Trốn thuế, Messi đối mặt với 22 tháng tù giam

Thứ Sáu, ngày 09/10/2015 00:05 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Lionel Messi

Ban đầu đã được bên công tố thôi không truy tố tội danh trốn thuế, nhưng cơ quan thuế vụ và tòa án TBN vẫn sẽ không để cho Messi yên khi anh vẫn sẽ phải hầu tòa và đối mặt với bản án 22 tháng tù.

Hãng thông tấn AFP vừa đưa tin, tiền đạo Lionel Messi của Barcelona sẽ phải hầu tòa ở TBN vì tội danh trốn thuế. Tin này là một cú sốc bởi đầu tuần hầu hết các phương tiện truyền thông đều đã đưa tin Messi đã được tuyên trắng án và thay vào đó cha anh mới là người phải chịu tội.

Cha con nhà Messi bị cáo buộc tội danh trốn hơn 4 triệu euro tiền thuế với cơ quan thuế vụ TBN. Bên công tố cho rằng ông Jorge Messi đã trốn tránh không đóng thuế từ thu nhập của con trai mình bằng cách tuồn tiền vào các công ty có trụ sở ở Belize và Uruguay trong giai đoạn 2007 – 2009. Nhà Messi đã luôn phủ nhận hành vi trốn thuế và cho biết Lionel Messi không hề biết về các vấn đề thuế mà chỉ tập trung vào thi đấu.

Trốn thuế, Messi đối mặt với 22 tháng tù giam - 1

Messi vẫn phải hầu tòa

AFP cho hay, Messi có thể phải đối mặt với án tù 22 tháng nếu bị tuyên có tội dành cho 3 tội danh trốn thuế gộp lại. Ban đầu bên công tố đã rút cáo buộc đối với Lionel và chỉ tập trung vào hành vi của ông Jorge Messi, thế nhưng cơ quan thuế vụ TBN cho rằng Leo hẳn cũng phải biết về hành vi của cha mình và các quan tòa đã đồng ý với quan điểm đó, do vậy họ phủ quyết yêu cầu của bên công tố và đưa cả Lionel ra tòa.

Hiện vẫn chưa rõ Messi sẽ phải đi hầu kiện vào ngày nào, nhưng đây lại thêm một cú đánh nữa vào đời sống của Messi sau khi anh đã bị chấn thương và phải nghỉ thi đấu trong vòng 2 tháng cho Barcelona lẫn ĐT Argentina.

Messi cười tươi, quá trình bình phục như dự kiến

Mặc dù đang phải nghỉ thi đấu và lại có kiện tụng, Lionel Messi vẫn nở nụ cười tươi khi được chụp ảnh trong lúc tiến hành điều trị chấn thương. Anh cũng gửi lời cảm ơn tới người hâm mộ trên facebook.

“Từng bước một, tôi đang dần bình phục để trở lại mạnh mẽ hơn. Tôi cũng muốn gửi một cái ôm và sự động viên cho các đồng đội ĐT Argentina”.

Trốn thuế, Messi đối mặt với 22 tháng tù giam - 2

Theo Hoàng Quân (Tổng hợp AFP) (Khám Phá)
Thể thao - Cơ hội xem Messi, Neymar, Suarez trình diễn ở Nou Camp Cơ hội xem Messi, Neymar, Suarez trình diễn ở Nou Camp
Được hòa mình vào không khí nóng bóng ở “chảo lửa” sân Nou Camp có sức chứa gần 100.000 chỗ ngồi để cổ vũ Barcelona là giấc mơ của nhiều fan...
Bóng đá - Không Messi, Barca đang “chìm nghỉm” Không Messi, Barca đang “chìm nghỉm”
Việc thiếu vắng Messi đã và đang đem lại những hậu quả khôn lường với Barca.
Cup C1 - Champions League - Suarez: Người giữ đuốc thay Messi cho Barca Suarez: Người giữ đuốc thay Messi cho Barca
Ánh sáng Camp Nou không tắt khi Messi ngã xuống, Suarez đã cầm thay ngọn đuốc.
Bóng đá Tây Ban Nha - Messi khởi kiện tờ El Mundo vụ “trốn thuế" Messi khởi kiện tờ El Mundo vụ “trốn thuế"
Messi chuẩn bị khởi kiện tờ El Mundo do đưa tin sai sự thật vụ "trốn thuế".
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Lionel Messi
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang