Trọng tài FIFA Phùng Đình Dũng bị “treo còi” hết giải

Thứ Tư, ngày 03/08/2016 11:50 AM (GMT+7)

Do mắc lỗi nghiêm trọng trong trận đấu giữa Khánh Hoà-Quảng Nam ở lượt trận 18 V-League, trọng tài Phùng Đình Dũng sẽ không được mời làm nhiệm vụ đến hết mùa giải 2016.

Phút 90+2 trận đấu trên, cầu thủ Quảng Nam phá bóng ra ngoài biên để các bác sĩ chăm sóc cho Minh Toàn. Trong tình huống ném biên sau đó, thay vì trả bóng theo yêu cầu của Quảng Nam, các cầu thủ Khánh Hoà đã tổ chức tấn công và kết thúc bằng pha đánh đầu ghi bàn của Uche.

Tuy nhiên, trọng tài Phùng Đình Dũng đã quyết định không công nhận bàn thắng, với lý do Khánh Hoà chơi thiếu “fair-play”. Kết thúc trận đấu, Khánh Hoà thua 0-1 Quảng Nam.

Ban Trọng tài sau đó xác nhận, ông Dũng mắc lỗi nghiêm trọng bởi “chơi fair-play” hay không là quyền của đội bóng, theo Trưởng ban Nguyễn Văn Mùi. Ông Dũng cũng thừa nhận mình mắc lỗi.

Trọng tài FIFA Phùng Đình Dũng bị “treo còi” hết giải - 1

Trọng tài Phùng Đình Dũng đã mắc lỗi nghiêm trọng

Vụ việc đã tạo ra dư luận không tốt về giải V-League và công tác trọng tài. Ngày 2/8, Ban Trọng tài đã họp lấy ý kiến các thành viên, với kết quả hầu hết ý kiến thống nhất đề nghị LĐBĐVN (VFF) không sử dụng trọng tài Dũng cho tới hết mùa giải 2016. Trưởng ban Trọng tài Nguyễn Văn Mùi hôm nay từ chối trả lời về án phạt đối với ông Dũng, do quy định của FIFA.

Tuy nhiên, ông Mùi nhận định lỗi của trọng tài Dũng là rất nghiêm trọng. Tự bản thân ông Dũng cũng ý thức được sai lầm của mình. “Trước khi cân nhắc lấy ý kiến các thành viên về quyết định kỷ luật, chúng tôi đã trao đổi với anh Dũng và anh ấy cũng rất thoải mái. Mình làm sai thì phải chịu trách nhiệm. Cá nhân tôi dĩ nhiên không vui, nhưng sai thì phải chịu kỷ luật”, ông Mùi nói.

Một quan chức cao cấp VPF sáng nay xác nhận, VPF sẽ không mời trọng tài Phùng Đình Dũng làm nhiệm vụ ở các trận đấu còn lại của mùa giải 2016.

“Sai sót của anh Dũng nghiêm trọng, ảnh hưởng tới kết quả trận đấu cũng như hình ảnh của V-League. Dĩ nhiên, đây chỉ là sự cố ngoài mong muốn. Nhưng V-League đang vào giai đoạn quyết định, công tác trọng tài cần được đảm bảo tốt nhất có thể”, quan chức nói trên của VFF cho biết.

Theo ông Nguyễn Văn Mùi, Ban Trọng tài đã có phương án để thay thế trọng tài Phùng Đình Dũng, đảm bảo các trận đấu cuối mùa giải được điều hành tốt. Ông Mùi cho biết, VPF đang xúc tiến mời trọng tài ngoại để bắt một số trận đấu “nóng” cuối giải. Nếu không có gì thay đổi, bắt đầu từ vòng đấu 21 hoặc 22 V-League, trọng tài ngoại sẽ được mời.

Phó chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ hôm nay cho hay, ông chưa nhận được thông báo về đề nghị kỷ luật trọng tài Phùng Đình Dũng của Ban Trọng tài.

Tuy nhiên, một quan chức cao cấp khác của VFF cho biết, với sai sót nghiêm trọng ở trận đấu Khánh Hoà - Quảng Nam, án kỷ luật như trên đối với trọng tài Phùng Đình Dũng là cần thiết. Đề nghị của Ban trọng tài vì vậy sẽ được thông qua.

Trường Phong (Khám phá)
Bóng đá - Vái lạy trọng tài, 2 ngoại binh Hải Phòng chờ lĩnh án Vái lạy trọng tài, 2 ngoại binh Hải Phòng chờ lĩnh án
2 ngoại binh của Hải Phòng đã vái lạy trọng tài Võ Minh Trí ở trận gặp Than QN.
Bóng đá - Tạm đình chỉ trọng tài Phùng Đình Dũng Tạm đình chỉ trọng tài Phùng Đình Dũng
Trọng tài Đình Dũng sẽ không được phân công nhiệm vụ ở lượt trận 19 V.League.
Bóng đá - Trọng tài Dũng phải trực tiếp xin lỗi CLB S.Khánh Hoà Trọng tài Dũng phải trực tiếp xin lỗi CLB S.Khánh Hoà
CLB S.Khánh Hoà chưa chấp nhận lời xin lỗi của trưởng Ban tổ chức V-League.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang