Từng sợ hãi khi đứng cạnh “Thánh Cruyff”, Pep tri ân thầy

Thứ Bảy, ngày 08/10/2016 06:29 AM (GMT+7)

Pep Guardiola cho biết những thành công trong sự nghiệp huấn luyện của mình có công lớn ở chiến lược gia huyền thoại Johan Cruyff. Trong những năm cuối cùng của Cruyff tại Barcelona, Pep đã học hỏi được rất nhiều về bóng đá.

Trong buổi ra mắt cuốn sách Johan Cruyff: My Turn (Tạm dịch: Đến lượt tôi!), Pep Guardiola chia sẻ:

“Ồ! tôi từng rất sợ hãi khi còn là một cậu bé 18 tuổi đứng bên cạnh Cruyff. Ông ấy cứng rắn và vô cùng khắt khe… Đó là khi ông ấy đang là HLV, trong tập luyện ông ấy thậm chí tốt hơn tất cả chúng tôi. Mỗi ngày đều là một đẳng cấp khác biệt, mỗi bài tập!”

Từng sợ hãi khi đứng cạnh “Thánh Cruyff”, Pep tri ân thầy - 1

Pep từng là học trò của Cruyff tại Barcelona

“Sau khi ông giải nghệ, tôi đã gặp ông khi đã trở thành một HLV. Ông ấy vẫn là một người tuyệt vời, một người ông sống vì tất cả mọi người. Tôi cảm thấy ông ấy vẫn luôn hạnh phúc. Một vị HLV truyền cảm hứng giỏi nhất tôi từng gặp. Đối với ông ấy, mỗi một đường chuyền tốt ngay từ khi bắt đầu là điều quan trọng nhất.”

“Tôi là một người may mắn, tôi đã dẫn dắt Man City, Bayern và Barca vì tôi gặp được ông ấy.”

“Tôi đã nghĩ tôi hiểu về bóng đá nhưng khi gặp ông ấy, cả một thế giới mới đã mở ra với tôi. Ông ấy đã chỉ bảo chúng tôi – không chỉ mình tôi mà là cả một thế hệ cầu thủ – cách hiểu trận đấu và tại sao bạn lại đưa ra các quyết định.”

“Bóng đá là môn thể thao phức tạp nhất. Nó rất mở và bạn phải đưa ra rất nhiều quyết định. Dấu ấn của ông ấy thật to lớn.”

Từng sợ hãi khi đứng cạnh “Thánh Cruyff”, Pep tri ân thầy - 2

Pep phát biểu trong buổi ra mắt cuốn sách Johan Cruyff: My Turn

Chiến lược gia 45 tuổi người Tây Ban Nha nói thêm:

“Ông ấy không ngồi yên trong các buổi tập, ông ấy chơi bóng cùng chúng tôi, thậm chí chơi còn tốt hơn chúng tôi. Ông ấy sẽ không nói với chúng tôi phải làm thế nào, ông ấy sẽ trực tiếp thực hiện.”

“Ông ấy sở hữu kiến thức, uy tín và nhân cách. Ông ấy là HLV can đảm nhất mà tôi từng biết, ông ấy tin tưởng vào ‘efecto mariposa’ (hiệu ứng cánh bướm), khi một đường chuyền tốt cũng có thể tạo ra một tình huống hiệu quả.”

Cruyff đã để lại rất nhiều di sản cho bóng đá thế giới và tính kế thừa giúp Pep tiếp tục viết nên một huyền thoại tiếp theo của bóng đá hiện đại, tiki-taka. HLV người TBN còn khá trẻ về tuổi nghề nhưng đã có được thành công mà kể cả những HLV lão làng và gạo cội nhất cũng phải thèm muốn.

Pep chắc chắn là người hơn ai hết biết ơn “Thánh Cruyff” vì những gì đã học được từ huyền thoại người Hà Lan. Và Cruyff chắc hẳn cũng sẽ rất tự hào khi có được một học trò kế thừa xứng đáng và làm rạng danh thầy như Pep Guardiola.

Theo Thế Anh (tổng hợp Daily Mail) (Khám Phá)
Bóng đá - Mặc chấn thương, Messi điên cuồng tập luyện chờ gặp Pep Mặc chấn thương, Messi điên cuồng tập luyện chờ gặp Pep
Messi tích cực tập luyện và nuôi hy vọng ra sân ở trận đại chiến với Man City.
Bóng đá - Man City chi thêm 150 triệu bảng, Pep xây siêu đội hình Man City chi thêm 150 triệu bảng, Pep xây siêu đội hình
HLV Pep Guardiola được Man City cấp thêm 150 triệu bảng để mua 3 ngôi sao.
Bóng đá - Bí mật của Man City - Pep: Bộ sậu 16 "chân rết" Bí mật của Man City - Pep: Bộ sậu 16 "chân rết"
Pep có được thành công nhờ lực lượng trợ lý đông đảo của mình.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Premier League 2017-2018
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang