Trump làm Tổng thống, trận Mỹ - Mexico bỗng hóa “đại chiến

Thứ Năm, ngày 10/11/2016 13:59 PM (GMT+7)
Sự kiện:

World Cup 2018

Lập trường về Mexico của tân Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump khiến trận cầu Mỹ - Mexico hứa hẹn rất căng thẳng như một siêu derby.

Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ là một sự kiện vô cùng quan trọng không chỉ về phương diện chính trị. Quan điểm chính trị của tân ông chủ Nhà Trắng sẽ biến trận đấu Mỹ - Mexico trở thành một trong những trận đấu được chờ đợi nhất trong lịch sử bóng đá Bắc – Trung Mỹ.

Trump làm Tổng thống, trận Mỹ - Mexico bỗng hóa “đại chiến - 1

Donald Trump - người sẽ trở thành Tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ

Với thắng lợi 4-0 trước Trinidad và Tobago, đội tuyển Mỹ đã giành được vé vào vòng loại cuối cùng của khu vực CONCACAF để tới vòng chung kết World Cup 2018 diễn ra tại Nga. Đối thủ đầu tiên của Mỹ là đội tuyển Mexico.

Vậy vì sao trận đấu Mỹ - Mexico bỗng trở nên đáng quan tâm hơn bao giờ hết? Vì Donald Trump đã trở thành Tổng thống, đánh bại cựu Ngoại trưởng Hilary Clinton trong cuộc bầu cử vừa diễn ra. Và Trump có những quan điểm chính trị khiến ông trở thành “kẻ thù” trong mắt của đa số người dân Mexico, nhưng lại có được sự ủng hộ đáng kể từ một bộ phận người Mỹ.

Vậy quan điểm của Donald Trump về Mexico là thế nào? Hãy đọc những dòng phát biểu dưới đây của ông tỷ phú 70 tuổi trong thời gian vận động tranh cử.

“Từ lúc nào mà chúng ta thắng những người Mexico ở biên giới? Người Mexico đang cười nhạo sự ngu ngốc của chúng ta, và giờ họ đang thắng chúng ta về kinh tế. Tin tôi đi, những người đó không phải là bạn của nước Mỹ, và những người đó đang giết chúng ta một cách lặng lẽ về kinh tế.

Trump làm Tổng thống, trận Mỹ - Mexico bỗng hóa “đại chiến - 2

Một tờ báo được kẹp bên một cột điện ở thành phố Mexico City, bày tỏ phản ứng trước chiến thắng của Donald Trump

Khi Mexico đưa người sang nước Mỹ, Mexico không đưa sang những con người xứng đáng nhất. Họ không đưa sang các bạn (chỉ các cử tri ủng hộ), thay vào đó họ đưa sang những con người có vấn đề. Họ đưa sang đây ma túy, tội phạm, những kẻ hiếp dâm, và một vài người tôi nghĩ có thể là người tốt.

Rất nhiều người Mỹ không có việc làm, họ không kiếm được việc vì làm gì có công việc mà kiếm. Trung Quốc đã lấy việc của chúng ta, Mexico đã lấy việc của chúng ta.

Tôi sẽ xây một bức tường lớn, và tin tôi đi, không ai xây các bức tường tốt bằng tôi và tôi bảo đảm bức tường này sẽ rất rẻ. Tôi sẽ xây bức tường ấy ở biên giới phía Nam, và tôi sẽ buộc Mexico phải trả tiền cho bức tường đó”.

Trump làm Tổng thống, trận Mỹ - Mexico bỗng hóa “đại chiến - 3

Donald Trump sẽ khiến trận cầu Mỹ - Mexico trở nên cực kỳ đáng xem

Với những quan điểm như vậy từ Donald Trump, chắc chắn trận đấu Mỹ - Mexico sẽ mang một ý nghĩa to lớn hơn thường lệ, thậm chí hứa hẹn rất căng thẳng như một trận siêu derby. Và trận đấu đó sẽ diễn ra vào sáng thứ Bảy tới, 7h45 ngày 12/11.

Theo Q.D (Khám Phá)
Bóng đá - Mexico- Đức: 26 phút điên rồ Mexico- Đức: 26 phút điên rồ
(Bảng C Olympic) Đó là khoảng thời gian trận đấu xuất hiện tới 4 bàn thắng.
Bóng đá - Mexico - Chile: Ác mộng 7 bàn thua Mexico - Chile: Ác mộng 7 bàn thua
Sai lầm chiến thuật của Mexico đã khiến họ phải trả giá đắt sau giờ nghỉ.
Bóng đá - Mexico - Venezuela: Trận đấu của siêu phẩm Mexico - Venezuela: Trận đấu của siêu phẩm
Hai đội chơi cống hiến với những pha bóng đẹp, trong đó có 2 siêu phẩm được ghi.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN World Cup 2018
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang