Chi tiết Việt Nam - Syria: Phần thưởng xứng đáng (KT)

Thứ Ba, ngày 31/05/2016 17:31 PM (GMT+7)

(Đội tuyển Việt Nam - Syria, sân Mỹ Đình, trực tiếp trên VTV6) Đội bóng áo đỏ kết thúc 90 phút thi đấu thăng hoa trên sân nhà trước một đối thủ mạnh đến từ Tây Á.

Việt Nam Syria
ket qua Viet Nam vs Syria - 1 2-0 video ket qua Viet Nam vs Syria - 2
Công Vinh 34'
Văn Quyết 45+1'
Việt Nam Nguyên Mạnh; Đình Đồng, Đình Hoàng, Ngọc Hải, Ngọc Thịnh, Xuân Trường, Tuấn Anh, Thành Lương, Văn Quyết, Công Vinh, Văn Toàn.
Syria Almeh, Albaour, Al Midani, Sahyouni, Alagha, Krouma, Al Mawas, Omari, Sabah, Almbayed, Youssef.
HOT: 90+4

HẾT GIỜ!!! Chiến thắng xứng đáng 2-0 đã thuộc về ĐT Việt Nam trước ĐT Syria.

1

TRẬN ĐẤU BẮT ĐẦU! Syria giao bóng.

3

ĐT Syria được hưởng một quả đá phạt góc bên cánh trái. Cầu thủ số 9 của đội bóng Tây Á không tạt bóng thẳng vào vòng cấm mà phối hợp chuyền bóng cho một đồng đội. Bóng luẩn quẩn một hồi trước khung thành của Việt Nam trước khi bị phá ra.


Xem video
4

NGUY HIỂM! KHÔNG ĐƯỢC! Văn Quyết có pha căng ngang khá tốt từ cánh phải nhưng thủ môn cảu Syria đã bắt gọn bóng.


Xem video
9

CƠ HỘI! KHÔNG THÀNH CÔNG! Việt Nam có tình huống phối hợp khá hay. Bóng được nhả lại tuyến 2 cho Tuấn Anh dứt điểm nhưng cầu thủ này đã dứt điểm hơi chậm và để cho hậu vệ đội khách áp sát kịp thời.

ty so ket qua Viet Nam vs Syria - 3

Văn Toàn (số 9) trong một pha tranh chấp bóng với một cầu thủ Syria


Xem video
11

RẤT NGUY HIỂM! Omari có pha xử lý kĩ thuật loại bỏ Quế Ngọc Hải trước khi sút bóng rất nguy hiểm về phía khung thành của Nguyên Mạnh. May cho tuyển Việt Nam là bóng đi ra ngoài trong gang tấc.


Xem video
13

Một pha chọc khe hơi sâu từ chân của đồng đội đã khiến cho đội trưởng Lê Công Vinh không thể đón bóng để dứt điểm thành công.


Xem video
15

Lại một tình huống bóng bổng sóng gió về phía khung thành của đội bóng áo đỏ, nhưng may là thủ môn Nguyên Mạnh vẫn kịp bắt bóng.


Xem video
18

NGUY HIỂM! Al Mawas có pha xoay người khá bất ngờ từ góc hẹp trong vòng cấm trước khi chuyền ngang cho đồng đội nhưng bóng vẫn trong tầm kiểm soát của thủ môn ĐT Việt Nam.


Xem video
21

ĐT Syria được hưởng một quả đá phạt chếch về cánh phải. Omari treo bóng nhưng hàng thủ đội bóng áo đỏ vẫn đang chơi tập trung.

22

Nhận đường chuyền tốt của đồng đội, Văn Toàn sút bóng khá nhanh từ góc phải nhưng hậu vệ Syria vẫn kịp áp sát.

ket qua Viet Nam gap Syria - 4

Những pha tấn công biên của ĐT Việt Nam ở hiệp 1được triển khai khá nhịp nhàng


Xem video
24

Một pha đánh đầu rất nguy hiểm của cầu thủ Syria nhưng bàn thắng không đến với đội bóng Tây Á.


Xem video
25

CƠ HỘI! KHÔNG ĐƯỢC! Đình Hoàng nỗ lực chuyền bóng từ cánh phải cho đồng đội Công Vinh nhưng đã bị hậu vệ Syria đọc được ý đồ đó.


Xem video
31

NGUY HIỂM! Omari đá phạt tầm thấp và khiến khung thành thủ môn Nguyên Mạnh gặp một tình huống sóng gió.


Xem video
34

VÀO!!! 1-0 CHO VIỆT NAM! Người ghi bàn là đội trưởng Lê Công Vinh với một pha chọn vị trí và đánh đầu chính xác từ quả tạt bóng bên cánh trái của Phạm Thành Lương.

ty so viet nam gap syria - 5

Công Vinh tháo băng đội trưởng ăn mừng bàn mở tỉ số cho ĐT VIệt Nam

Chi tiết Việt Nam - Syria: Phần thưởng xứng đáng (KT) - 6

Niềm phấn khích của các cầu thủ ĐT Việt Nam


Xem video
37

Lại một cơ hội tấn công cho đội bóng của chúng ta. Nhưng lần này hậu vệ ĐT Syria đã can thiệp kịp thời.

39

Thủ môn Syria băng ra kịp thời trước khi Thành Lương kịp dứt điểm.

Chi tiết Việt Nam - Syria: Phần thưởng xứng đáng (KT) - 7

Tuấn Anh dẫn bóng phát động tấn công cho ĐT Việt Nam


Xem video
42

Alagha đánh đầu trong tư thế với và bóng đi không trúng đích.


Xem video
45+1

VÀO!!! 2-0 CHO VIỆT NAM! Xuân Trường bấm bóng kĩ thuật tạo điều kiện cho Văn Quyết băng xuống vượt qua thủ môn của Syria trước khi dễ dàng ghi bàn khi khung thành đội khách đã rộng mở.


Xem video
45+4

ĐT Syria được hưởng một quả đá phạt nhưng họ đã không tận dụng được để rút ngắn tỉ số trước Việt Nam trong hiệp 1. Ngay sau đó, trọng tài cắt còi báo hiệp đầu tiên khép lại. 2-0 cho các học trò của HLV Hữu Thắng trong 45 phút đầu tiên.


Xem video

Phát biểu giữa giờ nghỉ của 2 hiệp trong chương trình bình luận của VTV6, ông Nguyễn Sỹ Hiển (Chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia Việt Nam) rất thích thú với tình huống Thành Lương ngoặt bóng rồi tạt bằng chân phải (chân không thuận) cho Công Vinh đánh đầu mở tỉ số: “Tôi rất ấn tượng với tình huống xử lý của Thành Lương ở bàn thắng đầu tiên của ĐT Việt Nam.

Tôi bất ngờ khi hôm nay Syria đá không quyết liệt. Hôm nay tôi thấy họ đá hơi ôn hòa. Ngược lại, đối với quân mình thì đá rất quyết tâm. Thắng 2-0 ở hiệp 1 là kết quả xứng đáng với ĐT Việt Nam.”

46

HIỆP 2 BẮT ĐẦU! ĐT Việt Nam giao bóng. Ngay đầu hiệp này, đội khách đã có sự điều chỉnh nhân sự ở vị trí thủ môn.

49

Xuân Trường đá phạt từ cánh trái nhưng bóng đã bị cầu thủ Syria đánh đầu giải nguy cho đội khách. Công Phượng đang khởi động bên ngoài đường pitch.


Xem video
53

ĐT Việt Nam có sự thay đổi người: Hoàng Đình Tùng vào sân thay Nguyễn Văn Toàn.

54

Thủ môn Nguyên Mạnh đã có pha lao ra bắt bóng kịp thời để ngăn chặn đợt tấn công của ĐT Syria.


Xem video
58

Công Phượng được tung vào sân thay Văn Quyết bên phía ĐT Việt Nam.

Chi tiết Việt Nam - Syria: Phần thưởng xứng đáng (KT) - 8

Công Phượng đã chơi khá tốt khi được vào sân từ ghế dự bị


Xem video
61

KHÔNG VÀO!!! Thủ môn Nguyên Mạnh đã có pha cản phá xuất thần tình huống đánh đầu đập đất của cầu thủ mang áo số 2 của Syria.


Xem video
63

CƠ HỘI! KHÔNG VÀO! Rất đáng tiếc cho ĐT Việt Nam khi đội bóng của chúng ta chưa có bàn thắng thứ 3. Đinh Thanh Trung sút xa khiến thủ môn Syria không thể bắt dính bóng. Sau đó, Xuân Trường tạt bóng từ cánh trái nhưng không có đồng đội nào của anh tận dụng được cơ hội đó. 


Xem video
67

Ashkar vào sân thay Krouma bên phía Syria.

68

Trong một pha tấn công biên khá hay, Đinh Thanh Trung chuyền bóng cho Công Vinh nhưng tiền đạo này đỡ bóng hụt, đồng đội Tuấn Anh ở phía sau cũng không thể dứt điểm thành công.


Xem video
69

Quế Ngọc Hải đã làm tung lưới khung thành của Syria nhưng bàn thắng không được công nhận do trọng tài cho rằng hậu vệ người Nghệ An đã việt vị trước khi dứt điểm.


Xem video
70

NGUY HIỂM! KHÔNG VÀO! Đội trưởng của Syria mang áo số 16 đã có pha dứt điểm đáng chú ý bên cánh trái nhưng thủ thành Nguyên Mạnh vẫn rất tỉnh táo cản phá.


Xem video
73

Đình Tùng có cơ hội dứt điểm nhưng bóng lại đi chệch cột dọc khung thành của Syria.


Xem video
75

Nguyễn Huy Hùng được HLV Hữu Thắng tung vào sân thay Lương Xuân Trường.

77

CƠ HỘI! KHÔNG ĐƯỢC! Một pha xử lý rất thiếu nhạy cảm của cầu thủ mang áo số 18 bên phía Syria.

Lê Hoàng Thiên vào sân thay Lê Công Vinh bên phía ĐT Việt Nam.


Xem video
80

KHÔNG VÀO! Đinh Thanh Trung có pha vẩy bóng dứt điểm rất hay nhưng thủ môn của đội khách vẫn kịp phản xạ để cứu nguy cho đội bóng áo trắng.


Xem video
83

Một cầu thủ ĐT Syria treo bóng từ cánh phải nhưng bàn gỡ vẫn chưa đến với đội khách.


Xem video
86

Omari tạt bóng từ quả phạt góc bên cánh trái. Thủ thành Nguyên Mạnh đấm bóng giải nguy. Ashkar dứt điểm ngoài vòng cấm nhưng bóng đi quá bổng. 


Xem video
90+3

NGUY HIỂM! KHÔNG VÀO! Cú sút của cầu thủ mang áo số 11 của Syria đã đập chân một cầu thủ Việt Nam khiến bóng đi đổi hướng. May cho đội bóng áo đỏ là bóng đi ra ngoài.


Xem video
90+4

HẾT GIỜ!!! Chiến thắng xứng đáng 2-0 đã thuộc về ĐT Việt Nam trước ĐT Syria.

Chi tiết Việt Nam - Syria: Phần thưởng xứng đáng (KT) - 9

Chi tiết Việt Nam - Syria: Phần thưởng xứng đáng (KT) - 10

ĐT Việt Nam tập luyện trước giờ xung trận

Chi tiết Việt Nam - Syria: Phần thưởng xứng đáng (KT) - 11

CĐV Việt Nam lặn lội đến sân Mỹ Đình đầu tuần để cổ vũ cho đội chủ nhà

Chi tiết Việt Nam - Syria: Phần thưởng xứng đáng (KT) - 12

Trận đấu giữa Việt Nam và Syria diễn ra khi trên khán đài sân Mỹ Đình vẫn còn khá nhiều ghế trống

HLV của Syria dè chừng ĐT Việt Nam

Trong buổi họp báo trước trận, HLV trưởng Ayman Alhakim của đội tuyển Syria cho biết: “Ở châu Á hiện giờ, ngoại trừ những đội bóng ở đẳng cấp cao hẳn như Australia hay Nhật Bản thì các đội còn lại đều ở cùng đẳng cấp. Tôi cho rằng giữa Việt Nam và Syria không có sự khác biệt trình độ nào, có chăng chỉ là chúng tôi nhiều kinh nghiệm hơn thôi”.

Tuấn Anh đến phòng khám răng "trước giờ G"

Ngay trước trận giao hữu với đội tuyển Syria trên sân Mỹ Đình,  tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh (ĐT Việt Nam) đã được bác sỹ của đội đưa đi điều trị răng ở một phòng khám nha khoa. Theo bác sỹ này thì cầu thủ này cần kiêng ăn đồ dai, cứng và chải răng đúng cách. Tuấn Anh từng bị gãy răng sau một pha va chạm với tuyển thủ Iraq trong trận đấu cuối cùng của Việt Nam ở vòng loại cuối cùng World Cup 2018 khu vực châu Á. 

HLV Hữu Thắng: "ĐT Việt Nam không phụ thuộc vào Công Phượng, Tuấn Anh"

HLV Hữu Thắng nhận định ở cuộc họp báo trước trận đấu rằng ĐT Việt Nam mà ông muốn xây dựng là một tập thể có chất lượng đồng đều thay vì dựa chủ yếu vào sự tỏa sáng của những cầu thủ "con cưng" của bầu Đức vừa trở về tập trung từ Nhật Bản và Hàn Quốc như Công Phượng, Tuấn Anh:

“Tôi đang cố gắng xây dựng ĐT Việt Nam dựa vào sức mạnh của tập thể.  Lối chơi của ĐT Việt Nam dựa trên hơn 20 cầu thủ mà tôi đang có trong tay. Nếu ai đó nói rằng đội phụ thuộc vào nhân tố như cầu thủ HAGL là không đúng.

Tất cả mọi thành viên trong đội tuyển đều quan trọng như nhau, bất kể người đá trước, đá sau. Cầu thủ không quyết được lối chơi của đội tuyển. Có nhiều người có thể đảm đương được các vị trí. Thời gian tới các cầu thủ đều phải nỗ lực, phấn đấu hết sức mình mới có cơ hội khoác áo đội tuyển tại AFF Cup sắp tới. Tôi muốn tạo không khí đua tranh, tích cực, ai cũng có cơ hội góp sức một phần nào đó cho ĐTVN”.

Chi tiết Việt Nam - Syria: Phần thưởng xứng đáng (KT) - 13

HLV Hữu Thắng muốn ĐT Việt Nam có kết quả tích cực trong trận giao hữu gặp ĐT Syria

Nói về chất lượng chuyên môn đội tuyển khi có sự bổ sung cầu thủ HAGL, ông Thắng đánh giá: “Đội tuyển hiện tại tôi đã triệu tập những cầu thủ tốt nhất Việt Nam. Trong đợt tập trung này chưa được hoàn chỉnh lắm, nhưng trong trận đấu ngày mai, bất cứ ai ra sân đều khát khao cống hiến, phục vụ khán giả”.

Về đối thủ Syria, ông Thắng chia sẻ: “Họ là đội bóng hàng đầu, lọt vào vòng sau World Cup. Tôi có xem băng những trận gần đây họ có trình độ, thể lực, tố chất kỹ thuật tốt. Con người cụ thể của họ, chúng tôi đánh giá ĐTVN sẽ phải có đấu pháp hợp lý để khắc chế điểm mạnh của họ. Đây dự kiến là một trận đấu chất lượng”.

Syria quyết không lộ bài trước giờ xung trận

Trong khi đó, HLV trưởng đội tuyển Syria Ayman Alhakim đã cho hay thầy trò ông muốn cố gắng hết mình trong trận đấu ngày mai để chuẩn bị cho vòng loại cuối World Cup 2018.

“Đây là trận giao hữu, nhưng không phải vì thế mà chúng tôi không có sự chuẩn bị tốt. Tôi không có nhiều nghiên cứu kỹ về ĐTVN. Qua một số băng hình trận đấu quốc tế mà chúng tôi xem, ĐTVN là một đội bóng có tiến bộ trong thời gian gần đây. Tôi biết các bạn đang tiến bộ hàng ngày. Chúng tôi có nhiều cầu thủ kinh nghiệm hơn, nhiều cầu thủ thi đấu nước ngoài hơn ĐT Việt Nam. Chúng tôi mong đây là trận đấu có ích cho ĐT Syria, vì đây là cữ dượt quan trọng sắp tới của chúng tôi”, HLV Ayman Alhakim nói.

Để các học trò có sự tập trung cao nhất và không muốn lộ bài trước giới truyền thông Việt Nam, HLV Ayman Alhakim đã đề nghị: ““Chúng tôi không muốn phóng viên tác nghiệp trong khoảng thời gian cuối buổi tập tối nay, đó cũng là chuyện bình thường trong những lần thi đấu quốc tế.

Xem video Công Phượng tập luyện cùng ĐTVN (Nguồn VTV):

Theo Đăng Đức - Tuấn Hải (Khám Phá)
Bóng đá - Việt Nam – Syria: Có hay không có Công Phượng Việt Nam – Syria: Có hay không có Công Phượng
(18h, 31/5) HLV Hữu Thắng sẽ phải đối mặt với "cơn đau đầu" mới về nhân sự.
Bóng đá - Tuyển Việt Nam “tập bắn”, quyết hạ Syria tại Mỹ Đình Tuyển Việt Nam “tập bắn”, quyết hạ Syria tại Mỹ Đình
Để làm nên bất ngờ trước Syria, ĐTVN đã tập rất nhiều bài dứt điểm cầu môn.
Bóng đá - Công Phượng “chạy trốn” fan nữ, Văn Toàn được tặng quà Công Phượng “chạy trốn” fan nữ, Văn Toàn được tặng quà
Dù sinh nhật đã qua khá lâu nhưng Văn Toàn vẫn nhận được quà từ một fan nữ.
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang