U-20, U-22 và chuyện của 2 ông thầy

Chủ Nhật, ngày 14/05/2017 05:01 AM (GMT+7)

Cùng một đối tượng “quân xanh” là U-20 Argentina, HLV Hữu Thắng gom cả đội HA Gia Lai, trong đó có cầu thủ hay ngồi dự bị lên tuyển U-22, trong khi đó HLV Hoàng Anh Tuấn sau đợt thử nghiệm lại chỉ đăng ký hạt giống Thanh Hậu trong danh sách phòng hờ.

Đón đọc video hot, Lịch thi đấu bóng đá hôm nay mới nhất, cuộc đua rực lửa của Manchester United và các đại gia giải ngoại hạng Anh, bóng đá Tây Ban Nha, Champions League…

HLV Hữu Thắng ôm nhiều quân HA Gia Lai và đã bị soi không ít, trong đó có cả những nghi ngờ về mối quan hệ giữa bầu Đức và Hữu Thắng.

Ngược lại, HLV Hoàng Anh Tuấn bỏ “gà cưng” Thanh Hậu của bầu Đức cũng bị đặt dấu hỏi. Chuyện chọn ai, bỏ ai tùy thuộc vào nhận xét và mục đích của HLV nhưng giới chuyên môn có người ủng hộ HLV này với việc nghiêng nhiều về sức mạnh và nền tảng thể lực để chống chọi với các đối thủ hơn mình về nhiều mặt.

U-20, U-22 và chuyện của 2 ông thầy - 1

U20 Argentina quá mạnh so với U20 Việt Nam

Ngược lại, HLV Hữu Thắng gom quân bầu Đức nhiều tất nhiên ông cũng muốn lối chơi của U-22 Việt Nam đá theo kiểu HA Gia Lai với sở trường giữ bóng ban bật nhiều và đá nhóm, đá nhỏ…

HLV Hoàng Anh Tuấn không chuộng kỹ thuật của Thanh Hậu bởi ông cần cầu thủ vừa có thể hình tốt vừa sức mạnh, lại là người có lối chơi gắn với tập thể. Qua trận gặp U-20 Argentina càng thấy rõ hơn điều đấy. Để chặn sức mạnh và sức càn lưới của U-20 Argentina, ông Tuấn xoay rất nhiều trong đội hình và toàn dùng những cầu thủ có thể hình, có sức mạnh để ngăn đối thủ.

Tất nhiên chọn quân kiểu HLV Hữu Thắng cho U-22 còn mang tính thử nghiệm vì từ đây đến SEA Games 29 còn những ba tháng. Còn chọn quân kiểu HLV Hoàng Anh Tuấn là đánh trận thật và sẽ chịu trách nhiệm với con người và lối chơi mình chọn.

Không ít ý kiến cho rằng HLV Hữu Thắng khôn ngoan khi một mũi tên hai đích vì lấy quân HA Gia Lai đông sẽ được lòng một số nơi và số đông người hâm mộ nhưng cũng chính lối chơi HA Gia Lai trong đội U-22 qua trận gặp U-20 Argentina cho kết quả hay hoặc dở sẽ là cơ sở để HLV Hữu Thắng điều chỉnh ở lần tập trung tới cho những trận đánh thật ở SEA Games 29.

Với HLV Hoàng Anh Tuấn thì không có thử nghiệm mà là thể hiện rõ quan điểm của mình trong việc xác định lối chơi qua thành phần chọn lựa. Và tất nhiên ông Tuấn sẵn sàng tất cả, kể cả việc không được lòng ông này, ông nọ.

Làm HLV khó thật bởi cũng phải đủ cách tính và đủ đường, trong đó có những cái nằm ngoài chuyên môn.

Nguyễn Nguyên (Plo.vn)
Bóng đá - HLV U20 Argentina khen Công Phượng vừa nhanh vừa khéo HLV U20 Argentina khen Công Phượng vừa nhanh vừa khéo
HLV U20 Argentina hết sức đề cao Công Phượng và tỏ ra thận trọng trước trận.
Bóng đá - Tranh cãi về ‘điểm rơi’ ở đội U20 Việt Nam Tranh cãi về ‘điểm rơi’ ở đội U20 Việt Nam
U20 Việt Nam gần đến ngày đá U20 World Cup vẫn nhồi thể lực là bất hợp lý.
Bóng đá - Công Phượng dám đôi công đấu sao 90 tỷ Argentina Công Phượng dám đôi công đấu sao 90 tỷ Argentina
Công Phượng, Tuấn Anh tự tin U22 Việt Nam đủ khả năng gây khó cho U20 Argentina.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN U20 Việt Nam dự World Cup
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang