U-16 Việt Nam cần chuẩn bị chu đáo

Thứ Ba, ngày 31/05/2016 19:05 PM (GMT+7)

Kết quả bốc thăm vòng chung kết U-16 châu Á tại Ấn Độ, Việt Nam rơi vào bảng B rất xương gồm Úc, Nhật và Kyrgyzstan. Vòng chung kết này cũng là vòng loại World Cup U-17 năm 2017 cũng tại Ấn Độ.

Trường hợp nếu U-16 Ấn Độ vào bán kết giải châu Á thì suất thứ năm World Cup U-17 thế giới năm tới được xác định bởi bốn đội bị loại ở tứ kết châu Á qua ba trận play off (do Ấn Độ đăng cai World Cup U-16 nên có suất chủ nhà). Với điều kiện như thế và nhìn xuyên suốt cả quá trình, U-16 Việt Nam vẫn có những cơ hội nhất định nếu chuẩn bị chu đáo.

U-16 Việt Nam cần chuẩn bị chu đáo - 1

Nếu được mài giũa kì càng về thể lực, U16 Việt Nam có thể tạo nên bất ngờ ở VCK U16 châu Á sắp tới

Bóng đá trẻ của châu lục không có sự khác biệt lớn, tuổi càng trẻ thì các đội tuyển Việt Nam càng có cơ hội chơi ngang ngửa. Lịch sử U-16, U-17 và U-19 Việt Nam cũng từng thắng và hòa các đội được đánh giá là mạnh như Hàn Quốc, CHDCND Triều Tiên, Nhật và thậm chí thắng cả Úc, Trung Quốc…

Những thành tích đó từng thể hiện qua các đội U-16, U-19 Việt Nam lứa Văn Quyến, thời HLV Triệu Quang Hà và Hoàng Văn Phúc hay U-19 của HLV Guillaume Graechen. Ngay cả U-16 Việt Nam hiện là HLV Đinh Thế Nam đang dẫn dắt đá vòng loại châu Á năm ngoái đã hòa U-16 Úc và trước đó có ba trận toàn thắng…

Vòng chung kết U-16 châu Á năm nay diễn ra từ trung tuần tháng 9. Thời điểm hiện nay, nếu có mục tiêu và kế hoạch tập huấn rõ ràng thì U-16 Việt Nam vẫn có cơ hội đi đá World Cup U-17 năm tới. Điều quan trọng là VFF phải đặt niềm tin và tạo điều kiện tốt nhất để toàn đội có được sự chuẩn bị tốt nhất thay vì lơ là, hời hợt với suy nghĩ bảng xương thì sẽ không có thành tích.

Các cầu thủ trẻ Việt Nam, nhất là lứa U-16, U-17 có kỹ thuật tốt, nếu được mài giũa sức bền và sức mạnh thì đá rất khó chịu trước các đội to con như kiểu Úc hay Kyrgyzstan khi đối đầu. Chiến thắng các đội này không phải là điều khó nếu U-16 Việt Nam của thầy trò HLV Đinh Thế Nam có sự quan tâm và giúp đỡ tận lực của nhiều phía.

Hãy nhìn sang Futsal Việt Nam đấy, có ai ngờ họ lấy suất đi vòng chung kết World Cup bằng “cửa chính” hẳn hoi chứ không phải vé vớt. Sự may mắn chỉ đến khi có sự chuẩn bị chu đáo và nỗ lực hết mình mà thôi.

Theo Tấn Phước (plo.vn)
Bóng đá - Ai tự làm yếu đội tuyển? Ai tự làm yếu đội tuyển?
HLV Hữu Thắng không có toàn quyền quyết định việc chuyên môn ở ĐT Việt Nam.
Bóng đá - Công Phượng về nước làm… cứu tinh Công Phượng về nước làm… cứu tinh
Công Phượng về hội quân cùng ĐTVN trong ngày hôm nay.
Bóng đá - Từ sân lớn qua futsal và mơ World Cup Từ sân lớn qua futsal và mơ World Cup
Lý Đăng Hưng bất ngờ đến với futsal để rồi thỏa mãn giấc mơ World Cup.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang