Chi tiết ĐT Việt Nam - Afghanistan: Cầm cự kiên cường (KT)

Thứ Ba, ngày 14/11/2017 18:50 PM (GMT+7)

(Trực tiếp bóng đá Việt Nam - Afghanistan, vòng loại Asian Cup 2019) ĐT Việt Nam đã kiên cường bảo vệ cầu môn trong những phút cuối hiệp 2.

ĐT Việt Nam ĐT Afghanistan
Chi tiết ĐT Việt Nam - Afghanistan: Cầm cự kiên cường (KT) - 1 0-0 Chi tiết ĐT Việt Nam - Afghanistan: Cầm cự kiên cường (KT) - 2
ĐT Việt Nam Tuấn Mạnh - Văn Hoàn, Ngọc Thịnh, Tiến Dũng, Văn Hậu, Huy Hùng, Xuân Trường, Văn Quyết, Thanh Trung, Công Phượng, Anh Đức.
ĐT Afghanistan Wakili - Aukhil, Amin, Fakhirudin, Z. Amiri, Noor, Shayesteh, N. Amiri, Intezar, Salem, Mohammad.
HOT:

Trận đấu kết thúc, Việt Nam cầm hòa Afghanistan 0-0 và chính thức đoạt vé dự vòng chung kết Asian Cup 2019.

1

ĐT Việt Nam giao bóng bắt đầu hiệp 1.

3

Afghanistan đẩy đội hình lên tấn công ngay và kiếm được quả đá phạt bên cánh trái. Milad Salem treo bóng nhắm về phía cột xa nhưng không ai theo kịp.


Xem video
6

Văn Quyết bị cướp bóng bên cánh trái phần sân nhà và N. Amiri xử lý rất nỗ lực trước 2 cầu thủ áo đỏ bao vây, nhưng quả tạt vào đưa bóng dội lên nóc cầu môn.


Xem video
7

Đội chủ nhà có pha phối hợp tam giác rất tốt cho Văn Quyết nhận bóng ở biên trái. Anh đá thẳng về phía góc gần cầu môn đối phương, thủ môn Wakili đã để bóng rơi ra sau nhịp bắt đầu tiên.


Xem video
8

KHÔNG VÀO!! Afghanistan xuống bóng bên cánh trái và quả căng ngang về phía N. Amiri tạo ra một cơ hội mười mươi khi không có ai bám theo tiền đạo này ở phía cột xa, nhưng Tuấn Mạnh nỗ lực cản cú đánh đầu cận thành!!


Xem video
12

NGUY HIỂM! Văn Hậu câu được quả phạt bên cánh trái và Công Phượng thực hiện một cú sút chìm, bóng lập bập trước khung thành nhưng không ai kịp dứt điểm trước khi hàng thủ đội khách phá lên.

Chi tiết ĐT Việt Nam - Afghanistan: Cầm cự kiên cường (KT) - 3


Xem video
16

KHÔNG VÀO! Thêm một quả đá phạt nữa, lần này ở cự ly khá thuận lợi nơi trung lộ sau khi Thanh Trung bị xoạc. Đích thân cầu thủ của CLB Quảng Nam thực hiện cú sút phạt, bóng đi chưa đủ căng và bị thủ môn Wakili bắt gọn.


Xem video
19

Lại một quả đá phạt nữa cho ĐTVN, lần này chỗ Anh Đức bị phạm lỗi còn gần hơn chỗ của Thanh Trung. Thanh Trung sút bóng không qua được hàng rào.


Xem video
21

Z. Amiri đón một pha phất bổng từ trung lộ và đánh đầu cao góc, nhưng Tuấn Mạnh xử lý bình tĩnh.


Xem video
25

Nhịp độ trận đấu đã chậm lại và các cầu thủ Afghanistan đang bắt các cầu thủ Việt Nam cầm bóng theo nhóm 2 người bắt 1. Trung vệ Tiến Dũng có vẻ đã bị chấn thương và vừa ra dấu thay người.

Chi tiết ĐT Việt Nam - Afghanistan: Cầm cự kiên cường (KT) - 4

26

ĐT Việt Nam thay người. Duy Mạnh vào thay Tiến Dũng đã bị đau.

27

ĐT Việt Nam có pha đập nhả khá hay ở trung lộ để thoát vòng vây áo trắng cho pha phản công, nhưng đường chuyền cuối quá dài.

Chi tiết ĐT Việt Nam - Afghanistan: Cầm cự kiên cường (KT) - 5


Xem video
32

NGUY HIỂM! Đội chủ nhà thực hiện ngắn một quả phạt góc và hàng thủ áo trắng đã bị bất ngờ, nhưng một đường chuyền trong vòng cấm lại bị 2 cầu thủ áo đỏ không hiểu ý nhau để bóng trôi qua.


Xem video
36

Xuân Trường mở bóng cho Anh Đức, người có đường chuyền rất hay cho Văn Quyết băng xuống cánh phải, nhưng Quyết không đủ sức rướn theo được bóng và bị một hậu vệ Afghanistan che bóng đi hết đường biên.


Xem video
38

KHÔNG VÀO!!! Afghanistan được quả đá phạt bên cánh trái và cú treo hướng về phía cột xa được Fakhrudin - người Văn Quyết không kèm được - đánh đầu, nhưng Tuấn Mạnh đã đẩy bóng vọt xà bằng một tay!!


Xem video
39

KHÔNG VÀO!! Văn Hậu để mất bóng nguy hiểm ở trung lộ và cầu thủ Afghanistan tung cú sút ngay từ ngoài vòng cấm đi chệch cột dọc!!


Xem video
45

NGUY HIỂM! Salem từ đầu trận luôn đá phạt khi Afghanistan có pha bóng chết bên cánh trái, và thêm một lần nữa Salem nhắm về phía cột xa, nhưng đồng đội không vào kịp.


Xem video

Kết thúc hiệp 1, hai đội tạm hòa nhau 0-0.

46

ĐT Afghanistan giao bóng bắt đầu hiệp 2.

47

NGUY HIỂM! Các hậu vệ Việt Nam đã lăn xả chắn bóng trước 2 pha dứt điểm liên tiếp của Afghanistan.


Xem video
49

Công Phượng đã đi bóng đến được khu chữ D nhưng bị một nhóm cầu thủ áo trắng cản đường, Anh Đức sau đó chuyền bóng hỏng và Âu Văn Hoàn phạm lỗi với cầu thủ đối phương trong pha phản công.


Xem video
54

Fakhrudin của Afghanistan nhận thẻ vàng đầu tiên của trận đấu sau một pha vào bóng khá mạnh với Huy Hùng.


Xem video
58

Các đường chuyền của đội chủ nhà vào 40m cuối phần sân của Afghanistan đang có độ chính xác không cao, và các pha đánh biên ít khi gây được đột biến.

59

Công Phượng có được bóng trong một pha phản công nhưng một pha đi bóng đơn độc bị đánh chặn. Anh sau đó lại có bóng ở giữa sân nhưng bị kéo ngã lộ liễu bởi Muhammad. Thẻ vàng.


Xem video
61

Việt Nam thay người. Công Phượng rời sân nhường chỗ cho Văn Toàn.


Xem video
65

NGUY HIỂM! Một pha bóng tầm trung từ cánh trái của Afghanistan đi khá vừa tầm cho một cú bay người đánh đầu của cầu thủ đội khách, nhưng Tuấn Mạnh đã cảnh giác đấm bóng. Pha va chạm khiến cả hai đều nằm sân.


Xem video
68

ĐT Việt Nam đưa được bóng xuống cánh phải nhưng quả căng vào của Văn Quyết đi quá thấp và bị phá ra biên không mấy khó khăn.

69

KHÔNG VÀO!!!! CƠ HỘI CỦA ANH ĐỨC!!! Âu Văn Hoàn từ cánh phải có một quả tạt khá tốt và một pha đánh đầu hụt của trung vệ Afghanistan tạo cơ hội dứt điểm cho Anh Đức, nhưng cú đánh đầu của anh lại đi vọt xà!!


Xem video
75

Văn Toàn đã vượt qua được một hậu vệ Afghanistan bên cánh phải ở sát đường biên ngang, nhưng không ai đón được quả căng chìm của anh. Ngọc Thịnh sau đó ra chặn pha phản công của đội khách.


Xem video
77

NGUY HIỂM!! Văn Quyết bật tường khá hay cho Văn Toàn băng xuống bên cánh phải. Quả tạt vào nhắm về phía Anh Đức nhưng Wakili bắt dính bóng.


Xem video
78

Tuấn Mạnh bắt rất dính một quả tạt xoáy từ cánh phải của đối phương. 


Xem video
79

ĐT Việt Nam thay người, Thanh Trung nhường chỗ cho Quang Hải.

81

Tuấn Mạnh có 2 pha đấm bóng từ các quả chuyền dài tầm trung của đối phương, pha đấm bóng đầu tiên xảy ra khi anh va chạm khá mạnh khiến một cầu thủ Afghanistan nằm sân.


Xem video
84

NGUY HIỂM! Một khoảng trống hiếm hoi xuất hiện cho Xuân Trường ngay phía ngoài vòng cấm Afghanistan, nhưng cú sút xa của anh đi không chính xác.


Xem video
85

KHÔNG VÀO!!! Ngọc Thịnh trượt chân ngã và hàng thủ Việt Nam để cho đội khách đưa bóng xuống cánh phải để chuyền vào. Cú đánh đầu của Amiri đi về phía góc xa nhưng rất may mắn cột dọc đã cứu ĐT Việt Nam!!


Xem video
88

Anh Đức đã phải lùi về vòng cấm đội nhà để ngăn một pha dứt điểm của đối phương. Các cầu thủ áo trắng đang dồn dập đưa bóng vào khu 16m50 của ĐT Việt Nam.


Xem video
90

Có 3 phút đá bù giờ để ĐT Việt Nam đoạt vé dự Asian Cup 2019.

90+2

Quang Hải có một cú sút xa táo bạo từ ngoài vòng cấm nhưng không thắng được thủ môn Wakili.


Xem video

Trận đấu kết thúc, Việt Nam cầm hòa Afghanistan 0-0 và chính thức đoạt vé dự vòng chung kết Asian Cup 2019.

* Nguồn clip trận đấu: VFF.

Cuộc họp báo trước trận đấu Việt Nam - Afghanistan (Clip theo BongdaTV, VTVcabChi tiết ĐT Việt Nam - Afghanistan: Cầm cự kiên cường (KT) - 6)

HLV Park Hang Seo đã đưa Công Phượng vào đội hình xuất phát để đá cặp tiền đạo cùng Anh Đức, với sự yểm hộ của Đinh Thanh Trung và Văn Quyết, trong khi hai tiền vệ trung tâm là Xuân Trường và Huy Hùng. 

Chi tiết ĐT Việt Nam - Afghanistan: Cầm cự kiên cường (KT) - 7

Công Phượng cùng các đồng đội khởi động trước trận

Chi tiết ĐT Việt Nam - Afghanistan: Cầm cự kiên cường (KT) - 8

Chi tiết ĐT Việt Nam - Afghanistan: Cầm cự kiên cường (KT) - 9

Công Phượng và Xuân Trường

Chi tiết ĐT Việt Nam - Afghanistan: Cầm cự kiên cường (KT) - 10

Các CĐV đã bắt đầu hâm nóng không khí trên các khán đài

Công Phượng & bài toán của thầy Park

Trước trận đấu  Việt Nam giữa tuyển Afghanistan trên sân Mỹ Đình diễn ra vào lúc 19 ngày 14/11, nhiều người tỏ ra hoài nghi về khả năng ra sân trong đội hình xuất phát của cầu thủ xứ Nghệ, Công Phượng. Lý do được đưa ra là lối chơi có phần cá nhân của Công Phượng chưa phù hợp với triết lý xây dựng lối chơi đề cao tính kỷ luật của HLV người Hàn Quốc, Park Hang Seo.

Chi tiết ĐT Việt Nam - Afghanistan: Cầm cự kiên cường (KT) - 11

Công Phượng dự kiến được HLV Park Hang Seo tung vào sân

Thêm một điều nữa là, trong các buổi tập của tuyển Việt Nam, Công Phượng là một trong số cầu thủ bị HLV Park Hang Seo chỉnh sửa và uốn nắn nhiều nhất. Chính vì vậy, khả năng ra sân trong đội hình xuất phát của Công Phượng bị hoài nghi.

Tuy nhiên, những gì diễn ra trong buổi khớp chiến thuật cuối cùng của tuyển Việt Nam trước cuộc đối đầu với Afghanistan chứng tỏ cầu thủ HAGL dự kiến được HLV người Hàn Quốc sử dụng ngay từ đầu.

Theo quan sát của chúng tôi, ở buổi tập ngày tối ngày 13/11, HLV Park Hang Seo đã chia đôi đội hình để tập luyện những mảng miếng cuối cùng cho cuộc đối đầu với Afghanistan. Công Phượng được sắp xếp vị trí hàng tiền vệ bên cạnh đội 2 đội phó Xuân Trường, Đinh Thanh Trung. Người đá tiền vệ phòng ngự là Huy Hùng.

HLV Park Hang Seo có thể không có nhiều xáo trộn trong cách lựa chọn nhân sự dưới thời HLV tạm quyền Mai Đức Chung. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi HLV Park không có nhiều thời gian chuẩn bị cho trận đấu với Afghanistan và những cái tên xuất hiện ở trên đều là những cầu thủ đã và đang chứng tỏ được phong độ và khẳng định năng lực trên đội tuyển quốc gia.

Bên cạnh đó, việc HLV Park Hang Seo tin dùng Công Phượng ngay từ đầu cũng không phải là điều quá bất ngờ. Dù trong buổi họp báo trước trận, ông thầy người Hàn Quốc không tiết lộ đội hình ra sân nhưng với những lời khen có cánh dành cho  Công Phượng trước đó, dường như HLV Park Hang Seo đã có kế hoạch tạo cơ hội cho cầu thủ người Nghệ An.

Trong khoảng 10 ngày tập luyện chuẩn bị cho trận đấu với Afghanistan , Công Phượng luôn đóng vai trò mắt xích quan trọng trong cách vận hành lối chơi của tuyển Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo. Chính vì vậy, một khi Công Phượng vào sân ở cuộc chạm trán  Afghanistan, anh sẽ càng nỗ lực hơn để chứng minh mình xứng đáng với niềm tin của tân “thuyền trưởng” đội tuyển Việt Nam.

Chi tiết ĐT Việt Nam - Afghanistan: Cầm cự kiên cường (KT) - 12

HLV Park uốn nắn kĩ cho các học trò

Đội quân hợp chủng quốc Afghanistan

HLV Otto Pfister nhận định: “Afghanistan nằm ở top thứ 2 của châu Á, sau top đầu của Hàn Quốc, Nhật Bản, Australia, Ả-rập Xê-út... Để thu hẹp khoảng cách về trình độ với nhóm đầu trong thời gian ngắn là rất khó”. Tuy nhiên, ông Pfister khẳng định mục tiêu của đội khách ra sân là chiến thắng, nên ông không chuẩn bị cho tình huống bị thua trận.

Ngoài ra, đội trưởng của Afghanistan cũng tiết lộ một thông tin khiến nhiều NHM Việt Nam cảm thấy lo lắng: Gần như không có cầu thủ Afghanistan sống ở trong nước, và họ đều là thế hệ thứ hai của các gia đình di cư đến châu Âu vì chiến tranh.

Hầu hết các tuyển thủ Afghanistan đều chưa bao giờ đặt chân lên quê cha đất tổ. Họ có 2 quốc tịch và đang thi đấu ở nhiều giải đấu quốc gia châu Âu, từ Anh, Đức, Thụy Điển, Đan Mạch, Hà Lan... trong đó, nhóm cầu thủ thi đấu ở các cấp độ hạng dưới Bundesliga tại Đức là đông đảo nhất với 8 người.

ĐT Việt Nam đấu Afghanistan: Hé lộ đội hình, Công Phượng dễ dự bị

HLV Park Hang Seo tự tin giúp ĐT Việt Nam chiến thắng bằng sơ đồ tấn công mới.

Theo Nhật Quang (Khám phá)
Bóng đá - ĐT Việt Nam đấu Afghanistan: Tự tin khắc chế đội quân "hợp chủng quốc" ĐT Việt Nam đấu Afghanistan: Tự tin khắc chế đội quân "hợp chủng quốc"
Buổi họp báo trước trận cung cấp những tín hiệu lạc quan cho “Những ngôi sao vàng”.
Bóng đá - HLV Park Hang Seo tin dùng Xuân Trường, phân vân về Công Phượng HLV Park Hang Seo tin dùng Xuân Trường, phân vân về Công Phượng
HLV Park Hang Seo đang phân vân về vị trí tiền đạo của Công Phượng & Anh Đức.
Bóng đá - Lịch thi đấu bóng đá Việt Nam ở vòng loại Asian Cup 2019 Lịch thi đấu bóng đá Việt Nam ở vòng loại Asian Cup 2019
Trân trọng gửi tới độc giả lịch thi đấu vòng loại Asian Cup 2019 tổ chức ở U.A.E.
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang