Trợ lý của HLV Hữu Thắng cho cầu thủ trẻ “bở hơi tai”

Thứ Hai, ngày 13/06/2016 09:56 AM (GMT+7)

Các thí sinh “Hành trình đỉnh cao phong độ” đã bước vào đợt huấn luyện đặc biệt cùng HLV Dương Minh Ninh – trợ lý của HLV Hữu Thắng ở ĐT Việt Nam.

Trong những ngày vừa qua, 28 thí sinh của “Hành trình đỉnh cao phong độ” chính thức bước vào đợt tập huấn đặc biệt tại Học viện HAGL Arsenal JMG (Hàm Rồng, Pleiku, Gia Lai), sau khoảng thời gian 3 ngày để làm quen với môi trường bóng đá chuyên nghiệp nhà bầu Đức. Các cầu thủ tài năng bóng đá phong trào được tập luyện dưới sự chỉ đạo trực tiếp của HLV Dương Minh Ninh.

Trợ lý của HLV Hữu Thắng cho cầu thủ trẻ “bở hơi tai” - 1

Các cầu thủ chăm chú từng bài thi

HLV Dương Minh Ninh là cái tên không hề xa lạ với làng bóng đá Việt Nam. Chính ông Ninh là người cùng với HLV Guillaume Graechen dìu dắt lứa cầu thủ tài năng Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường…từ ngày mới bước chân vào Học viện HAGL Arsenal JMG. HLV Dương Minh Ninh cũng là trợ lý số 1 của HLV Nguyễn Hữu Thắng ở ĐT Việt Nam vừa vô địch giải tứ hùng ở Myanmar trở về.

Buổi tập đầu tiên của các thí sinh “Hành trình đỉnh cao phong độ” với HLV Dương Minh Ninh bắt đầu từ 9h sáng khi cái nắng ở phố Núi đã trở nên khá gay gắt. Sau màn chào hỏi, giới thiệu, HLV Dương Minh Ninh nhanh chóng cho các học trò bước vào các bài tập đầu tiên. Sau khi khởi động, vị HLV nhà bầu Đức chỉ cho các học trò chơi “bóng ma” 2 chạm khiến các thí sinh “Đỉnh cao phong độ” khá hào hứng.

Nhưng ngay sau đó, HLV Dương Minh Ninh liên tiếp cho các học trò thực hiện các bài tập phối hợp nhóm, chuyền bóng, di chuyển cực nhanh phần nào khiến các thí sinh của “Hành trình đỉnh cao phong độ” có phần bối rồi, vì độ khó của các bài tập tăng dần lên. Vị trợ lý của HLV Hữu Thắng đã phải mất khá nhiều thời gian để hướng dẫn các học trò làm quen với các bài tập.

Thậm chí, dưới cái nắng gay gắt tại Hàm Rồng, HLV Dương Minh Ninh có đôi chút “nóng” vì đã tận tình chỉ tận tay rồi mà nhiều học trò vẫn cứ không hiểu. Sau khoảng thời gian gần 60 phút hầu hết các thí sinh của “Hành trình đỉnh cao phong độ” mới bắt đầu thực hiện được bài tập kể trên. Chưa hết “choáng” với giáo án tập luyện trong ngày huấn luyện đầu tiên, các thí sinh tiếp tục bước vào bài tập đấu đối kháng theo 14 đấu 14, rồi 7 đấu 7.

Do các thí sinh mới chỉ có vài ngày làm quen với nhau nên HLV Dương Minh Ninh để các học trò tự chọn đội của mình rồi thi đấu đối kháng với nhau trong khoảng thời gian 1 tiếng nữa. Ông Ninh yêu cầu khá cao trong bài tập này khi bắt các học trò phải chỉ được chơi bóng 2 chạm, rồi chuyền cho đồng đội. Bên cạnh đó, HLV Dương Minh Ninh luôn nhắc các học trò phải có sự liên lạc thật tốt với tất cả các đồng đội của mình.

Sau những buổi hào hứng sát cánh cùng đội hình “Hành trình đỉnh cao phong độ”, HLV Dương Minh Ninh đã đưa ra những đánh giá đầu tiên: “Các em đều xuất thân từ bóng đá phong trào nên chúng tôi phải bắt đầu hướng dẫn từ những bài tập cơ bản nhất. Trong những ngày tới, tôi cố gắng đưa ra những bài tập có tinh thần đồng đội cao để các thí sinh hiểu nhau hơn trước khi đưa ra các bài tập có sức nặng hơn nữa.”

Mới được “nếm mùi” thử thách bởi những bài tập của bóng đá đỉnh cao, sau những ngày “luyện công” cùng trợ lý HLV trưởng ĐT Việt Nam, phần lớn các thí sinh “Hành trình đỉnh cao phong độ” đã thấm mệt và bắt đầu cảm nhận được sự khắc nghiệt của bóng đá chuyên nghiệp.

Mệt nhưng nhiều thí sinh vẫn tự nhủ phải cố gắng thật nhiều hơn trong những ngày tới để hướng đến phong độ cao ở “Trận cầu trong mơ” dự kiến được tổ chức tại TP HCM vào ngày 26/6. Họ đã tiến những bước dài để theo đuổi giấc mơ được chơi bóng đỉnh cao và học hỏi ở môi trường chuyên nghiệp, nên tất cả đều tự động viên vượt qua nắng, gió Tây Nguyên và những bài tập mới để tìm cơ hội được trở thành  cầu thủ xuất sắc nhất ký Hợp đồng 3 tháng thử việc với CLB HAGL.

Chiều ngày 12/6, đã cho học trò thi đấu giao hữu cùng một đội bóng phong trào tại TP Pleiku để bắt đầu hành trình tìm ra những nhân tố xuất sắc cho 2 đội hình sẽ thi đấu trong “Trận cầu trong mơ” do nhãn hàng Clear Men tổ chức vào 26/6 tại sân QK7 (TP.HCM) với sự tham dự của 2 huyền thoại MU, Dwight Yorke và Ronny Johnsen.

Trong trận giao hữu chiều 12/6 tại sân Pleiku giữa đội “Hành trình đỉnh cao phong độ” của Clear Men với Hòa Thảo FC, một đội bóng đá phong trào có tiếng tại Gia Lai, HLV Dương Minh Ninh đã có nhiều thử nghiệm để lựa chọn đội hình tốt nhất trong đợt huấn luyện. Kết quả chung cuộc, đội “Hành trình đỉnh cao phong độ” của Clear Men đã thắng 3-0.

Trợ lý của HLV Hữu Thắng cho cầu thủ trẻ “bở hơi tai” - 2

Thí sinh đã dốc sức tập luyện dưới thời tiết nóng để vượt qua thử thách

Trợ lý của HLV Hữu Thắng cho cầu thủ trẻ “bở hơi tai” - 3

HLV Dương Minh Ninh (bên trái) chỉ đạo tích cực

Trợ lý của HLV Hữu Thắng cho cầu thủ trẻ “bở hơi tai” - 4

Trợ lý của HLV Hữu Thắng cho cầu thủ trẻ “bở hơi tai” - 5

Trợ lý của HLV Hữu Thắng cho cầu thủ trẻ “bở hơi tai” - 6

Miệt mài trên sân tập

Theo Hữu Tuấn (Khám phá)
Bóng đá - Cháy bỏng khát vọng được làm cầu thủ chuyên nghiệp Cháy bỏng khát vọng được làm cầu thủ chuyên nghiệp
Các đợt tuyển chọn của “Hành trình đỉnh cao phong độ” đã đi được nửa chặng đường.
Bóng đá - Văn Quyến trầm trồ xem thí sinh theo đuổi giấc mơ đổi đời Văn Quyến trầm trồ xem thí sinh theo đuổi giấc mơ đổi đời
Văn Quyến chăm chú theo dõi thí sinh của “Hành trình đỉnh cao phong độ” trổ tài.
Bóng đá - Đến “nhà” bầu Đức cầu thủ phong trào gây bất ngờ Đến “nhà” bầu Đức cầu thủ phong trào gây bất ngờ
28 thí sinh xuất sắc của “Hành trình đỉnh cao phong độ” được tập ở học viện HAGL.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang