Tranh chức vô địch “Cúp NIVEA Men - Đường đến Real Madrid”

Thứ Sáu, ngày 26/08/2016 13:29 PM (GMT+7)

Càng gần tới ngày đá trận chung kết “Cúp NIVEA Men – Đường đến Real Madrid”, không khí chuẩn bị của FC Thành Đồng, Vinh Hải – Vinh Hiền 2 và fan của họ càng nóng “hừng hực”.

Có lợi thế được nghỉ lâu hơn đối thủ một tuần, FC Thành Đồng đã tập luyện rất kỹ càng cho trận quyết đấu để giành được phần thưởng đến Real Madrid mà ai cũng xác định là không dễ có được trong đời cầu thủ “đá phủi”.

Với họ, đây không chỉ là trận chung kết với phần thưởng đáng mơ ước mà còn là danh dự, quyết tâm của một đội bóng đã thành danh trên sân bóng đá “phủi” Thủ đô. Vì trận chung kết đá sẽ ở sân futsal tại Nhà thi đấu Hồ Xuân Hương, Q3, TP.HCM, từ 8h30 sáng 28/8 nên họ lại càng tích cực chuẩn bị vì thế mạnh sân cỏ nhân tạo không mang lại lợi thế trước đối thủ có tiếng tăm trong làng Futsal là Vinh Hải Vinh Hiền 2.

Tranh chức vô địch “Cúp NIVEA Men - Đường đến Real Madrid” - 1

FC Thành Đồng đoạt chức vô địch khu vực Hà Nội

Không chỉ FC Thành Đồng mà nhiều fan của họ cũng hồi hộp đi cổ vũ, theo dõi đội vô địch khu vực miền Bắc “Cúp NIVEA Men – Đường đến Real Madrid” tập luyện để mơ đến ngày những cầu thủ xuất sắc của mình được dạo bước trên thảm cỏ sân Bernabeu huyền thoại.

Chia sẻ về đối thủ, đội trưởng Bùi Văn Thắng của FC Thành Đồng đã nhận định: “Chúng tôi chưa biết nhiều về Vinh Hải – Vinh Hiền 2. Nhưng nói về phong trào, các đội phía Nam chơi futsal sân 5 quen hơn, còn các đội phía Bắc quen đá sân cỏ 7 người. Mỗi đội đều có những lợi thế riêng, nhưng anh em đã xác định vào sân là phải chơi hết mình”.

Theo Thắng “Xavi” – thành viên FC Thành Đồng, đối thủ có thể chơi futsal rất tốt, chính vì thế cả đội đã có nhiều chiến lược nhất định nhưng phải chờ xem đối thủ ra sân như thế nào mới tùy theo tình thế trên sân để chọn chiến thuật phù hợp cho mình.

Từng nhiều năm khoác áo tuyển chơi futsal hay đá cho các CLB futsal có tiếng ở Hà Nội, các thành viên FC Thành Đồng không e ngại khi đá trận chung kết sân futsal trong nhà. Sáng ngày 26/8, FC Thành Đồng đã lên đường vào TPHCM, họ sẽ có một trận cọ xát với CLB Hải Phương Nam để “làm nóng” trước khi bước vào trận chung kết dự kiến “nảy lửa” với Vinh Hải – Vinh Hiền 2 sáng 28/8.

Trong khi đó, Vinh Hải – Vinh Hiền 2 có đội hình trẻ trung hơn FC Thành Đồng khi các cầu thủ có độ tuổi trung bình là 25, người lớn tuổi nhất cũng chỉ sinh năm 1988. Nhiều cầu thủ Vinh Hải – Vinh Hiền 2 đã quá quen với sân futsal ở nhà thi đấu Hồ Xuân Hương nên họ cũng rất tự tin khi đón tiếp đối thủ mạnh như FC Thành Đồng ngay trên “sân nhà”.

Tranh chức vô địch “Cúp NIVEA Men - Đường đến Real Madrid” - 2

Nhà vô địch khu vực TPHCM, Vinh Hải – Vinh Hiền 2

Sau khi đăng quang vòng loại khu vực TP.HCM, từ đội trưởng Nguyễn Văn Hoàng đến các thành viên khác của Vinh Hải – Vinh Hiền 2 đều xác định FC Thành Đồng là đối thủ cực kỳ khó chơi nên cả đội đều phải gắng sức nhiều hơn.

Các fan của Vinh Hải – Vinh Hiền 2 đã cung cấp rất nhiều thông tin về nhân sự, chiến thuật của FC Thành Đồng, thậm chí cả clip, để Văn Hoàng và đồng đội có sự chuẩn bị tốt nhất. Họ bàn luận rất rôm rả về “chất quái” của FC Thành Đồng trên sân futsal, những mảng miếng chiến thuật của đội hình đá sân 5…Ngoài ra, họ còn so sánh từng vị trí, tỏ ra âu lo khi Vinh Hải – Vinh Hiền 2 ít kinh nghiệm hơn đối thủ vốn có nhiều ngôi sao sáng giá trên “sân phủi”.

Đến thời điểm này, giới chuyên môn đánh giá Thành Đồng nhỉnh hơn Vinh Hải – Vinh Hiền 2 một chút, nhưng với một trận chung kết không khoan nhượng như thực tế các đội đã thể hiện ở “Cúp NIVEA Men – Đường đến Real Madrid”, mọi chuyện đều có thể xảy ra. 

Video trận đấu và trao giải:

Theo Đỗ Hoàng (Khám Phá)
Bóng đá - Bóng đá “phủi” Sài Gòn so tài nảy lửa săn vé đến Real Madrid Bóng đá “phủi” Sài Gòn so tài nảy lửa săn vé đến Real Madrid
Vòng loại Cúp NIVEA Men – Đường đến Real Madrid khu vực TP.HCM diễn ra sôi nổi.
Bóng đá - Đại diện bóng đá phủi Hà Nội tranh vé đến Real Madrid Đại diện bóng đá phủi Hà Nội tranh vé đến Real Madrid
FC Thành Đồng đánh bại các đối thủ ở khu vực Hà Nội tranh suất vào chung kết.
Bóng đá - Cầu thủ phong trào Hà Nội cuồng nhiệt tranh vé sang Real Madrid Cầu thủ phong trào Hà Nội cuồng nhiệt tranh vé sang Real Madrid
Vòng loại "Cúp NIVEA Men - Đường đến Real Madrid" vừa diễn ra sôi nổi ở Hà Nội.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Đường đến Real Madrid
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang