Trọng tài thời gian

Chủ Nhật, ngày 26/06/2016 13:12 PM (GMT+7)

Sự kiện đáng chú ý nhất của thể thao trong nước tuần qua chính là sự xuất hiện của ông Jurgen Gede trên cương vị GĐKT của VFF. Đây là vị trí rất quan trọng của nền bóng đá nhưng đã bị bỏ trống ở VFF từ hơn 12 năm qua, sau khi GĐKT đầu tiên của VFF là ông Rainer Willfeld chia tay nhiệm sở vào tháng 3 năm 2004.

Ngày trước, VFF đưa ông Willfeld lên làm GĐKT như là một vị trí công tác theo kiểu “cưỡi ngựa xem hoa”, vì ngoài chức GĐKT, ông Willfeld còn lần lượt đảm nhiệm 4 cương vị khác nhau như HLV trưởng các ĐT U17, U19, U20 nam và ĐTQG nữ.

Trọng tài thời gian - 1

Ông Jurgen Gede

Sự hờ hững của VFF dành cho ông Willfeld hồi đấy có thể hiểu được một phần nguyên nhân là vì HLV người Đức này sang Việt Nam theo chương trình hợp tác giữa Việt Nam và Đức. Khoản lương 5.000 USD/tháng của ông Willfeld do LĐBĐ Đức và một công ty Đức chi trả.

Tuy không được VFF thực sự trọng dụng nhưng ông Willfeld lại được giới chuyên môn đánh giá rất cao vì năng lực và độ nhiệt huyết trong công việc. Rất nhiều tuyển thủ và HLV khi đấy đã được hưởng lợi rất nhiều nhờ kiến thức mà ông Willfedl truyền đạt. Quan trọng hơn hết, ông Willfeld từng xây dựng được mối quan hệ rất hiệu quả và thân thiết với HLV trưởng ĐTQG khi ấy là ông Henrique Calisto.

Còn bây giờ ông Gede được VFF mời về bằng nguồn kinh phí của chính VFF, và dĩ nhiên do VFF trả lương, nên chắc chắn sẽ không có chuyện lãng phí chất xám như trường hợp của ông Willfeld cách đây 12 năm. Chỉ có điều để có thể làm được như ông Willfeld lại là vấn đề không hề đơn giản với ông Gede, và chỉ có thời gian mới trả lời được câu hỏi này.

Theo DA (Khám phá)
Bóng đá - VFF nhận chỉ đạo xử lý nghiêm trọng tài tiêu cực VFF nhận chỉ đạo xử lý nghiêm trọng tài tiêu cực
Tổng cục Thể dục thể thao không thể ngồi yên trước rất nhiều sự cố trọng tài gần đây.
Bóng đá - VFF và chuyện chống dột VFF và chuyện chống dột
Không phải tự nhiên VFF tổ chức họp báo rồi công bố Chủ tịch Lê Hùng Dũng còn rất khỏe.
Bóng đá - Tổ hưu ở VFF? Tổ hưu ở VFF?
VFF sẽ đi đâu về đâu với một vị chủ tịch xấp xỉ 60 hoặc đã ngoài 60 tuổi?
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang