TP HCM cùng Lyon - Pháp tuyển 50 cầu thủ trẻ

Thứ Năm, ngày 23/06/2016 04:13 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Đội tuyển Pháp

Được sự cho phép và ủy quyền của UBND TP HCM, Sở Văn hóa - Thể thao TP HCM, LĐBĐ TP HCM đã thiết lập và CLB bóng đá Lyon Pháp đã chọn ra được 50 gương mặt trẻ ở vòng 1 sau 3 ngày tuyển sinh tại SVĐ Thống Nhất (TP HCM).

Để có được nguồn lực vận động viên, cầu thủ chuyên nghiệp trong tương lai cho bóng đá TP HCM, từ ngày ngày 20-6 đến 22-6, LĐBĐ TP HCM (HFF) cùng với CLB bóng đá Lyon (Pháp) chính thức triển khai chương trình tuyển sinh cầu thủ năng khiếu ở hai lứa tuổi U11 và U13, dưới sự chỉ đạo, kiểm tra đánh giá của các chuyên gia đến từ Lyon (Pháp) cùng các HLV TP HCM.

TP HCM cùng Lyon - Pháp tuyển 50 cầu thủ trẻ - 1

Các tuyển trạch viên đến từ TP Lyon đang trao đổi

Sau khi rà soát đánh giá và kiểm tra, phía các chuyên gia học viện Lyon (Pháp) đã chọn ra được 50 gương mặt ấn tượng vượt qua vòng loại ở hai nhóm tuổi U11 và U13. Những gương mặt xuất sắc tiếp tục sẽ được Giám đốc kỹ thuật Julien Negri kiểm tra, đánh giá vào tháng 8-2016, sau đó sẽ tuyển chọn khoảng 18 em có tố chất kỹ thuật, đam mê với trái bóng.

Sau khi được tuyển chọn các em sẽ được ăn tập, huấn luyện và học văn hóa cùng với các chuyên gia bóng đá hàng đầu của Lyon (Pháp).

Chia sẻ về khóa tuyển sinh đầu tiên của bóng đá TP HCM với chuyên gia bóng đá Lyon (Pháp) ông Trần Đình Huấn – Tổng thư ký HFF- cho biết:“Nhằm tìm kiếm phát triển tài năng bóng đá TP.HCM theo mô hình chuyên nghiệp để phát triển bóng đá thành phố một cách bền vững, phía HFF, UBND thành phố tiền tới ký kết hợp tác với phía Lyon (Pháp)".

Theo Quang Liêm (nld.com.vn)
Bóng đá - Xác định 12 đội dự Vòng chung kết bóng đá U-17 quốc gia Xác định 12 đội dự Vòng chung kết bóng đá U-17 quốc gia
Giải bóng đá trẻ U-17 quốc gia Cúp Thái Sơn Nam sắp khởi tranh với 12 đội.
Bóng đá - Đội hình “Đỉnh cao phong độ” so tài "đàn em” Công Phượng Đội hình “Đỉnh cao phong độ” so tài "đàn em” Công Phượng
Các thí sinh của “Hành trình đỉnh cao phong độ” đã có trận đấu cọ xát bổ ích.
Bóng đá - Đến “nhà” bầu Đức cầu thủ phong trào gây bất ngờ Đến “nhà” bầu Đức cầu thủ phong trào gây bất ngờ
28 thí sinh xuất sắc của “Hành trình đỉnh cao phong độ” được tập ở học viện HAGL.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Đội tuyển Pháp
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang