

Trao đổi với báo chí chiều nay, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết một trong những vấn đề nan giải nhất hiện nay là tìm kiếm các nguồn tài trợ để lo cho các ĐTQG cũng như phát triển phong trào. Tính đến tháng 9/2016, VFF mới kiếm được 60 tỷ đồng. Tuy nhiên từ nay tới hết năm còn nhiều giải đấu phải lo.

“Thời gian qua chúng tôi đã tăng chế độ cho các ĐTQG, công tác trọng tài, tổ chức tập huấn cho rất nhiều ĐTQG. Mục tiêu của VFF không phải là lợi nhuận, mà lo được kinh phí cho các đội tuyển cũng như phong trào. Sang năm 2017, chúng tôi phải thực sự co kéo không sẽ bị âm”, ông Lê Hoài Anh chia sẻ.

Vấn đề tài chính của VFF gặp nhiều khó khăn cũng bởi các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đang được công ty VPF đứng ra tổ chức. Bên cạnhđó, công tác vận động tài trợ của VFF chưa thực sự tốt.

Đây là điều mà nhiều người đã sớm nhìn ra, ngay từ thời điểm Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng lên nhậm chức tuyên bố VFF sẽ kiếm trên 300 tỷ đồng/năm.Đó là một tuyên bố không thực tế, bởi bóng đá Việt Nam vốn luôn khó thu hút tài trợ, quảng cáo, đặc biệt là ở các giải trẻ, hay bóng đá nữ.

U20 VN dự World Cup, U23 tranh HCV SEA Games: VFF hứa lo đủ tiền - 3

Toàn cảnh buổi đại hội thường niên của VFF

Dù khó khăn về kinh phí nhưng ông Lê Hoài Anh khẳng định haiđội tuyển U20 và U23 sẽ được đầu tư tốt nhất cho chiến dịch World Cup và SEA Games năm tới.

“Đây là hai nhiệm vụ trọng tâm, nên dù khó khăn đến đâu chúng tôi cũng phải co kéo, dồn kinh phí tập trung cho 2 đội tuyển này”, ông Hoài Anh nói.

Các CLB muốn học VFF kinh nghiệm làm bóng đá hiệu quả

Ngày 15/11 tới ĐTVN sẽ lên đường tham dự AFF Cup 2016 tại Myanmar. Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ cho biết đã có 128 phóng viên đăng ký làm thẻ tác nghiệp tại sự kiện này. Ông Gụ đang cùng VFF lên kế hoạch hỗ trợ kinh phí cho giới truyền thông Việt Nam.

Liên quan đến Đại hội thường niên, ông Gụ chia sẻ: “Do bóng đá Việt Nam đạt được những thành tích rất đáng khích lệ, nên Hội nghị BCH, Đại hội thường niên đã diễn ra trong không khí rất vui vẻ. Một số CLB còn muốn VFF chia sẻ kinh nghiệm làm bóng đá vì sao lại hiệu quả như vậy”.

Theo Quang Minh (Khám Phá)
Bóng đá - Riedl, Hữu Thắng và hàng thủ Riedl, Hữu Thắng và hàng thủ
HLV Hữu Thắng và ông Riedl đều có chung vấn đề ở hàng thủ khi nắm ĐTVN.
Bóng đá - Bóng đá Việt: Hai ông thày, một ý chí Bóng đá Việt: Hai ông thày, một ý chí
Nguyễn Hữu Thắng và HLV Hoàng Anh Tuấn (U19 Việt Nam) có mối quan hệ thân thiết.
Bóng đá - AFF Cup tri ân, gọi Công Vinh là huyền thoại bóng đá Việt Nam AFF Cup tri ân, gọi Công Vinh là huyền thoại bóng đá Việt Nam
Ban tổ chức AFF Cup vừa công bố đoạn video tôn vinh tiền đạo kì cựu của ĐTVN.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang