Tổ hưu ở VFF?

Thứ Hai, ngày 11/04/2016 00:04 AM (GMT+7)

Gần một năm qua, tình hình sức khoẻ của Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm, và trong thời gian gần đây, khi thông tin về việc ông Dũng có thể sẽ từ chức trước khi kết thúc nhiệm kỳ xuất hiện ngày càng nhiều thì cũng đồng nghĩa với việc cũng có chừng ấy ứng viên lăm le ngồi vào chiếc ghế của ông Dũng.

Sẽ không có vấn đề gì nếu như một vài nhân vật trong số những ứng viên ấy sắp đến tuổi nghỉ hưu hoặc đã nghỉ hưu, và nếu như họ đắc cử thì không biết VFF sẽ đi đâu về đâu với một vị chủ tịch xấp xỉ 60 hoặc đã ngoài 60 tuổi?

Tổ hưu ở VFF? - 1

Đã đến lúc ông Lê Hùng Dũng nhường lại chức vị Chủ tịch VFF cho người "sung sức" hơn?

Phải đặt câu hỏi như thế vì 2 nhiệm kỳ gần nhất Chủ tịch VFF đều là cán bộ quản lý cấp cao của Nhà nước về hưu, và ưu điểm cũng như nhược điểm của các vị chủ tịch này chúng ta đều thấy cả.

Vì thế, có lẽ đã đến lúc nên trao chức Chủ tịch VFF cho một người đang ở độ tuổi sung sức, có khả năng cống hiến ít nhất 10 năm nữa để vị chủ tịch này có đủ thời gian và điều kiện để xây dựng lộ trình cho sự phát triển mang tính lâu dài của bóng đá Việt Nam.

Bóng đá là môn thể thao rất được xã hội quan tâm nên người đứng đầu một LĐBĐ quốc gia như VFF phải có đủ sức lực và trí lực để dành toàn bộ tâm huyết cho môn thể thao vua này.

Cho dù với bất cứ lý do nào thì chúng ta cũng không nên coi VFF như một tổ chức xã hội nghề nghiệp đơn giản là để các “quan” hạ cánh sau khi đến tuổi về hưu.

Theo Quỳnh Mai (tienphong.vn)
ad zone of 24h
Bóng đá - VFF và chiếc ghế trống ông chủ tịch: Sau ông Lê Hùng Dũng là ai? (Kỳ cuối) VFF và chiếc ghế trống ông chủ tịch: Sau ông Lê Hùng Dũng là ai? (Kỳ cuối)
Đây chính là vấn đề khiến ngành thể thao loay hoay thời gian qua.
Bóng đá - Phó Chủ tịch truyền thông không được phát ngôn về VFF Phó Chủ tịch truyền thông không được phát ngôn về VFF
Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ lên tiếng về sức khỏe Chủ tịch Lê Hùng Dũng.
Bóng đá - Không lương vẫn nhảy vào 'tổ kiến lửa' VFF Không lương vẫn nhảy vào 'tổ kiến lửa' VFF
Ông Lê Hùng Dũng chia sẻ về quyết định chạy đua vào chiếc ghế Chủ tịch VFF.
ad zone of 24h
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang