Trưởng giải V-League ‘dằn mặt’ HLV Vũ Quang Bảo

Thứ Hai, ngày 12/06/2017 07:22 AM (GMT+7)

Một ngày sau khi HLV Vũ Quang Bảo nghi ngờ có “âm mưu” hại đội Cần Thơ và phản ứng mạnh mẽ, VPF đã gửi công văn nhắc nhở ông, do đích thân Trưởng Ban tổ chức V-League Nguyễn Minh Ngọc ký.

Nguyên do, trong trận chủ nhà Cần Thơ bị đội khách Hà Nội cầm hòa 1-1 ở trận đấu bù V-League, giữa ông Bảo và cầu thủ hai đội có những va chạm ngoài đường biên.

Trưởng giải V-League ‘dằn mặt’ HLV Vũ Quang Bảo - 1

HLV Vũ Quang Bảo bị Ban tổ chức V-League nhắc nhở sau pha va chạm của học trò Nsi với cầu thủ Duy Mạnh. Ảnh: CTV

Tình huống xảy ra ở phút 79, HLV Vũ Quang Bảo bị cầu thủ Duy Mạnh (Hà Nội) có động tác hất tay để giành bóng. Ngay lập tức Nsi (Cần Thơ) lao đến bênh thầy, đã xô đẩy Duy Mạnh gây ra tranh cãi giữa các cầu thủ hai đội. Trọng tài chính Nguyễn Đức Vũ đã rút thẻ vàng thứ hai cảnh cáo Nsi, đồng nghĩa với chiếc thẻ đỏ. Chỉ trước đó vài phút, Silva đã ghi bàn gỡ hòa cho Hà Nội và với thế mất người Cần Thơ không đủ lực đạt mục tiêu chiến thắng.

Cho rằng trọng tài thiên vị đội khách, HLV Vũ Quang Bảo đã phản ứng dữ dội và điều này như một mồi lửa cho khán giả Cần Thơ đồng thanh chỉ trích “vua sân cỏ”. Sau trận, ông Bảo vẫn còn ấm ức và ngờ vực có một thế lực nào đó muốn đội áp chót bảng Cần Thơ của mình thế chỗ Long An lấy suất duy nhất rớt hạng V-League. Ông còn nói cầu thủ Duy Mạnh hỗn với mình.

Sau khi xem lại băng ghi hình và đánh giá của các giám sát, Trưởng giải Nguyễn Minh Ngọc ký văn bản nhắc nhở HLV Vũ Quang Bảo. Nội dung có đoạn: “Theo báo cáo và tư liệu chuyên môn, ông (Vũ Quang Bảo) đã nhiều lần có thái độ phản ứng trọng tài, đặc biệt tại tình huống phút 79 ông đã có hành vi rời khỏi khu vực kỹ thuật, phản ứng trọng tài, ngăn cản cầu thủ đội khách thực hiện ném biên…

Bên cạnh đó sau khi trận đấu kết thúc, trên một số phương tiện thông tin đại chúng đã đăng tải ý kiến phát biểu của ông về những sự việc trong trận đấu trên với những nội dung phê phán thiếu chính xác, khách quan, thiếu tính xây dựng về công tác trọng tài và hành xử của cầu thủ đội khách.

Vì vậy ban tổ chức nhắc nhở, đề nghị ông cần nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm, tuyệt đối tuân thủ trách nhiệm của các thành viên CLB khi tham dự giải theo quy định…”.

Theo Thanh Thanh (plo.vn)
Bóng đá - Công Phượng, Tuấn Anh nhạt, HA Gia Lai bị loại Công Phượng, Tuấn Anh nhạt, HA Gia Lai bị loại
HA Gia Lai đã bị Sài Gòn FC loại ở vòng 16 đội Cúp Quốc gia chiều 3-6.
Bóng đá - Chiếc thẻ đỏ của Đình Trọng và 'văn hóa V-League' Chiếc thẻ đỏ của Đình Trọng và 'văn hóa V-League'
Thói quen đá xấu dường như đã được các cầu thủ Việt Nam “lan truyền” ra thế giới.
Bóng đá - Kích hoạt “bom tấn”, FLC Thanh Hoá đưa “Vua phá lưới nội” hồi hương Kích hoạt “bom tấn”, FLC Thanh Hoá đưa “Vua phá lưới nội” hồi hương
FLC Thanh Hoá làm xôn xao thị trường chuyển nhượng khi chiêu mộ Lê Văn Thắng
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang