Tuấn Anh nên ở hay về?

Thứ Bảy, ngày 09/01/2016 10:29 AM (GMT+7)

Tuấn Anh bị tổn thương dây chằng gối, HLV Miura không cho đăng ký dự VCK U23 châu Á 2016 nhưng vẫn mang anh sang Qatar. Càng khó hiểu hơn khi trong 2 trận giao hữu với U23 Yemen và Nhật Bản, Tuấn Anh đều được đá và luôn chơi rất hay. Điều này khiến dư luận vô cùng khó hiểu về cách dùng người của nhà cầm quân Nhật Bản...

Không chỉ dư luận mà lãnh đạo HAGL cũng luôn tự hỏi, HLV Miura đang muốn gì ở một "thương binh"? Nếu Tuấn Anh chấn thương nghiêm trọng, HLV Miura đã không đưa sang Qatar cũng như cho ra sân thi đấu. Tuy nhiên, nếu chỉ vì đau nhẹ mà phải nằm ở danh sách "dự phòng", liệu nhà cầm quân người Nhật có đối xử quá bất công với Tuấn Anh hay không?

Câu trả lời có lẽ là không, vì dù muốn hay không, HLV Miura cũng phải công nhận Tuấn Anh là mẫu tiền vệ toàn diện hiếm hoi mà bóng đá Việt Nam đang may mắn sở hữu. Khổ nỗi chấn thương của cầu thủ người Thái Bình lại nằm ở ngưỡng, nếu nén đau vẫn có thể băng gối ra sân. Điều đó buộc nhà cầm quân người Nhật phải tính toán, bởi nếu chỉ vì đau nhẹ mà để Tuấn Anh ở nhà sẽ là một điều vô cùng đáng tiếc, nhất là thời gian 2 tuần ở đây, chưa biết còn cầu thủ nào khác không may chấn thương phút chót.

Tuấn Anh nên ở hay về? - 1

Tuấn Anh (giữa) chỉ ngồi khán đài trong suốt thời gian tập luyện ở Việt Nam Ảnh: Quang Liêm

Nhiều lần tiếp xúc với Tuấn Anh, người viết nhận thấy chấn thương gối phải của tiền vệ vừa ký hợp đồng với Yokohama FC không quá nặng. Tuy nhiên, từng mất hơn nửa năm chữa trị vì đứt dây chằng gối trái, Tuấn Anh vô cùng cẩn thận với mọi vết đau. Vì thế, không khó hiểu khi cầu thủ này chọn cách nhẫn nại ở lại với HLV Miura, thay vì xin về như đợt chuẩn bị cho SEA Games năm ngoái.

Lý do vì bên cạnh HLV Miura là trợ lý thể lực Shinichi Kubo, một người mẫn cán, tỉ mỉ trong việc chăm sóc chấn thương cho từng cầu thủ. Khác với nhiều đồng đội ở HAGL thường chỉ tìm đến bác sĩ của đội để chăm sóc khi thể trạng có vấn đề, còn riêng Tuấn Anh đều đặn ngày hai buổi châm cứu trị liệu ở phòng bác sĩ.

Từ ngày lên U23, Tuấn Anh kết thân với bác sĩ Kubo, được chỉ bảo nhiều phương pháp thú vị để chăm sóc cho đôi chân. Vì thế dù rất buồn khi biết chỉ nằm trong danh sách chờ, nhưng tân binh của giải J-League 2 vẫn kiên nhẫn theo thầy Miura vì "không bổ ngang cũng bổ dọc".

Đã có nhiều lời khuyên, Tuấn Anh nên xin về sớm để dưỡng thương cho kịp ra mắt đội bóng mới Yokohama FC ở Cúp Tam hùng tại Pleiku. Bản thân HLV Miura cũng khó xử vì vẫn còn đến 6 ngày nữa, U23 Việt Nam mới ra trận, trong khi chấn thương của cậu học trò tiến triển ngày càng rõ rệt. Lúc này, bất cứ giải pháp nào cũng đều gượng ép, khiến 2 phía đều cảm thấy vô cùng khó xử.

Theo Minh Ngọc (nld.com.vn)
Bóng đá - Cầu thủ U23 VN "lạc nhau" giữa chốn phồn hoa Qatar Cầu thủ U23 VN "lạc nhau" giữa chốn phồn hoa Qatar
Công Phượng và đồng đội đi thăm quan thành phố Venice thu nhỏ ở Doha, Qatar.
Bóng đá - Báo Nhật đánh giá gì về trận U23 Việt Nam – U23 Nhật Bản? Báo Nhật đánh giá gì về trận U23 Việt Nam – U23 Nhật Bản?
Tờ Sponichi có bài viết ngắn về trận đấu giao hữu giữa U23 VN và U23 Nhật tối 7/1.
Bóng đá - U23 Nhật Bản - U23 Việt Nam: Học hỏi và thử nghiệm U23 Nhật Bản - U23 Việt Nam: Học hỏi và thử nghiệm
U23 Việt Nam học hỏi được nhiều điều từ trận giao hữu "khép kín" với U23 Nhật.
Bóng đá - Công Phượng “QBV giải trẻ”: Người khen, kẻ chưa phục Công Phượng “QBV giải trẻ”: Người khen, kẻ chưa phục
Công Phượng giành "QBV giải trẻ" đã gây ra sự tranh cãi của những người trong cuộc.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Đội tuyển U22 Việt Nam
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang