Trọng tài Dũng phải trực tiếp xin lỗi CLB S.Khánh Hoà

Thứ Hai, ngày 01/08/2016 12:01 PM (GMT+7)

Sau sự cố không được công nhận bàn thắng vì không chơi fair-play, CLB S.Khánh Hoà chưa chấp nhận lời xin lỗi của trưởng Ban tổ chức giải V-League 2016.

Như thông tin trước đó, trong trận đấu giữa 2 đội bóng thuộc nhóm giữa BXH là S.Khánh Hoà và QNK Quảng Nam ở vòng 18 V-League 2016 diễn ra chiều ngày 30/7 trên sân 19/8 Nha Trang, trọng tài cấp FIFA Phùng Đình Dũng đã có quyết định khá hài hước khi không công nhận bàn thắng hợp lệ của Uche ở những phút bù giờ (khi S.Khánh Hoà đang bị dẫn 0-1), vì đội nhà chơi…không fair-play.

Trọng tài Dũng phải trực tiếp xin lỗi CLB S.Khánh Hoà - 1

Trọng tài Phùng Đình Dũng (bìa phải) mắc sai lầm nghiêm trọng

Quyết định của trọng tài Phùng Đình Dũng đã vấp phải sự phản ứng dữ dội từ phía đội bóng phố Biển. Cụ thể, ngay trong sáng ngày 31/7, S.Khánh Hoà đã có công văn đến VPF và Ban tổ chức V-League đề nghị trọng tài Phùng Đình Dũng giải thích lý do không công nhận bàn thắng của Uche và đòi đá lại trận đấu với QNK Quảng Nam.

Trao đổi với chúng tôi, ông Cao Văn Chóng – Tổng giám đốc VPF và ông Nguyễn Minh Ngọc – Trưởng Ban tổ chức V-League đều cho biết họ đã nhận được công văn xin đá lại trận đấu giữa S.Khánh Hoà và QNK Quảng Nam và sẽ “xem xét”. Sáng 1/8, HLV Võ Đình Tân của S.Khánh Hoà cho hay, trận đấu kể trên có thể không được tổ chức lại nhưng VFF, VPF cũng cần phải xem xét lại quy chế bóng đá sao cho hợp lý hơn.

Ông Tân nói với chúng tôi: “Ban tổ chức V-League cần sửa lại quy chế, điều lệ giải đấu, để khi trọng tài sai có thể xử phạt rõ ràng, minh bạch và công khai. Không thể im lặng, cho qua rồi khi xảy ra vấn đề lại bảo quy chế xử phạt chưa có. Ở trường hợp như S.Khánh Hòa vừa mắc phải, tôi nghĩ BTC V-League phải công nhận bàn thắng hợp lệ và cho trận đấu tiếp tục ở những phút còn lại.

Nếu tính chất căng thẳng, quan trọng như đội bóng đang trong cuộc chiến trụ hạng, hoặc cạnh tranh chức vô địch, có thể nên cho trận đấu bắt đầu lại từ đầu. Bởi, tính cạnh tranh của các CLB trong một giải đấu không chỉ giới hạn ở điểm số, mà bàn thắng và các chỉ số đối đầu cũng rất quan trọng cho thứ hạng. May là S.Khánh Hòa đang nằm ở nhóm giữa, nếu thuộc nhóm trụ hạng thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thành tích chung cuộc.”

Cũng trong ngày hôm qua, trọng tài Phùng Đình Dũng đã có lời xin lỗi gửi đến CLB S.Khánh Hoà trên các phương tiện truyền thông. Ngoài ra, thông tin từ HLV Võ Đình Tân cho hay, đích thân ông Nguyễn Minh Ngọc – Trưởng Ban tổ chức V-League đã gọi điện xin lỗi CLB S.Khánh Hoà sau “sự cố” hiếm có trên sân 19/8 chiều ngày 30/7.

Trọng tài Dũng phải trực tiếp xin lỗi CLB S.Khánh Hoà - 2

HLV Võ Đình Tân của S.Khánh Hoà

Tuy nhiên, khi chia sẻ với chúng tôi, HLV Võ Đình Tân cho biết, đội bóng phố Biển chưa chấp nhận lời xin lỗi của Ban tổ chức V-League. Ông tân nói: “Mấy ngày qua, lãnh đạo VPF, Ban tổ chức V-League lẫn trưởng ban trọng tài VFF đều thừa nhận trên các phương tiện truyền thông rằng quyết định của trọng tài Phùng Đình Dũng hoàn toàn sai và chưa có tiền lệ khi không công nhận bàn thắng của Uche.

Thậm chí, ngay trong tối ngày 30/7, anh Nguyễn Minh Ngọc (Trưởng Ban tổ chức V-League) đã gọi điện cho tôi để xin lỗi và cũng thừa nhận rằng trọng tài Phùng Đình Dũng đã sai khi “cướp” bàn thắng của S.Khánh Hoà. Nhưng quan điểm của tôi là ai sai thì người đó phải xin lỗi. Cụ thể, ở đây trọng tài Phùng Đình Dũng sai, đại diện Ban trọng tài VFF phải công khai xin lỗi CLB S.Khánh Hòa trên các phương tiện truyền thông.

Con dại cái mang. Ở V.League 2015 khi tôi sai hay trợ lý và học trò sai, tôi đã phải đứng ra nhận lỗi và công khai xin lỗi. Mới đây, khi Bửu Ngọc phạm lỗi với Duy Long, lãnh đạo XSKT.Cần Thơ phải lên để thăm non và xin lỗi Duy Long đó thôi. Khi các đội bóng, cầu thủ vi phạm vẫn phải chịu nộp phạt, bị kỷ luật. Vậy khi trọng tài sai, các anh phải nhận lỗi do mình gây ra và phải công khai xin lỗi.”

Theo Anh Khoa (Khám phá)
Bóng đá - Những tai tiếng mang tên trọng tài Những tai tiếng mang tên trọng tài
Câu chuyện trọng tài ở V-League tiếp tục một cao trào mới.
Bóng đá - Dạy ‘vua’ cách ứng xử Dạy ‘vua’ cách ứng xử
Công tác trọng tài V-League chưa bao giờ khiến người hâm mộ bóng đá Việt an tâm.
Bóng đá - Trọng tài FIFA nghĩ ra “luật mới”, Ban trọng tài VFF phủ nhận Trọng tài FIFA nghĩ ra “luật mới”, Ban trọng tài VFF phủ nhận
Trọng tài FIFA Phùng Đình Dũng đã có một quyết định khôi hài ở vòng 18 V-League.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang