U-19 Việt Nam: Khi thể lực được 'nâng cấp'

Thứ Hai, ngày 31/10/2016 05:11 AM (GMT+7)

13 giờ 15 chiều nay (31-10), U-19 Việt Nam sẽ về đến sân bay Tân Sơn Nhất. 15 giờ cùng ngày, VFF tổ chức lễ mừng công cho đội để rồi tiếp tục thực hiện mục tiêu khác, cao hơn...

Tại vòng chung kết U-19 ở Bahrain, các cầu thủ trẻ Việt Nam đã có những trận đấu đầy bất ngờ khi thắng U-19 CHDCND Triều Tiên 2-1, hòa UAE 1-1, hòa Iraq 0-0, vào tứ kết thắng Bahrain 1-0. Chuỗi trận đấu mà các học trò HLV Hoàng Anh Tuấn “trả bài” đầy đủ với các đối thủ vốn lâu nay nổi tiếng sức mạnh và sức bền như Triều Tiên, Iraq…

U-19 Việt Nam: Khi thể lực được 'nâng cấp' - 1

U-19 Việt Nam tại Bahrain đã cải thiện đáng kể sức mạnh, sức bền.

Khi trận đấu bước vào thời điểm sắp kết thúc, các cầu thủ trẻ của U-19 Việt Nam vẫn còn bền bỉ để thực hiện các bài miếng mảng nhỏ, hiệu quả. Trước đây, các cầu thủ Việt Nam đầu trận còn… sung mãn chơi ngang ngửa nhưng khi bước sang hiệp 2 thì xuống sức, cạn kiệt và bị đối phương quần tơi tả, thủng bàn nhiều và vỡ thế trận vì chuyền sai nhiều. Tuy nhiên, với U-19 Việt Nam hiện nay thì đã cải thiện được rất nhiều.

Với cách chơi này thì U-19 Việt Nam có quyền lạc quan cho bước đường phía trước nếu tiếp tục được phát huy và trau chuốt. Thành phần U-19 Việt Nam hiện nay mà HLV Hoàng Anh Tuấn có được thì khỏi phải nói. Vì trong vòng hai năm qua, thành phần này dự rất nhiều giải quốc tế và được quan tâm nhiều.

U-19 Việt Nam: Khi thể lực được 'nâng cấp' - 2

Vấn đề còn lại là chất lượng đào tạo trẻ.

Mặt khác, yếu tố góp phần làm nên thành công cho đội chính là chuyên gia thể lực Martin Forkel, người phụ trách đội một thời gian dài trước khi sang đội tuyển quốc gia.

Bên cạnh đó là sự đóng góp của các CLB, nhiều trụ cột của U-19 Việt Nam hiện nay được ra sân nhiều trong màu áo CLB ở V-League, như Duy Khánh, Đức Chinh, Quang Hải, Tấn Tài… Đó chính là chìa khóa đi đến sự thành công.

U-19 Việt Nam cùng U-19 Thái Lan là hai đại diện Đông Nam Á. Tuy nhiên, sau vòng bảng thì Thái Lan chia tay sau ba trận toàn thua, còn U-19 Việt Nam thì vào bán kết. Điều quan trọng là khi đối đầu với những đội kèo trên như thế, các cầu thủ Việt Nam đã không mặc cảm mà tự tin và tìm mọi cách áp đặt lên đối phương là điều đáng mừng.

Để làm được điều đó chẳng phải là điều đơn giản, phải đủ tự tin, sức mạnh, sức bền, kỹ thuật, chiến thuật và niềm tin chiến thắng và khi vào trận thì chứng minh điều đó bằng cách chơi hiệu quả.

Và một khi được như thế thì cái yếu tố lâu nay người ta vẫn hay khen “cầu thủ trẻ Việt Nam có kỹ thuật khéo léo” sẽ phát huy hiệu quả. 

Theo Thanh Hà (plo.vn)
Bóng đá - Chuyện "Cu Ren" đưa U19 Việt Nam vào World Cup Chuyện "Cu Ren" đưa U19 Việt Nam vào World Cup
Tiền đạo Trần Thành của U19 Việt Nam có biệt hiệu là "Cu Ren".
Bóng đá - Chuyện U19 Việt Nam và chất xúc tác Chuyện U19 Việt Nam và chất xúc tác
U19 Việt Nam cùng mốc son lịch sử để hướng tới vòng chung kết World Cup U-20.
Bóng đá - U19 Việt Nam cần thời gian trui rèn U19 Việt Nam cần thời gian trui rèn
HLV Hoàng Anh Tuấn nhận ra U19 Việt Nam cần thêm thời gian để trui rèn bản lĩnh.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang