Trưởng Ban Trọng tài 'mất ghế' phó ban tổ chức

Thứ Bảy, ngày 13/08/2016 00:11 AM (GMT+7)

Chiều 12-8, Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã họp và thống nhất thôi chức phó ban tổ chức giải của ông Nguyễn Văn Mùi.

Một ngày trước đó, trong cuộc họp của Ban Chấp hành (BCH) LĐBĐ Việt Nam (VFF), các ủy viên đã chỉ ra sai phạm của VFF khi bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Mùi, Trưởng ban Trọng tài, kiêm chức phó ban tổ chức các giải chuyên nghiệp. Xuất phát từ những sai sót của trọng tài ở các giải hạng Nhất, V-League... Rất nhiều CLB đã phản ứng ban tổ chức và cho rằng ông Mùi ngồi hai ghế đấy chẳng khác nào “vừa đá bóng vừa thổi còi”.

Ngày 11-8, hội nghị BCH VFF lấy phiếu tín nhiệm ông Nguyễn Văn Mùi về việc thay đổi vị trí trưởng Ban Trọng tài. Kết quả có 16/21 phiếu thuận tiếp tục giữ ông Mùi ở lại. Trong cuộc họp đó, bầu Đức với tư cách phó chủ tịch VFF đã nói thẳng ông Mùi nên chuyển sang một vị trí khác vì ông ngồi ghế đó lâu quá rồi. Hơn nữa, ông Mùi còn có con trai, con rể làm trọng tài nên rất khó lãnh đạo.

Trưởng Ban Trọng tài 'mất ghế' phó ban tổ chức - 1

Ông Nguyễn Văn Mùi (thứ tư từ trái sang) và các cộng sự trong cuộc họp BCH VFF. 

Cũng cần biết việc bổ nhiệm ông Mùi kiêm nhiệm hai chức vụ như trên là sai về mặt nguyên tắc và điều lệ giải nhưng nó vẫn tồn tại suốt một thời gian dài. Và chính vì số phiếu tín nhiệm cao của ông Mùi giữ lại ghế trưởng Ban Trọng tài, VPF mới nhanh chóng đưa ra quyết định ngưng nhiệm vụ tổ chức giải của ông.

Tổng Giám đốc Cao Văn Chóng lý giải: “Thực sự anh Mùi đã từng làm phó ban tổ chức giải hai năm qua rồi. Công việc của anh Mùi đơn thuần về mặt chuyên môn đã giúp cho VPF rất nhiều. Theo tôi, anh ấy làm việc hoàn toàn độc lập và không bị tác động bất cứ điều gì”.

Ông Chóng nói thêm về quyết định ngưng nhiệm vụ của ông Mùi do khối lượng công việc của Ban Trọng tài rất nhiều. Hơn nữa, ông Mùi cần có thời gian rà soát, củng cố lại Ban Trọng tài theo ý kiến chỉ đạo của Thường trực VFF trong cuộc họp BCH.

Theo đó, lực lượng trọng tài sắp tới sẽ có thời gian tập huấn lâu dài hơn; tăng thời lượng cọ xát, học hỏi cho “vua sân cỏ” ở các giải đấu giao hữu. Cùng với đó là chọn lọc, tuyển chọn đầu vào của lực lượng trọng tài cẩn trọng và chất lượng hơn, chỉ sử dụng các trọng tài đã hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian qua và mời trọng tài nước ngoài điều khiển các trận đấu gay cấn, có tính chất lên-xuống hạng…

Theo Ngọc Anh (plo.vn)
Bóng đá - VFF “trảm” Trưởng ban Trọng tài Nguyễn Văn Mùi VFF “trảm” Trưởng ban Trọng tài Nguyễn Văn Mùi
LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã quyết định tạm đình chỉ nhiệm vụ với ông Nguyễn Văn Mùi.
Bóng đá - Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi: “Trọng tài nội đủ cả sức lẫn chuyên môn” Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi: “Trọng tài nội đủ cả sức lẫn chuyên môn”
Trưởng ban Trọng tài Nguyễn Văn Mùi rất tự tin với công tác điều hành.
Bóng đá - VFF định đình chỉ "sếp trọng tài": Thay ông Mùi có tốt hơn? VFF định đình chỉ "sếp trọng tài": Thay ông Mùi có tốt hơn?
HLV 1 số đội bóng nhanh chóng có phản hồi về việc đình chỉ công tác của ông Mùi.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang