Trận Siêu Cúp Quốc gia 2015 được đưa về xứ Thanh

Thứ Bảy, ngày 02/01/2016 08:22 AM (GMT+7)

Trận tranh Siêu cúp Quốc gia 2015 giữa Becamex Bình Dương và Hà Nội T&T sẽ diễn ra trên sân Thanh Hóa vào lúc 16h ngày thứ Bảy, 30/1/2016 (21 tháng chạp).

Hôm 31/12/2015, báo Tiền Phong, đơn vị đồng tổ chức và Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã thống nhất sẽ tổ chức trận tranh Siêu Cúp Quốc gia 2015 giữa B.Bình Dương và Hà Nội T&T trên SVĐ Thanh Hóa vào ngày 30/1. Trận đấu sẽ diễn ra vào lúc 16 giờ ngày 30/1/2016, đúng một tuần sau khi B.Bình Dương gặp CLB SCG Muangthong (Thái Lan) trên sân Thống Nhất nhân kỷ niệm 40 năm quan hệ hữu nghị Việt Nam - Thái Lan.

Trong kế hoạch thi đấu dự kiến đã ban hành, Công ty VPF dự định trận Siêu Cúp Quốc gia 2015 sẽ diễn ra ngày 14/2/2016 (mùng 7 âm lịch), tuy nhiên qua các buổi làm việc trực tiếp cùng báo Tiền Phong, hai bên đã thống nhất sẽ thay đổi thời gian thi đấu để thuận tiện cho công tác tổ chức, truyền thông cho trận đấu, tạo điều kiện thuận lợi cho khán giả đến sân theo dõi trận đấu.

Trận Siêu Cúp Quốc gia 2015 được đưa về xứ Thanh - 1

Các cầu thủ B.Bình Dương nhận giải thưởng trận Siêu cúp bóng đá Quốc gia lần thứ 16 năm 2014. Ảnh: Như Ý.

Ông Lê Hồng Cường - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần thể thao bóng đá Bình Dương (BFC) nói rằng, B.Bình Dương rất ủng hộ việc BTC tạo điều kiện thuận lợi cho CLB Hà Nội T&T có sự chuẩn bị tốt nhất cho trận play-off AFC Champions League 2016 (ngày 2/2, gặp CLB Kitchee của Hồng Kông tại sân Hàng Đẫy), cũng như công tác tổ chức, truyền thông khi tổ chức sớm trận Siêu cúp Việt Nam 2015 vào ngày 30/1 thay vì ngày 14/2 (mùng 7 tết) như VFF, VPF đã công bố.

Với tư cách là đội ĐKVĐ V.League và Cúp Quốc gia, phía Bình Dương cũng có văn bản đề đạt ý kiến được tổ chức trận đấu tại sân Bình Dương. Sau khi trao đổi với các bên liên quan và xem xét mọi yếu tố, BTC đã quyết định trận tranh Siêu Cúp 2015 sẽ được tổ chức ở sân trung lập và cụ thể là sân vận động Thanh Hóa của CLB FLC Thanh Hóa. Lãnh đạo CLB Thanh Hóa cũng đã có văn bản gửi VFF, VPF và báoTiền Phong về việc chấp thuận tổ chức trận đấu giữa 2 đội B.Bình Dương và Hà Nội T&T vào ngày 30/1/2016. Đây cũng được xem là trận đấu mở màn của mùa bóng 2016. Cũng trong ngày 31/12, Công ty VPF đã gửi văn bản thông báo chính thức đến CLB Hà Nội T&T và CLB B.Bình Dương về kế hoạch tổ chức trận Siêu Cúp Quốc gia 2015.

Thực tế, đây không phải là lần đầu tiên Siêu Cúp bóng đá Quốc gia được tổ chức trên sân trung lập. Trong lịch sử 16 lần tổ chức, trận tranh Siêu cúp từng 3 lần được tổ chức trên sân trung lập. Đó là vào năm 2000, trận tranh Siêu cúp lần 2 giữa đội SLNA và Cảng Sài Gòn được tổ chức trên sân Hàng Đẫy. Trận Siêu cúp lần thứ 4 năm 2004 giữa hai đội Hoàng Anh Gia Lai và Hoa Lâm Bình Định được tổ chức trên sân Lạch Tray, Hải Phòng. Lần gần đây nhất trận tranh Siêu cúp được tổ chức ở sân trung lập là năm 2009, trận đấu giữa SHB Đà Nẵng và Lam Sơn Thanh Hóa diễn ra trên sân Ninh Bình.

Siêu Cúp Quốc gia là trận đấu mở màn cho mùa giải mới, do vậy, mọi công tác chuẩn bị, tổ chức cho giải đấu cần được tính toán và có kế hoạch hợp lý. Trận Siêu Cúp Quốc gia 2015 sẽ là cuộc đụng độ giữa hai đội bóng giàu thành tích, đương kim vô địch ở cả giải VĐQG và Cúp Quốc gia Becamex Bình Dương và đội Á quân VĐQG, Cúp Quốc gia Hà Nội T&T, hứa hẹn một trận đấu so tài đầy hấp dẫn, sôi động.

Với nỗ lực của BTC, trận Siêu Cúp Quốc gia 2015 đã có Nhà tài trợ chính và một số Nhà tài trợ phụ. Theo kế hoạch, vào trung tuần tháng 1 BTC sẽ tổ chức họp báo công bố chính thức trận tranh Siêu Cúp bóng đá Quốc gia 2015 cùng các nhà tài trợ cho trận đấu, đồng thời sẽ triển khai nhiều chương trình truyền thông để thu hút khán giả đến sân theo dõi trận đấu. Năm nay, BTC Giải cũng sẽ tăng giá trị giải thưởng, đội đoạt Siêu Cúp sẽ nhận giải thưởng 250 triệu VNĐ, đội còn lại nhận giải thưởng 150 triệu VNĐ, ngoài ra còn có các giải thưởng phụ: Cầu thủ ghi bàn thắng đầu tiên 10 triệu VNĐ, Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu 10 triệu VNĐ.

Sau khi trao đổi với các bên liên quan và xem xét mọi yếu tố, BTC đã quyết định trận tranh Siêu Cúp 2015 sẽ được tổ chức ở sân trung lập và cụ thể là sân vận động Thanh Hóa của CLB FLC Thanh Hóa.

Theo Tường Vũ (tienphong.vn)
Bóng đá - Nóng: Những nhà vô địch World Cup đến Việt Nam đá giao hữu Nóng: Những nhà vô địch World Cup đến Việt Nam đá giao hữu
Khán giả VN sẽ được xem các danh thủ Brazil thi đấu ở Mỹ Đình tháng 4 năm nay.
Bóng đá - Lấy ‘chồng’ ngoại Lấy ‘chồng’ ngoại
Lứa Công Phượng và các đồng đội ở HAGL sẽ được xuất ngoại nếu thích hợp.
Bóng đá - Đội U-23 Việt Nam: Cửa hẹp ở Qatar Đội U-23 Việt Nam: Cửa hẹp ở Qatar
So với Úc, Jordan, UAE ở bảng D thì U23 Việt Nam bị đánh giá thấp nhất.
Bóng đá - Những thất vọng TTVN 2015: Bóng đá “thống trị” Những thất vọng TTVN 2015: Bóng đá “thống trị”
Bóng đá chính là nốt trầm đáng buồn của thể thao Việt Nam trong năm 2015.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang