Trọng tài Hà Anh Chiến ít cơ hội trở lại V-League

Thứ Tư, ngày 18/05/2016 00:27 AM (GMT+7)

Ông Hà Anh Chiến có thể vĩnh viễn không được mời làm nhiệm vụ tại các giải chuyên nghiệp Việt Nam, dù Thường trực LĐBĐVN (VFF) về hình thức, có khả năng từ chối phê chuẩn kiến nghị của Ban Trọng tài.

Do lỗi nghiêm trọng ở trận đấu Thanh Hoá-SLNA lượt trận thứ 9 V-League diễn ra hôm 8/5, trọng tài Hà Anh Chiến đã bị Ban Trọng tài kiến nghị lên Thường trực VFF loại khỏi danh sách trọng tài các giải chuyên nghiệp quốc gia. Quyết định chỉ trở thành chính thức sau khi kiến nghị của Ban Trọng tài được Thường trực VFF phê duyệt.

Trọng tài Hà Anh Chiến ít cơ hội trở lại V-League - 1

Ông Hà Anh Chiến có thể vĩnh viễn không được mời làm nhiệm vụ.

Thời gian vừa qua, đã xuất hiện luồng ý kiến cho rằng đây là hành động “dí tốt” của Ban Trọng tài. Tuy nhiên, Trưởng ban Trọng tài Nguyễn Văn Mùi khẳng định, trọng tài Hà Anh Chiến “không còn uy tín” để làm nhiệm vụ ở V.League. Kiến nghị trên vì vậy được đánh giá là hợp lý.

Được biết, 4/5 thành viên Ban Trọng tài đồng tình với án kỷ luật loại trọng tài Chiến.

Theo kế hoạch, ngày 19/5 tới đây, Thường trực VFF sẽ làm việc với Ban Trọng tài. Khi đó, kiến nghị trên sẽ được đưa ra để cân nhắc. Mặc dù vậy trong ngày hôm nay đã xuất hiện thông tin Thường trực VFF không phê chuẩn kiến nghị của Ban Trọng tài. Tin trên đúng, hay sai?

“Đưa tin như vậy là không chính xác. Tới ngày 19/5 tới chúng tôi mới làm việc với Thường trực VFF, nên bây giờ nói vậy là còn quá sớm. Ban Trọng tài chỉ làm đúng với trách nhiệm của mình, còn quyết định như thế nào phụ thuộc Thường trực. Cá nhân tôi không bình luận”, Trưởng ban Trọng tài Nguyễn Văn Mùi khẳng định.

Theo tìm hiểu, dù cuộc làm việc với Ban Trọng tài chưa diễn ra, nhưng Thường trực VFF nghiêng về quan điểm, việc kỷ luật trọng tài Hà Anh Chiến cần tuân theo quy định của FIFA.

“Ngoại trừ các vi phạm thuộc phạm trù đạo đức, án kỷ luật đối với các lỗi chuyên môn của trọng tài, theo quy định của FIFA không được phép công bố. Các trường hợp vi phạm trước đây của trọng tài đều được thực hiện theo nguyên tắc này. Trường hợp anh Chiến không bị kết luận tiêu cực, thì chỉ nên kỷ luật ở góc độ chuyên môn”-một thành viên Thường trực VFF cho hay.

Theo vị này, Ban Trọng tài vì vậy đáng lý có thể xử lý tế nhị hơn, bằng cách không mời trọng tài Hà Anh Chiến làm nhiệm vụ ở các mùa giải sau, nhưng không cần thiết phải “công bố” ầm ĩ trước công luận. Trên thực tế, cách này đã được thực hiện ở V-League từ trước đến nay.

“Công việc trọng tài thường là làm thêm, nên nói treo còi người ta vĩnh viễn cũng không đúng. Mình thấy họ kém thì không mời nữa, đơn giản vậy thôi”, quan chức trên nói thêm.   

Về hình thức, Thường trực VFF vì vậy nhiều khả năng trong cuộc họp tới sẽ không phê chuẩn kiến nghị của Ban Trọng tài. Tuy nhiên thực tế thông tin hậu trường cho hay, trọng tài Hà Anh Chiến sẽ ít có cơ hội cầm còi V-League trở lại. 

Theo Trường Phong (Khám phá)
Bóng đá - Trọng tài “cảnh giác” hơn sau cú sốc Hà Anh Chiến Trọng tài “cảnh giác” hơn sau cú sốc Hà Anh Chiến
"Vua" đã “nhát” hơn sau vụ trọng tài Hà Anh Chiến bị đề nghị treo còi vĩnh viễn.
Bóng đá - Trọng tài quốc tế cũng "còi méo" như Hà Anh Chiến Trọng tài quốc tế cũng "còi méo" như Hà Anh Chiến
Cũng mắc sai lầm khó đỡ, nhưng không trọng tài quốc tế nào bị treo còi vĩnh viễn.
Bóng đá - Treo còi vĩnh viễn trọng tài Hà Anh Chiến có quá nặng? Treo còi vĩnh viễn trọng tài Hà Anh Chiến có quá nặng?
VFF muốn răn đe hay chỉ là xoa dịu dư luận với hình phạt cho trọng tài Hà Anh Chiến.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang